Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/16173323/Weekly-Current-Affairs-2nd-week-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Reasoning Quiz Questions

Q1. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

15, 26, 48, 81, 125, ?

(a) 160

(b) 150

(c) 170

(d) 180

Read more: Reasoning Quiz on 17th August 2021

 

Q2. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

9, 17, 44, 108, 233, ?

(a) 449

(b) 442

(c) 439

(d) 469

Read more: Reasoning Quiz on 16th August 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളിൽ രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് എന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കണം

പ്രസ്താവനകൾ:

(I) ഒരാൾക്ക് അവന്റെ/അവളുടെ ചോദ്യത്തിന് എന്തെങ്കിലും ഉത്തരം കണ്ടെത്താൻ കഴിയുന്ന ഒരു സ്ഥലമാണ് ലൈബ്രറി.

(II) ഏതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഫിസിക്കൽ അല്ലെങ്കിൽ ഇലക്ട്രോണിക് ആകട്ടെ പല രൂപത്തിലുള്ള പുസ്തകങ്ങൾ ഉണ്ട്.

നിഗമനങ്ങൾ :

(I) എല്ലാ ചോദ്യത്തിനും ഉത്തരമുണ്ട്, അത് ഒരു പുസ്തകത്തിൽ കണ്ടെത്താനാകും.

(II) പുസ്തകങ്ങൾ തങ്ങൾക്കുള്ള ശീർഷകവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ അനുബന്ധ വിവരങ്ങളും നൽകുന്നു.

(a) നിഗമനം II  മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) നിഗമനം I ഉം, II ഉം രണ്ടും പിന്തുടരുന്നു

(c) നിഗമനം I ഉം, II ഉം  പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) നിഗമനം I  മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

Read more: Reasoning Quiz on 14th August 2021

 

Q4. വടക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ആറ് പെൺകുട്ടികൾ ഇരിക്കുന്നു. റീനയ്ക്കും അമിതയ്ക്കും ഇടയിലാണ് ഗരിമ, പൂജയുടെ ഇടതുവശത്ത് അമിതയും രേഖയുടെ ഇടതുവശത്ത് അർപിതയുമാണ്. അങ്ങേയറ്റത്തെ ഇടതുവശത്ത് ആരാണ്?

(a) റീന

(b) അർപിത

(c) അമിത

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

  1.   Motives
  2.  Meaning

iii. Medieval

  1. Maritime
  2. Manufacture

(a) iii, i, ii, v, iv

(b) i, iii, iv, v, ii

(c) iii, ii, i, iv, v

(d) v, iv, ii, iii, i

 

Q6. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “LIAR” “5782” എന്നും “RANGE” “28641” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “ARRANGE” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

(a) 8288641

(b) 8222641

(c) 8228641

(d) 8228614

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_30.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q8. “-” എന്നത് വിഭജനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, “+” ഗുണനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, “÷” എന്നത് കുറയ്ക്കലും “×” എന്നത് കൂട്ടിച്ചേർക്കലും ആണ്, ഇനിപ്പറയുന്ന സമവാക്യങ്ങളിൽ ഏതാണ് ശരി?

(a) 8 + 6 – 3 ÷ 4 × 6 = 16

(b) 14 – 2 + 6 ÷ 5 × 2 = 32

(c) 12 + 3 – 3 ÷ 5 × 2 = 4

(d) 16 – 4 + 4 ÷ 2 × 6 = 20

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് അക്ഷരങ്ങളുടെ കൂട്ടമാണ് അത് പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

gh_i_hi_ig_ii_ _

(a) igihii

(b) ighiii

(c) igihhi

(d) igihih

 

Q10. ആര്യൻ പടിഞ്ഞാറോട്ടാണ്. അവൻ വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 20 മീറ്റർ നടക്കുന്നു, തുടർന്ന് അവൻ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 10 മീറ്റർ നടക്കുന്നു. അവിടെ നിന്ന് അവൻ 7 മീറ്റർ വടക്കോട്ടും 10 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറോട്ടും നടക്കുന്നു. അവൻ തന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) വടക്ക്-കിഴക്ക്

(b) വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(c) തെക്ക്-കിഴക്ക്

(d) തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_40.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_50.1

 

S3. Ans.(b)

 

S4. Ans.(d)

 

S5. Ans.(d)

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_60.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_70.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_80.1

 

S9. Ans.(a)

Sol. ghii/ghiii/ghiiii

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_90.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [18th August 2021]_100.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!