Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

 

Reasoning Quiz Questions

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Sound : Medium : : Light : ?

(a) Air

(b) Vacuum

(c) Water

(d) Glass

Read more: Reasoning Quiz on 23rd August 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

TR : VX : : MK : ?

(a) QP

(b) QR

(c) OQ

(d) OP

Read more: Reasoning Quiz on 20th August 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ZY : CD : : SR : ?

(a) RS

(b) JK

(c) JP

(d) PQ

Read more: Reasoning Quiz on 19th August 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

8 : 27 : : 64 : ?

Options:

(a) 75

(b) 65

(c) 100

(d) 125

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ/നമ്പർ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) Perpendicular

(b) Base

(c) Hypotenuse

(d) Radius

 

Q6. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “RAINBOW” “1987645” എന്നും “SNAP” “3790” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “PIANO” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

(a) 08976

(b) 08947

(c) 08974

(d) 08977

 

Q7. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ ഓരോനിന്നും I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങൾ  നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവന സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് എന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കണം

പ്രസ്താവനകൾ:

(I) എല്ലാ പക്ഷികളും മരങ്ങളാണ്.

(II) ചില മരങ്ങൾ കോഴികളാണ്.

ഉപസംഹാരം:

(I) ചില പക്ഷികൾ കോഴികളാണ്.

(II) ചില കോഴികൾ മരങ്ങളാണ്.

(a) ഉപസംഹാരം I പിന്തുടരുന്നു

(b) ഉപസംഹാരം II പിന്തുടരുന്നു

(c) I, II എന്നിവ പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) I, II എന്നിവ പിന്തുടരുന്നു

 

Q8. “A” എന്നത് “ഗുണനം”, “B” എന്നത് “കുറയ്ക്കൽ”, “C” എന്നത് “കൂട്ടുക” , ”D” എന്നത് “ഹരിക്കുക” , എങ്കിൽ

8 B 31 C 49 D 7 A 16 = ?

(a) 89

(b) 98

(c) 102

(d) 11

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര പരമ്പരയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് അക്ഷരങ്ങളുടെ കൂട്ടമാണ് അത് പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

x_zz_xx_z_yx

(a) xyxy

(b) xxxy

(c) yyyz

(d) zyyy

 

Q10. രാമൻ കിഴക്കോട്ട് 5 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അയാൾ ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 10 കിലോമീറ്റർ കൂടുതൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. പിന്നെ, അവൻ ഒരു വലത് തിരിവ് എടുത്ത് മറ്റൊരു 5 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ചു  അവസാനം അവൻ വലത് തിരിഞ്ഞ് 10 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ചു. അവൻ തന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 10 km

(b) 20 km

(c) 15 km

(d) 25 km

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

S1. Ans.(b)

 

S2. Ans.(c)

Sol.Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_50.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Z – 2 = X (Corresponding letter = C)

Y – 2 = W (Corresponding letter = D)

Same will follow for MK.

 

S4. Ans.(d)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_60.1

Sol.

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Except radius other three are part of triangle.

 

S6. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_70.1

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_80.1

Sol.

 

S8. Ans.(a)

Sol.Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_90.1

 

S9. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_100.1

Sol.

 

S10. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_110.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [24th August 2021]_120.1
All in one Study Pack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?