Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Reasoning Quiz Questions

Q1.ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

        കിലോമീറ്റർ: മീറ്റർ: ടോൺ:?

(a) ലിറ്റർ

(b) കിലോഗ്രാം

(c) മണിക്കൂർ

(d) വെയിറ്റ്

Read more: Reasoning Quiz on 16th August 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

         9143 : 9963 : : 6731 : ?

(a) 1368

(b) 5666

(c) 8964

(d) 9694

Read more: Reasoning Quiz on 14th August 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട അക്ഷരം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) B

(b) N

(c) P

(d) W

Read more: Reasoning Quiz on 13th August 2021

 

Q4.   തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

  1. Ball
  2. Balanced
  3. Balls
  4. Balance
  5. Balancing

(a) 24135

(b) 42135

(c) 42513

(d) 54213

 

Q5.   ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

         13, 16, 11, 18, 9, 20, ?

(a) 3

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q6.    ‘A + B’ എന്നാൽ ‘B യുടെ പിതാവ് A’ ആണെങ്കിൽ, ‘A – B’ എന്നാൽ ‘A യുടെ അമ്മ B’, ‘A * B’ എന്നാൽ ‘B യുടെ സഹോദരൻ A’, ‘A % B’ ‘എന്നാൽ’  ‘ ബി യുടെ സഹോദരി A’, പിന്നെ എങ്ങനെയാണ് Q ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്S in ‘P + Q * R – S’?

(a) ഭർത്താവ്

(b) അങ്കിൾ

(c) സഹോദരൻ

(d) പിതാവ്

 

Q7.    ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “REMOTE” “KYSPGS” എന്നും “BRAND” “IRDTC” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “MOBILE” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

(a) FMJCPN

(b) KQMEQN

(c) DKHANL

(d) DMHCNN

 

Q8.    19 (36) 13 ഉം 37 (81) 28 ഉം ആണെങ്കിൽ 43 (A) 38 ലെ ‘A’ യുടെ മൂല്യം എന്താണ്?

(a) 49

(b) 25

(c) 34

(d) 64

 

Q9.    തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ എത്ര ത്രികോണങ്ങളുണ്ട്?

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_60.1

(a) 24

(b) 30

(c) 28

(d) 29

 

Q10.    തന്നിരിക്കുന്ന ഓപ്ഷനുകളിൽ നിന്ന്, ചോദ്യത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം മടക്കി ഏത് ഉത്തര ചിത്രം രൂപപ്പെടുത്താനാകും?

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_70.1

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_80.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_90.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_100.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_110.1

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

 

S1. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_140.1

Sol.

 

S2. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_150.1

Sol.

 

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Position of W is odd and rest are even numbers

 

S4. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_160.1

Sol.

 

S5. Ans.(d)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_170.1

Sol.

 

S6. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_180.1

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_190.1

Sol.

 

S8. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_200.1

Sol.

 

S9. Ans.(d)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_210.1

Sol.

 

 

S10. Ans.(c)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_220.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [17th August 2021]_250.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.