Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ്  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക  വിവരങ്ങൾ

August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1-4): ഇനിപ്പറയുന്ന ഓരോ ചോദ്യത്തിലും,ഒരു ടീം കാണാതായ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു.ശ്രേണി പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്ന തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദലുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

Q1. ABC PQR DEF STU ?

(a) VUX

(b) GHI

(c) IHS

(d) JKL

Read more:Reasoning Quiz on 22th September 2021

 

Q2. 2, 3, 5, 9, 17, ?

(a) 30

(b) 35

(c) 33

(d) 36

Read more:Reasoning Quiz on 21th September 2021

 

Q3. 7, 12, 22, 42, 82, ?

(a) 112

(b) 162

(c) 172

(d) 152

Read more:Reasoning Quiz on 20th September 2021

 

Q4. ACE, BDF, CEG, ?

(a) DFE

(b) DFH

(c) DHF

(d) DEF

 

Directions (5-8): തുടർന്നുള്ള ഓരോ ചോദ്യത്തിലും,ഒരു ശ്രേണി നൽകിയിരിക്കുന്നു,ഒരു വിട്ടുപോയ പദം.പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്ന ചോയ്‌സുകളിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

Q5. 10000, 11000, 9900, 10890, 9801, ?

(a) 10361

(b) 10525

(c) 10781

(d) 10871

 

Q6. 4, 8, 28, 80, 244, ?

(a) 152

(b) 328

(c) 528

(d) 728

 

Q7. 165, 195, 225, 285, 345, ?

(a) 375

(b) 490

(c) 320

(d) 305

 

Q8. 4, 10, ?, 82, 244, 730

(a) 30

(b) 28

(c) 65

(d) 74

 

Q9. പരമ്പരയിലെ അടുത്ത പദം കണ്ടെത്തുക .

BMO, EOQ, HQS, ?

(a) KSU

(b) LMN

(c) SOV

(d) തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ഒന്നുമല്ല

 

Q10. പരമ്പരയുടെ വിട്ടുപോയ പദം കണ്ടെത്തുക .

ADVENTURE, DVENTURE, DVENTUR, ? , VENTU

(a) VENTUR

(b) DVENT

(c) DVETNU

(d) തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ഒന്നുമല്ല

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]
To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_30.1

S2. Ans.(c)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_40.1

S3. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_50.1

S4. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_60.1

S5. Ans.(c)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_70.1

S6. Ans.(d)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_80.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_90.1

S8. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_100.1

S9. Ans.(a)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_110.1

S10. Ans.(a)

Sol. VENTUR

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_120.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!