Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Reasoning Quiz Questions

Q1. ഏതെങ്കിലും ഒരു ബദലിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു വാക്ക് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് ഒരു കൂട്ടം സംഖ്യകൾ മാത്രമാണ്. തന്നിരിക്കുന്ന രണ്ട് മാട്രിക്സുകളിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ, ബദലുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ സെറ്റുകളെ രണ്ട് ക്ലാസ് അക്ഷരമാലകൾ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. മാട്രിക്സ് -1 ന്റെ വരികാളും  നിരകളും  0 മുതൽ 4 വരെയും മാട്രിക്സ്- II ന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ 5 മുതൽ 9 വരെയുമാണ് അക്കമിട്ടിരിക്കുന്നത്. ഈ മെട്രിക്സുകളിൽ നിന്നുള്ള ഒരു അക്ഷരത്തെ ആദ്യം അതിന്റെ വരിയും അടുത്തത് അതിന്റെ നിരയും പ്രതിനിധീകരിക്കാം, ഉദാഹരണത്തിന്, ‘E’ യെ 68, 99 മുതലായവയും ‘N’ നെ 20, 31 മുതലായവയും പ്രതിനിധീകരിക്കാം. ‘LION’ എന്ന വാക്കിന്റെ സെറ്റ് തിരിച്ചറിയുക.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_60.1

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_70.1

(a) 41, 10, 69, 76

(b) 86, 69, 04, 41

(c) 44, 59, 88, 20

(d) 57, 66, 31, 04

Read more: Reasoning Quiz on 18th August 2021

 

Q2. ഒരു ആൺകുട്ടിയും പെൺകുട്ടിയും ഒരു പാർക്കിൽ കളിക്കുന്നു. പെൺകുട്ടിയുടെ അമ്മയുടെ മുത്തച്ഛന്റെ ഏക മകൾ ആൺകുട്ടിയുടെ പിതാവിന്റെ സഹോദരിയാണ്. ആൺകുട്ടി പെൺകുട്ടിയുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) പിതാവ്

(b) മുത്തച്ഛൻ

(c) മകൻ

(d) കസിൻ

Read more: Reasoning Quiz on 17th August 2021

 

Q3. ഒരു കണ്ണാടിയിൽ MN എന്ന വരിയിൽ സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നു, അപ്പോൾ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിലെ ശരിയായ ചിത്രം ഏത് ഉത്തരമാണ്?

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_80.1

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_90.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_100.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_110.1

 

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_120.1

Read more: Reasoning Quiz on 16th August 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ ഏറ്റവും നന്നായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന പടം തിരിച്ചറിയുക.

ഗായകൻ, സംഗീതജ്ഞൻ, ബിസിനസുകാരൻ

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_130.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_140.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_150.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_160.1

 

Q5. ചോദ്യക്കടലാസിൽ താഴെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു കടലാസ് കഷണം മടക്കിക്കളയുകയും പഞ്ച് ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, തുറക്കുമ്പോൾ അത് എങ്ങനെ ദൃശ്യമാകുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_170.1

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_180.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_190.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_200.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_210.1

 

Q6. ഏതെങ്കിലും ഒരു ബദലിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു വാക്ക് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് ഒരു കൂട്ടം സംഖ്യകൾ മാത്രമാണ്. തന്നിരിക്കുന്ന രണ്ട് മാട്രിക്സുകളിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ, ബദലുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ സെറ്റുകളെ രണ്ട് ക്ലാസ് അക്ഷരമാലകൾ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. മാട്രിക്സ് -1-ന്റെ വരികളും നിരകളും 0 മുതൽ 4 വരെയും മാട്രിക്സ്- II ന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ 5 മുതൽ 9 വരെയുമാണ് അക്കമിട്ടിരിക്കുന്നത്. ഉദാഹരണത്തിന്, ‘F’ നെ 32, 42 മുതലായവയും ‘M’ നെ 88, 68 എന്നിവയായും പ്രതിനിധീകരിക്കാം. അതുപോലെ, ‘GAIN’ എന്ന വാക്കിന്റെ ഗണം നിങ്ങൾ തിരിച്ചറിയണം.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_220.1

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_230.1

(a) 21, 00, 89, 44

(b) 77, 22, 66, 43

(c) 87, 33, 23, 12

(d) 97, 11, 88, 01

 

Q7. രശ്മിയുടെ അമ്മയുടെ അമ്മാവനാണ് അഖിൽ. രമേശാണ് രശ്മിയുടെ പിതാവ്. രമേശ് അഖിലുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) അളിയൻ

(b) സഹോദരൻ

(c) പിതാവ്

(d) കസിൻ

 

Q8. MN എന്ന ലൈനിൽ ഒരു കണ്ണാടി സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിലെ ശരിയായ ചിത്രം ഏത് ഉത്തരമാണ്?

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_240.1

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_250.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_260.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_270.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_280.1

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ ഏറ്റവും നന്നായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ചിത്രം തിരിച്ചറിയുക.

പ്രാഥമിക നിറങ്ങൾ, ചുവപ്പ്, നീല, മജന്ത

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_290.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_300.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_310.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_320.1

 

Q10. ചോദ്യക്കടലാസിൽ താഴെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു കടലാസ് കഷണം മടക്കിക്കളയുകയും പഞ്ച് ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, തുറക്കുമ്പോൾ അത് എങ്ങനെ ദൃശ്യമാകുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_330.1

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_340.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_350.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_360.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_370.1

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_400.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_410.1

 

S3. Ans.(a)

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(a)

 

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_420.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_430.1

 

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(a)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_440.1
Padanamela all in one study pack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_470.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.