Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

LG : WM : : DC : ?

(a) IJ

(b) EF

(c) GE

(d) LI

Read more:Reasoning Quiz on 5th October 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

16 : 40 : : 20 : ?

(a) 29

(b) 21

(c) 50

(d) 60

Read more:Reasoning Quiz on 4th October 2021

 

Q3. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “TOAST” എന്നത് “56345″ എന്നും “TRAIN” എന്നത് “59310″ എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “TORN” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

(a) 5634

(b) 5609

(c) 5690

(d) 5663

Read more:Reasoning Quiz on 1st October 2021

 

 

Q4. ” -” എന്നാൽ “കൂട്ടുക” എന്നും , “×” എന്നാൽ “ഹരിക്കുക” എന്നും, “÷” എന്നാൽ “ഗുണനം”എന്നും , “+” എന്നാൽ “കുറക്കുക” എന്നും അർത്ഥമാക്കുന്നത്. എങ്കിൽ

25 + 54 × 6 – 20 ÷ 10 = ?

(a) 218

(b) 219

(c) 216

(d) 230

 

Q5. അർജുൻ കിഴക്കോട്ട് ദർശിക്കുകയാണ്. അവൻ ഈ ദിശയിൽ 10 മീറ്റർ നടന്നു, പിന്നെ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് മറ്റൊരു 10 മീറ്റർ നടന്നു, പിന്നെ അവൻ 25 മീറ്റർ നടക്കാൻ വലത്തേക്ക് തിരിയുകയും അവിടെ നിന്ന് 10 മീറ്റർ തെക്കോട്ട് നടക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഒടുവിൽ, അവൻ തന്റെ ഇടതുവശത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 50 മീറ്റർ നടന്നു. അവൻ തന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ് ?

(a) 85 m

(b) 80 m

(c) 75 m

(d) 90 m

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

1 : 8 :: ? :64

(a) 25

(b) 36

(c) 30

(d) 27

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) RGTF

(b) MLOK

(c) CTES

(d) VDZC

 

Q8. നിഘണ്ടുവിലെ ഓർഡർ അനുസരിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾ ക്രമീകരിക്കുക

(a) 3,2,4,1

(b) 1,3,4,2

(c) 2,1,3,4

(d) 3,4,2,1

 

Q9. പരമ്പരയിലെ തെറ്റായ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക:

28, 33, 31, 36, 34, 29

(a) 33

(b) 36

(c) 34

(d) 29

 

Q10. സത്യയുടെ ജന്മദിനം ഓഗസ്റ്റ് 15 –നും മീനയുടെ ജന്മദിനം ജൂൺ 25 –നുമാണ്. മീനയുടെ ജന്മദിനം ബുധനാഴ്ച ആയിരുന്നുവെങ്കിൽ, അതേ വർഷം സത്യയുടെ ജന്മദിനത്തിലെ ദിവസം ഏതാണ്?

(a) വെള്ളിയാഴ്ച

(b) തിങ്കളാഴ്ച

(c) ചൊവ്വാഴ്ച

(d) ശനിയാഴ്ച

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_80.1

Sol.

 

S2. Ans.(c)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_90.1

Sol.

 

S3. Ans.(c)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_110.1

Sol.

 

S5. Ans.(a)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_120.1

Sol.

 

S6. Ans.(d)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_130.1

Sol.

 

S7. Ans.(d)

Sol. VDZC is different because R – T & F – G

 

S8. Ans.(a)

Sol.  Dwell → Dwindle → Dye → Dyke

 

S9. Ans.(d)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_140.1

Sol.

 

S10. Ans.(a)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_150.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_160.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th October 2021]_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.