Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/09114507/Weekly-Current-Affairs-1st-week-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Quantitative Aptitude Quiz Questions

Q1. 16 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ Aക്ക് ഒരു ജോലിയുടെ 50% ചെയ്യാൻ കഴിയും. Bക്ക് 24 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ജോലിയുടെ നാലിലൊന്ന് ചെയ്യാൻ കഴിയും. ഒരുമിച്ച് ജോലി ചെയ്യുമ്പോൾ അവർക്ക് എത്ര ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ജോലിയുടെ നാലിൽ മൂന്ന് ഭാഗം ചെയ്യാൻ കഴിയും?

(a)       9

(b)       18

(c)       21

(d)       24

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 13th August 2021

 

Q2. ഒരു പ്രത്യേക ജോലി 10 പേരടങ്ങുന്ന ഒരു ടീമിന് 12 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. ഒരേ ജോലി 10 സ്ത്രീകളടങ്ങുന്ന ഒരു ടീമിന് 6 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. രണ്ട് ടീമുകളും ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിച്ചാൽ ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ എത്ര ദിവസം ആവശ്യമാണ്?

(a) 4 ദിവസം

(b) 6 ദിവസം

(c) 9 ദിവസം

(d) 18 ദിവസം

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 12th August 2021

 

Q3. A, B എന്നിവയ്ക്ക് 8 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാനാകും, B, C ക്ക് 24 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും, അതേസമയം C, A യ്ക്ക് 8 4/7 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും. C ക്ക് ഒറ്റയ്ക്ക് എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും?

(a) 10 ദിവസം

(b) 30 ദിവസം

(c) 45 ദിവസം

(d) 60 ദിവസം

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 11th August 2021

 

Q4. A, B എന്നിവയ്ക്ക് യഥാക്രമം 45 ദിവസവും 40 ദിവസവും ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും. അവർ ഒരുമിച്ച് ജോലി ആരംഭിച്ചു, പക്ഷേ A കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം പോയി, B ശേഷിക്കുന്ന ജോലി 23 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ പൂർത്തിയാക്കി. ജോലി ആരംഭിച്ച് എത്ര ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം A വിട്ടുപോയി?

(a) 10 ദിവസം

(b) 9 ദിവസം

(c) 8 ദിവസം

(d) 5 ദിവസം

 

Q5. 40 പേർക്ക് 18 ദിവസം കൊണ്ട് ഒരു ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. അവർ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാൻ തുടങ്ങി എട്ട് ദിവസത്തിന് ശേഷം 10 പേർ കൂടി അവരോടൊപ്പം ചേർന്നു. ബാക്കി ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ അവർ ഇപ്പോൾ എത്ര ദിവസം എടുക്കും?

(a)6

(b)12

(c)8

(d)10

 

Q6. 16 പുരുഷന്മാർക്കോ 20 സ്ത്രീകൾക്കോ ​​25 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ. എത്ര സമയം കൊണ്ട് 28 പുരുഷന്മാരും 15 സ്ത്രീകളും ഇത് ചെയ്യാൻ കഴിയും?

(a)14  ദിവസം

(b)16  ദിവസം

(c)18  ദിവസം

(d)10 ദിവസം

 

Q7. Bയുടെ നാലിൽ മൂന്ന് സമയത്തെ ജോലി  A യുടെ പകുതി സമയം കൊണ്ട് ജോലി ചെയ്യുന്നു. ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ അവർ ഒരുമിച്ച് 18 ദിവസം എടുക്കുകയാണെങ്കിൽ, B മാത്രം അത് ചെയ്യാൻ എത്ര സമയം എടുക്കും?

(a) 30 ദിവസം

(b) 40 ദിവസം

(c) 45 ദിവസം

(d) 50 ദിവസം

 

Q8. 20 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ധീരുവിന് 1/a വയൽ കുഴിക്കാൻ കഴിയും. ഓരോരുത്തർക്കും അവരവരുടെ നിരക്കിൽ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിച്ച് 60 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഫീൽഡ് കുഴിക്കാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ ഒരേ വയലിന്റെ എത്ര ഭാഗം 20 മണിക്കൂറിൽ കുഴിക്കാൻ കഴിയും?

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_30.1

 

Q9. A യും B യും C യുടെ ഇരട്ടി നല്ല ജോലിക്കാരാണ്. A യും B യും ഒരുമിച്ച് 4 ദിവസം കൊണ്ട് ഒരു ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ, C ക്ക് അത് സ്വയം ചെയ്യാൻ എത്ര ദിവസം എടുക്കും?

(a) 6 ദിവസം

(b) 8 ദിവസം

(c) 24 ദിവസം

(d) 12 ദിവസം

 

Q10. 5 പേർക്ക് ഒരു ദിവസം 7 മണിക്കൂർ വെച്ച് ജോലി ചെയ്ത് 8 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു അഡ്മിഷൻ ലിസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കാം. 4 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ 2 പേർ അവരോടൊപ്പം ചേർന്നാൽ, അവർ പ്രതിദിനം എത്ര മണിക്കൂർ വെച്ച് ജോലി ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്?

(a) 10 മണിക്കൂർ

(b) 8 മണിക്കൂർ

(c) 12 മണിക്കൂർ

(d) 9 മണിക്കൂർ

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]
To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions

 

S1.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_40.1

 

S2.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_50.1

 

S3.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_60.1

 

S4.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_70.1

 

S5.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_80.1

 

S6.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_90.1

 

S7.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_100.1

 

 

S8.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_110.1

 

S9.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_120.1

 

S10.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_130.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [14th August 2021]_140.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!