Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Reasoning Quiz Questions

Q1. ‘ -‘ എന്നത് വിഭജനത്തെയും , ‘+’ എന്നത് ഗുണനത്തെയും, ‘÷’ എന്നത് കുറയ്ക്കലിനെയും, ‘x’ എന്നത് കൂട്ടിച്ചേർക്കലിനെയുമാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ഇനിപ്പറയുന്ന സമവാക്യങ്ങളിൽ ഏതാണ് ശരി?

(a) 18 ÷ 3 × 2 + 8 – 6 = 10

(b) 18 – 3 + 2 × 8 ÷ 6 = 14

(c) 18 – 3 ÷ 2 × 8 + 6 = 17

(d) 18 × 3 + 2 ÷ 8 – 6 = 15

Read more: Reasoning Quiz on 24th August 2021

 

Q2. പകരം നൽകാൻ നൽകിയ പ്രതികരണങ്ങളിൽ നിന്ന് കാണാതായ ജോഡി അക്ഷരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക?

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_60.1

(a) HR

(b) HS

(c) HV

(d) HU

Read more: Reasoning Quiz on 23rd August 2021

 

Q3. X കിഴക്ക് ദിശയിൽ A മുതൽ B വരെ 20 അടി നടന്നു. എന്നിട്ട് X വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 6 അടി നടന്നു. വീണ്ടും X വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 28 അടി നടന്നു. X Aയിൽ നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 28

(b) 9

(c) 10

(d) 27

Read more: Reasoning Quiz on 20th August 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന/കൾ ശരിയാണെന്ന് പരിഗണിക്കുക, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനയിൽ നിന്ന് ഏത് നിഗമനങ്ങളിൽ/ഊഹങ്ങളിൽ നിന്ന് തീർച്ചയായും ഉൾക്കൊള്ളാനാകുമെന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

പ്രസ്താവന: സാഹചര്യം അടിയന്തിര നടപടി ആവശ്യപ്പെടുന്നു

അനുമാനങ്ങൾ: I. സാഹചര്യം ഗുരുതരമാണ്.

II ഉടനടി നടപടി ആവശ്യമാണ്.

(a) I മാത്രമാണ്  അനുമാനം

(b) II മാത്രമാണ്  അനുമാനം

(c) I ഉം II ഉം അനുമാനങ്ങളാണ്

(d) I ഉം II ഉം അനുമാനങ്ങളല്ല

 

Q5. FRIEND എന്നത് HTKGPF ആയി കോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, REVEAL എങ്ങനെ കോഡ് ചെയ്യപ്പെടും:

(a) TGXFCN

(b) TGXNGC

(c) TXGNCG

(d) TGXGCN

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ഒഴുക്ക്: നദി:: നിശ്ചലമായത്: ?

(a) കുളം

(b) മഴ

(c) സ്ട്രീം

(d) കനാൽ

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് അടയാളങ്ങളിൽ മാറ്റം വരുത്തുമ്പോഴാണ് സമവാക്യം ശരിയാക്കുന്നത്  ?

5 + 3 × 8 –12 ÷ 4 = 3

(a) – and ÷

(b)  + and ×

(c) + and ÷

(d) + and –

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) ഷിംല

(b) ഊട്ടി

(c) ഡാർജിലിംഗ്

(d) ആഗ്ര

 

Q9. * ചിഹ്നങ്ങൾ മാറ്റി സമവാക്യം സന്തുലിതമാക്കുന്നതിന് ഗണിത ചിഹ്നങ്ങളുടെ ശരിയായ സംയോജനം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

48 * 4 * 6 * 3 * 30

(a) –, +, =, ×

(b) ÷, =, ×, +

(c) ÷, +, ×, =

(d) –, =, ×, +

 

Q10. ബദലുകളിൽ നിന്ന് കാണാതായ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_70.1

(a) 125

(b) 175

(c) 225

(d) 250

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

S1. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_100.1

Sol.

 

S2. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_110.1

Sol.

 

S3. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_120.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Both I and II is an assumption can be definitely be drawn the given statement

 

S5. Ans.(d)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_130.1

Sol.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Flow is the characteristics of river and stagnant is the characteristics of pond.

 

S7. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_140.1

Sol.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Except Agra all are hill station.

S9. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_150.1

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_160.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_170.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [25th August 2021]_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.