Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന തരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Lips : Smile:: Eyes : ?

(a) Black

(b) Wink

(c) Two

(d) Spectacles

Read more:Reasoning Quiz on 8th November 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന തരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

357 : 714 :: 468 : ?

(a) 579

(b) 417

(c) 936

(d) 864

Read more:Reasoning Quiz on 3rd November 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന തരങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട  അക്ഷരങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) XWV

(b) RQP

(c) HFE

(d) MLK

Read more:Reasoning Quiz on 2nd November 2021

 

Q4. ഒരു വാക്ക് വിട്ടുപോയ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Queen, Aqua, Pique, Torque, Antique, ?

(a) Squad

(b) Quadrilateral

(c) Prerequisite

(d) Queue

 

Q5. ഒരു നമ്പർ വിട്ട് ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

72, 65.7, ? , 53.1, 46.8

(a) 59.4

(b) 60.4

(c) 59.3

(d) 60.3

 

Q6. ചോദ്യത്തിൽ രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു, തുടർന്ന് I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്‌തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്‌തമാണെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ നിന്ന് ഏത് നിഗമനങ്ങളാണ് പിന്തുടരുന്നതെന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കണം.

പ്രസ്താവന 1: ചില കാട്ടുമൃഗങ്ങൾ മാംസഭുക്കുകളാണ്.

പ്രസ്താവന 2: എല്ലാ കാട്ടുമൃഗങ്ങളും സിംഹങ്ങളാണ്.

നിഗമനം I : എല്ലാ മാംസഭുക്കുകളും സിംഹങ്ങളാണ്.

നിഗമനം II : ചില സിംഹങ്ങൾ മാംസഭുക്കുകളാണ്.

(a) നിഗമനം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) നിഗമനം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) I ഉം II ഉം പിന്തുടരുന്നു

(d) I   II പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q7. ആറ് വർഷം മുമ്പ് പർവേസിന്റെ പ്രായം മനീഷിന്റെ ഇന്നത്തെ പ്രായത്തിന് തുല്യമായിരുന്നു. പർവേസിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം മനീഷിന്റെ ഇന്നത്തെ പ്രായത്തേക്കാൾ നാലിലൊന്ന് കൂടുതലാണെങ്കിൽ, എത്ര വർഷത്തിനുള്ളിൽ പർവേസിന്റെ പ്രായം മനീഷിന്റെ ഇന്നത്തെ പ്രായത്തിന്റെ ഇരട്ടിയാകും ?

(a) 6

(b) 12

(c) 15

(d) 18

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന വാക്കിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് രൂപപ്പെടുത്താൻ കഴിയാത്ത വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

INFORMATION

(a) NATION

(b) INFRA

(c) RATION

(d) MATER

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് ഒരു കൂട്ടം അക്ഷരങ്ങളാണ് അത് പൂർത്തിയാക്കേണ്ടത്?

a _ c a a b _ a _ b c a a b _ a _ b _ a

(a) cbacba

(b) bcacac

(c) acbaca

(d) bbacaa

 

Q10. 14 (16) 18 ഉം 33 (64) 25 ഉം ആണെങ്കിൽ, 25 (49) A ലെ ‘A’ യുടെ മൂല്യം എന്താണ്?

(a) 32

(b) 18

(c) 24

(d) 32 or 18

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol.

Smile is done by lips

Wink is done by Eyes.

 

S2. Ans.(c)

Sol.

357 × 2 = 714

468 × 2 = 936

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Except HFE, – 1 series

 

 

S4. Ans.(c)

Sol.

Position of ‘u’ in the given words is + 1 series.

 

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_50.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_60.1

S7. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_70.1

S8. Ans.(d)

Sol.

There is no ‘E’ in the given word

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_80.1

S10. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_90.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th November 2021]_100.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?