Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. രണ്ടാമത്തെ-ക്ലസ്റ്ററിലേയ്‌ക്ക് ആദ്യത്തെ അക്ഷര-ക്ലസ്റ്ററിലേയ്‌ക്കുള്ള അതേ രീതിയിൽ മൂന്നാമത്തെ അക്ഷര-ക്ലസ്റ്ററുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

PORCH: IDSPQ:: MOIST:

(a) OMITS

(b) UTJQO

(c) UTJPN

(d) OPJTU

Read more:Reasoning Quiz on 3rd November 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന സംഖ്യ ജോഡിയുടെ രണ്ട് സംഖ്യകൾ പോലെ തന്നെ രണ്ട് സംഖ്യകളും ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന സംഖ്യ-ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

16: 224

(a) 20 : 400

(b) 22 : 440

(c) 25 : 650

(d) 17 : 289

Read more:Reasoning Quiz on 2nd November 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് മൃഗങ്ങളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയും ഒന്ന് വ്യത്യസ്തവുമാണ്. ഒറ്റപെട്ടത് കണ്ടെത്തുക.

(a)സിംഹം

(b) തിമിംഗലം

(c) സ്രാവ്

(d) ആന

Read more:Reasoning Quiz on 1st November 2021

 

Q4. HEAD എന്നത് 37 ആയും BANK എന്നത് 57 ആയും കോഡ് ചെയ്താൽ, KITE എന്നത് എങ്ങനെ കോഡ് ചെയ്യും?

(a) 87

(b) 91

(c) 69

(d) 76

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്ന ശ്രേണിയിലെ ചോദ്യചിഹ്നത്തിന് (?) പകരം വയ്ക്കുന്നത് ഏത് ഭിന്നസംഖ്യയാണ്?

Y, X, V, S, ?, J

(a) O

(b) N

(c) Q

(d) P

 

Q6. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിഹ്നങ്ങളുടെ ഏത് ശ്രേണിയാണ് നക്ഷത്ര ചിഹ്നങ്ങൾ (*) മാറ്റിവെച്ച് നൽകിയിരിക്കുന്ന സമവാക്യം ശരിയായി പരിഹരിക്കുന്നത്?

1105 * 65 * 835 * 25 * 5 =727

(a) × ,-, +, ÷

(b) ÷ ,+,-, ×

(c) +,-, × , ÷

(d) +, ÷ ,-, ×

 

Q7. അരവിന്ദ് കിഴക്കോട്ട് ദർശനമാണ്. അവൻ 45° ഘടികാരദിശയിലും വീണ്ടും 180° ഘടികാരദിശയിലും പിന്നെ 225° ഘടികാരദിശയിലും തിരിയുന്നു. അവൻ ഇപ്പോൾ ഏത് ദിശയിലാണ് അഭിമുഖീകരിക്കുന്നത്?

(a) പടിഞ്ഞാറ്

(b) വടക്ക്

(c) തെക്ക്

(d) കിഴക്ക്

 

Q8. A, B, C, D, E എന്നീ അഞ്ച് സുഹൃത്തുക്കൾ വ്യത്യസ്ത വിലയുള്ള കാറുകൾ വാങ്ങി. B യുടെ കാറിന് C യുടെ കാറിനേക്കാൾ വില കൂടുതലായിരുന്നുവെങ്കിലും E യുടെ കാറിനേക്കാൾ വില കുറവായിരുന്നു. A യുടെ കാറിന് D യുടെ കാറിനേക്കാൾ വില കൂടുതലായിരുന്നു, എന്നാൽ C യുടെ കാറിനേക്കാൾ വില കുറവാണ്. ഏറ്റവും ചെലവേറിയ രണ്ടാമത്തെ കാർ ആരുടെതായിരുന്നു?

(a) E

(b) A

(c) B

(d) C

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

നക്ഷത്രം, സൂര്യൻ, ബുധൻ

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_50.1

 

Q10. Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_60.1

(a) 336

(b) 428

(c) 330

(d) 420

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_70.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_80.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Expect option c all other are mammals.

 

S4.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_90.1

S5.Ans. (A)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_100.1

S6.Ans. (b)

Sol.

Using hit & trial method checking Option (b) ÷, +, -, × satisfy the condition.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_110.1

S7.Ans. (d)

Sol. Arvind moves in an anti-clockwise direction = 45 + 180 = 225 degrees. He moves in clockwise direction = 225 degrees. So he will be facing in the same direction as he was facing earlier.

 

S8.Ans. (c)

Sol. B’s car was the 2nd costliest. And the sequence from costliest to the cheapest car is E, B, C, A and D.

 

S9.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_120.1

S10.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_130.1

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th November 2021]_140.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?