Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

JS : QH : : VW : ?

(a) HM

(b) PQ

(c) JQ

(d) ED

Read more:Reasoning Quiz on 9th December 2021

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

25: 260 : : 30 : ?

(a) 320

(b) 310

(c) 340

(d) 300

Read more:Reasoning Quiz on 8th December 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/സംഖ്യ/സംഖ്യ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) Truck

(b) Car

(c) Motorcycle

(d) Airplane

Read more:Reasoning Quiz on 6th December 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/സംഖ്യ/സംഖ്യ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) FLR

(b) KQW

(c) PIB

(d) CIO

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/സംഖ്യ/സംഖ്യ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) 6201

(b) 7020

(c) 1431

(d) 1280

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Cup : Coffee:: Bowl : ?

(a) Dish

(b) Spoon

(c) Soup

(d) Food

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ZYX : ABC:: VUT : ?

(a) EFG

(b) FGH

(c)  DEF

(d) CDE

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ചിഹ്നങ്ങളിലും അക്കങ്ങളിലും പരസ്പരം മാറുന്നതിനാലാണ് നൽകിയിരിക്കുന്ന സമവാക്യം ശരിയാക്കുന്നത്?

7 × 9 + 5 = 68

(a) + & =, 5 & 6

(b) + & =, 7 & 9

(c)  x & +, 5 & 7

(d) x & +, 7 & 9

 

Q9. “+” എന്നാൽ “കുറക്കുക” എന്നും , “x” എന്നാൽ “വിഭജിക്കുക” എന്നും , “÷” എന്നാൽ “കൂട്ടുക” എന്നും, “-” എന്നാൽ “ഗുണിക്കുക” എന്നിങ്ങനെ ആണെങ്കിൽ

76 x 4 + 4 – 12 ÷ 37 = ?

(a) 9

(b) 7

(c)  8

(d) 3

 

Q10. ഒരു മനുഷ്യൻ വടക്കോട്ട് 20 മീറ്റർ നടക്കുന്നു, അവൻ വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 3 മീറ്റർ നടക്കുന്നു, തുടർന്ന് ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 4 മീറ്റർ നടക്കുന്നു, അവിടെ നിന്ന് 4 മീറ്റർ കിഴക്കോട്ട് നടക്കുന്നു. അവൻ തന്റെ പ്രാരംഭ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് എത്ര ദൂരവും

ഏത് ദിശയിലുമാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 25 മീറ്റർ കിഴക്ക്

(b) 25 മീറ്റർ വടക്ക്-കിഴക്ക്

(c) 20 മീറ്റർ വടക്ക്

(d) 24 മീറ്റർ വടക്ക്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol.

Corresponding letters from right end in the alphabetical series,.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

25 : (25+1)×10  : :  30 : (30+1)×10

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Except Airplane others used in Road Transport.

 

S4. Ans.(c)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_80.1

Sol.

 

S5. Ans.(d)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_90.1

Sol.

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Cup : Coffee ∷  Bowl : Soup

S7. Ans.(a)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_100.1

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_110.1

Sol.

 

S9. Ans.(c)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_120.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_130.1

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_140.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [10th December 2021]_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.