Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 3rd week

 

Reasoning Quiz Questions

Q1. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട പദ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

JQXE : LSZG : : MTNL : ?

(a) OPVN

(b) KRPN

(c) OVPN

(d) OPLJ

Read more: Reasoning Quiz on 27th August 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) Square

(b) Rectangle

(c) Cylinder

(d) Triangle

Read more: Reasoning Quiz on 26th August 2021

 

 Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) 216

(b) 125

(c) 343

(d) 510

Read more: Reasoning Quiz on 25th August 2021

 

Q4. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

KV, LU, MT, ?

(a) NS

(b) OS

(c) OU

(d) SN

 

 Q5. അനിലിന്റെയും ആകാശിന്റെയും ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായത്തിന്റെ അനുപാതം 4: 5. മൂന്ന് വർഷങ്ങൾക്ക് ശേഷം അവരുടെ പ്രായം 7: 8. അനുപാതത്തിലായിരിക്കും. അനിലിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം (വർഷങ്ങളിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 8

(b) 6

(c) 4

(d) 10

 

Q6.   ഒരു ക്ലാസ്സിൽ, P- ന് Q- നേക്കാൾ കൂടുതൽ മാർക്കും R- ന് കുറഞ്ഞ മാർക്കും ഇല്ല. S ന് T യേക്കാൾ കൂടുതൽ മാർക്കും Tക്ക് P യേക്കാൾ കൂടുതൽ മാർക്കുമുണ്ട്, അവരിൽ ആർക്കാണ് കുറഞ്ഞ മാർക്ക് ലഭിക്കുക?

(a) P

(b) Q

(c) S

(d) T

 

Q7.   ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “CASIO” എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നത് “3119915” എന്നാണ്. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “CITIZEN” എങ്ങനെ എഴുതും?

(a) 295629134

(b) 3192295614

(c) 3912659214

(d) 3920926514

 

Q8.   6 * 9 – 4 = 58 ഉം 3 * 9 – 7 = 34 ഉം ആണെങ്കിൽ, A * 4 – 9 = 91 എന്ന പ്രയോഗത്തിൽ, ‘A’ യുടെ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 6.5

(b) 17.5

(c) 20.5

(d) 30.5

 

Q9.   തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ എത്ര ത്രികോണങ്ങളുണ്ട്?

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_50.1

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q10. ഒരു ക്യൂബിന്റെ രണ്ട് സ്ഥാനങ്ങൾ താഴെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നു. ‘4’ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മുഖത്തിന് എതിരായി എന്ത് വരും?

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_60.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 6

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

S1. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_70.1

Sol.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Cylinder is a 3-D figure

 

S3. Ans.(d)

Sol. 510 is not perfect cube number.

 

S4. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_80.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_90.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_100.1

S7. Ans.(d)

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_110.1

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_120.1

Sol.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Total triangles = 6

 

S10. Ans.(a)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [28th August 2021]_130.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?