Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.  തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ഭീമൻ: കുള്ളൻ:: പ്രതിഭ:?

(a) സൗമ്യൻ

(b) ചെറുത്

(c) കുബുദ്ധിയായ

(d) ഇഡിയറ്റ്

Read more:Reasoning Quiz on 11th September 2021

 

Q2.  തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട നമ്പർ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) 55–55

(b) 26–61

(c) 13–31

(d) 46–64

Read more:Reasoning Quiz on 10th September 2021

 

Q3.  ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു , ഒരു നമ്പർ കാണുന്നില്ല . പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

M5D, O7G, Q10J, ?, U19P

(a)   S14M

(b) S15N

(c)   N15S

(d) N16S

Read more:Reasoning Quiz on 8th September 2021

 

Q4.  ? തന്ന സ്ഥാനത്ത് എന്ത് വരും .

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_60.1

 

 

 

(a)   8

(b)  3

(c)   6

(d) 36

 

Q5.  ‘©’ എന്നാൽ ‘ കുറയ്ക്കൽ ‘ എന്നും , ‘ ∆ ‘ എന്നാൽ ‘ കൂട്ടിച്ചേർക്കൽ ‘ എന്നും ആണെങ്കിൽ , 94 ∆ 27 © 44 © 56 ∆ 20 എന്നതിന്റെ മൂല്യം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 41

(b) 45

(c) 47

(d) 48

 

Q6.  തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ വരുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

(1) Frankenstein

(2) Frankincense

(3) Frankalmoign

(4) Frauendienst

(a)   3, 2, 1, 4

(b) 1, 3, 2, 4

(c)   4, 1, 2, 3

(d) 3, 1, 2, 4

 

Q7.  തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ , ദീർഘചതുരം കളിക്കാരെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു , സമചതുരം ക്രിക്കറ്റ് താരങ്ങളെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു,ത്രികോണം അധ്യാപകരെയും സർക്കിൾ നർത്തകരെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു , എങ്കിൽ  ഏത് നമ്പർ കളിക്കാരെയും ക്രിക്കറ്റ് താരങ്ങളെയും അധ്യാപകരെയും നർത്തകരെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു എന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_70.1

 

 

 

 

(a)  2

(b) 5

(c) 6

(d) 3

 

Q8.  ഒക്ടോബർ 25 വ്യാഴാഴ്ചയാണെങ്കിൽ , ഒക്ടോബർ മാസത്തിൽ എത്ര തിങ്കളാഴ്ച ഉണ്ടാകും എന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)3

(b)4

(c)5

(d)6

 

Q9.  തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ ത്രികോണങ്ങളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക .

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_80.1

 

 

 

(a)  22

(b) 24

(c) 26

(d) 28

 

Q10.     രാജ് X പോയിന്റിൽ നിന്ന് നേരെ കിഴക്കോട്ട് Y യിലേക്ക് 80 മീറ്റർ ദൂരം സഞ്ചരിച്ചു.അവൻ വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 50 മീറ്റർ നടന്നു , വീണ്ടും വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 70 മീറ്റർ നടന്നു.അവസാനം, അവൻ വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 50 മീറ്റർ നടന്നു.ആരംഭ പോയിന്റിൽ നിന്ന് അവൻ എത്ര അകലെയാണ് കണ്ടെത്തത്തുക.

(a) 10 മീറ്റർ

(b) 20 മീറ്റർ

(c) 50 മീറ്റർ

(d) 70 മീറ്റർ

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d);    

Sol. Antonym of Giant – dwarf

Antonym of Genius – Idiot

 

S2.Ans.(b);     

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_110.1

Sol.

 

S3. Ans.(a);    

Sol.S 14 M, Clearly, the first letters of the terms ae alternate.

The last letter of each term is three steps ahead of the last letter of the preceding term.

Thus, the next term would be S 14 M. Hence, the answer is (a).

 

 

S4. Ans.(c);   

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_120.1

Sol.

 

S5. Ans.(a);

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_130.1

S6. Ans.(d);    

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_140.1

Sol.

 

S7. Ans.(b);

Sol. Number 5 represents all.

 

S8. Ans.(c);

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_150.1

Sol.

 

S9. Ans.(d);            

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_160.1

S10. Ans.(a);

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_170.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_180.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [13th September 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.