Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 3rd week

 

Reasoning Quiz Questions

Q1. ഇനിപ്പറയുന്ന ശ്രേണിയിലെ ചോദ്യചിഹ്നം മാറ്റിസ്ഥാപിക്കാൻ കഴിയുന്ന നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

1, 2, 6, 24, 120, ?

(a)  600

(b) 840

(c) 720

(d) 180

Read more: Reasoning Quiz on 26th August 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന സമവാക്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഉചിതമായ ചിഹ്നവും അക്കങ്ങളും തിരഞ്ഞെടുത്ത് അത് ശരിയാക്കാൻ രണ്ട് ചിഹ്നങ്ങളും രണ്ട് അക്കങ്ങളും പരസ്പരം മാറ്റേണ്ടതുണ്ട്.

6 × 4 + 2 – 2 + 1 = 14.

(a) + & ×, 2 & 4

(b) × & +, 2 & 6

(c) × & -, 6 & 2

(d) + & ×, 6 & 4

Read more: Reasoning Quiz on 25th August 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ ഏറ്റവും നന്നായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Fiber, Cotton, Jute

(a)Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_50.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_60.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_70.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_80.1

Read more: Reasoning Quiz on 24th August 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന പരമ്പരയിലെ അവരുടെ നിഗമനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത നമ്പറിന് അനുയോജ്യമായ ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

3, 10, 29, (66), 127, 218, (343), 514

(a) ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത രണ്ട് നമ്പറുകളും ശരിയാണ്

(b) ആദ്യത്തെ ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത  നമ്പർ ശരിയാണ്, രണ്ടാമത്തെ ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത നമ്പർ തെറ്റാണ്

(c) ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത രണ്ട് നമ്പറുകളും ശരിയാണ്.

(d) ആദ്യ ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത നമ്പർ തെറ്റാണ്, രണ്ടാമത്തെ ബ്രാക്കറ്റ് ചെയ്ത നമ്പർ ശരിയാണ്.

 

Q5. I, II, III, IV എന്നീ നാല് നിഗമനങ്ങൾക്ക് ശേഷം മൂന്ന് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്, ഈ പ്രസ്താവനകൾ പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി തോന്നിയാലും അവ സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കണം. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനയിൽ നിന്ന് തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് യുക്തിപരമായി പിന്തുടരുന്നത് എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

 

പ്രസ്താവന:

I എല്ലാ മുയലുകളും കാക്കകളാണ്.

II എല്ലാ കാക്കകളും പ്രേരണകളാണ്.

III എല്ലാ പ്രേരണകളും ഹംസമാണ്‌.

നിഗമനങ്ങൾ:

I എല്ലാ മുയലുകളും ഹംസങ്ങളാണ്

II എല്ലാ ഹംസങ്ങളും കാക്കകളാണ്.

III എല്ലാ പ്രേരണകളും മുയലുകളാണ്.

IV എല്ലാ കാക്കകളും ഹംസങ്ങളാണ്.

(a) എല്ലാ നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുന്നു.

(b) I, IV എന്നീ നിഗമനങ്ങൾ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) II, III എന്നീ നിഗമനങ്ങൾ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(d) I, II എന്നീ നിഗമനങ്ങൾ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

 

Q6. ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ, RAJASTHANനെ NXHZSPEYM എന്ന് കോഡ് ചെയ്തിരിക്കുന്നു. ആ ഭാഷയിൽ എങ്ങനെയാണ് TAMILNADU എഴുതുക.

(a) JXBVLJKXP

(b) PXKJMJXBU

(c) PXKHLJXBT

(d) JXBLLJKXP

 

Q7.  തന്നിരിക്കുന്ന വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ അക്ഷരങ്ങളുടെ സംയോജനം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

a _ c d _ e d _ b _ ab _ d_e

(a) a b e c a c

(b) b e c a c e

(c) c e b a c e

(d) a e c e b a

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്ന സെറ്റുകളുടെ സംഖ്യകൾ പോലെ സംഖ്യകൾ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന സെറ്റ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(8, 72, 27)

(a) (1, 15, 16)

(b) (16, 80, 15)

(c) (27, 45, 25)

(d) (64, 82, 27)

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന ഓപ്ഷനുകളിൽ ഏതാണ് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകളുടെ യുക്തിസഹമായ ക്രമം?

 

  1. JODHPUR
  2. WEST RAJASTHAN
  3. RAJASTHAN
  4. ASIA
  5. INDIA

(a) 5 4 3 2 1

(b) 4 1 4 5 3

(c) 5 4 2 1 3

(d) 4 5 3 2 1

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം ABC സ്കൂളിന്റെ സ്പോർട്സ് ടീമിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഡാറ്റ നൽകുന്നു. ‘സർക്കിൾ’ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് ‘ജൂനിയർ (14 വയസ്സിന് താഴെയുള്ളവർ); ‘ത്രികോണം’ ‘നീന്തൽക്കാരെയും’ ദീർഘചതുരം ” സൈക്ലിസ്റ്റുകളെയും ‘ചതുരം’ ‘അത്ലറ്റുകളെയും’ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു, ഡയഗ്രാമിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംഖ്യകൾ ആ പ്രത്യേക വിഭാഗത്തിലെ ആളുകളുടെ എണ്ണത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. എത്ര സൈക്ലിസ്റ്റുകളാണ് നല്ല കായികതാരങ്ങളും നീന്തൽക്കാരും ആയിട്ടുള്ളത്?

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_90.1

(a)9

(b)10

(c)5

(d)8

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_100.1

S2. Ans.(d)

Sol. 4+6×2-2×1 = 14

16-2 = 14

S3. Ans.(d)

Sol.

 

S4. Ans.(b)

Sol. (1)³+2 = 3

(2)³+2 =10

(3)³+2= 29

(4)³+2 = 66

(5)³+2 = 127

(6)³+2 =218

(7)³+2 = 345

(8)³+2 = 514

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_110.1

S6. Ans.(c)

Sol. follow -4, -3, -2, -1 is 1st four letter and last four letters.

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_120.1

S7. Ans.(b)

Sol. abcde/edcba/abcde/e series follow.

 

S8. Ans.(b)

Sol.Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_130.1

S9. Ans.(d)

Sol.

 

S10. Ans.(b)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS and Clerk Prelims in Malayalam [27th August 2021]_140.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?