IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 4th week

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ എത്ര നേർരേഖകളുണ്ട്?

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_50.1

(a) 9

(b) 7

(c) 11

(d) 15

Read more: Reasoning Quiz on 31st August 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന പരമ്പരയ്ക്ക് നൽകിയിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് അടുത്ത ബദൽ ഏതാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_60.1 

Read more: Reasoning Quiz on 30th August 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ നിന്ന് എത്ര വലത് കോണാകൃതിയിലുള്ള ത്രികോണങ്ങൾ രൂപപ്പെടുമെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_70.1

(a) 4

(b) 5

(c)  9

(d) 7

Read more: Reasoning Quiz on 28th August 2021

 

Q4. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഓരോ ചോദ്യത്തിലും ചില നിഗമനങ്ങൾക്ക് ശേഷം ചില പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകൾ പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും അവയെല്ലാം ശരിയാണെന്ന് കരുതുക, എല്ലാ നിഗമനങ്ങളും വായിക്കുക, തുടർന്ന് തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളെ യുക്തിപരമായി പിന്തുടരുന്നത് എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

 

പ്രസ്താവനകൾ:

I എല്ലാ സ്ത്രീകളും കഠിനാധ്വാനികളാണ്.

II ബുദ്ധിയുള്ളവരെല്ലാം വക്താക്കളാണ്.

III ചില ബുദ്ധിജീവികൾ സ്ത്രീകളാണ്.

നിഗമനങ്ങൾ:

I ചില അഭിഭാഷകർ സ്ത്രീകളാണ്.

II ചില കഠിനാധ്വാനികൾ സ്ത്രീകളാണ്.

III ചില സ്ത്രീകൾ അഭിഭാഷകരാണ്.

IV ചില കഠിനാധ്വാനികൾ ബുദ്ധിമാനാണ്.

 

(a) നിഗമനം (II), (III), (IV) എന്നിവ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) നിഗമനം (I), (II), (III) എന്നിവ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) നിഗമനം (I), (III), (IV) എന്നിവ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(d) എല്ലാ നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുന്നു

 

Q5. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഓരോ ചോദ്യത്തിലും ചില നിഗമനങ്ങൾക്ക് ശേഷം ചില പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകൾ പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും അവയെല്ലാം ശരിയാണെന്ന് കരുതുക, എല്ലാ നിഗമനങ്ങളും വായിക്കുക, തുടർന്ന് തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളെ യുക്തിപരമായി പിന്തുടരുന്നത് എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

 

പ്രസ്താവനകൾ:

I ചില കുറ്റി കപ്പുകൾ ആണ്.

II ഒരു കപ്പും പുസ്തകമല്ല.

നിഗമനങ്ങൾ:

I ചില പിന്നുകൾ പുസ്തകങ്ങളാണ്.

II ചില പിന്നുകൾ പുസ്തകങ്ങളല്ല.

(a) നിഗമനം (I) മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) നിഗമനം (II) മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുന്നു

(d) നിഗമനം (I) അല്ലെങ്കിൽ നിഗമനം (II) പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, ചോദ്യചിത്രം മറച്ചിരിക്കുന്ന/ഉൾച്ചേർത്ത ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_80.1

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, പച്ച നിറമില്ലാത്ത മാംസഭുക്കായ സസ്യങ്ങളെ ഏത് അക്ഷരമാണ് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത്?

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_90.1

(a) d

(b) g

(c) e

(d) f

 

Directions (8-10): ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.

 

ഏഴ് സുഹൃത്തുക്കൾ- റാം, പങ്കജ്, ദേവ്, അതുൽ, നീരജ്, അമിത്, അരുൺ എന്നിവർ ഏഴ് നില കെട്ടിടത്തിലാണ് താമസിക്കുന്നത്. ഏറ്റവും താഴത്തെ നിലയ്ക്ക് ഒരു നമ്പർ നൽകിയിരിക്കുന്നു, അതിന് മുകളിൽ രണ്ട് എണ്ണം നൽകിയിരിക്കുന്നു, ഏറ്റവും മുകളിലത്തെ നില ഏഴാം നമ്പർ വരെ.

 

രാമന്റെ താഴെ ഒരു നിലയിലാണ് അമിത് താമസിക്കുന്നത്. നീരജ് താമസിക്കുന്നത് അരുണിന് മുകളിലാണ്. അതുലിനും ദേവിനും ഇടയിൽ രണ്ടുപേർ മാത്രമാണ് താമസിക്കുന്നത്. റാം ഒരു ഇരട്ട അക്ക നിലയിലാണ്  താമസിക്കുന്നത്. അമിത് ദേവിനോ അതുലിനോ തൊട്ടടുത്ത നിലയിലാണ് താമസിക്കുന്നത്. അതുൽ ദേവിന് മുകളിൽ ഒരു നിലയിലാണ് താമസിക്കുന്നത്. ഏറ്റവും മുകളിലത്തെ നിലയിലാണ് പങ്കജ് താമസിക്കുന്നത്.

 

Q8. രാമനും അതുലിനും ഇടയിൽ എത്ര വ്യക്തികൾ താമസിക്കുന്നു?

(a) ഒന്നുമില്ല

(b) ഒന്ന്

(c) രണ്ട്

(d) മൂന്ന്

 

Q9. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന തറയിൽ താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് താമസിക്കുന്നത്?

(a) അരുൺ

(b) ദേവ്

(c) അമിത്

(d) നീരജ്

 

Q10. തന്നിരിക്കുന്ന ക്രമീകരണത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ അമിത് അരുണുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു. അതേ രീതിയിൽ ദേവ് അതുലുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് രാമനുമായി ബന്ധപ്പെട്ടത്, അതേ മാതൃക പിന്തുടരുന്നത്?

(a) പങ്കജ്

(b) നീരജ്

(c) അമിത്

(d) ദേവ്

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans (c)

 

S2. Ans(d)

 

S3. Ans(c)

 

S4. Ans.(d)

Sol.

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_100.1

S5. Ans.(b)

Sol.

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_110.1

S6. Ans(b)

 

S7. Ans(a)

Sol.

‘d’ represents carnivorous plants which are not green.

 

S8. Ans(d)

Sol.

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_120.1

S9. Ans(c)

Sol.

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_130.1

S10. Ans(b)

Sol.

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_140.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz in Malayalam).|For IBPS Clerk Prelims [1st September 2021]_150.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?