Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk...

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/09114507/Weekly-Current-Affairs-1st-week-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

 

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_30.1

(a) 5

(b) 6

(c) 1

(d) 0

 

Q2. 20%, x% എന്നിങ്ങനെ തുടർച്ചയായ രണ്ട് കിഴിവുകൾ നൽകി രാധിക തന്റെ ബൈക്ക് വിറ്റു.800 രൂപ അടയാളപ്പെടുത്തിയ ബൈക്കിന്റെ വില  അവൾ 560 രൂപക്ക് വിറ്റു, തുടർന്ന് x ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_40.1

 

Q3. ∠ABC = 30 ° ഉം ∠BCO = ∠OCD = 20 ° ഉം ആണെങ്കിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ ∠ODC കണ്ടെത്തുക.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_50.1

(a) 20°

(b) 80°

(c) 60°

(d) 40°

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, AC ⊥ CE, ∠A: ∠B: ∠C = 3: 2: 1, ∠ECD- യുടെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക:

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_60.1

(a) 50°

(b) 45°

(c) 55°

(d) 60°

 

Q5. G ∆ABC യുടെ കേന്ദ്രമാണ്. AD, BE എന്നീ മീഡിയനുകൾ വലത് കോണുകളിൽ വിഭജിക്കുന്നു. AD, BE എന്നിവയുടെ നീളം യഥാക്രമം 9 സെന്റിമീറ്ററും 12 സെന്റിമീറ്ററുമാണെങ്കിൽ; അപ്പോൾ AB യുടെ നീളം (സെന്റിമീറ്ററിൽ) എത്ര ?

(a) 11

(b) 10

(c) 10.5

(d) 85

 

Q6. A മണിക്കൂറിന് 180 രൂപ സമ്പാദിക്കുകയും പ്രതിദിനം 7 മണിക്കൂർ ജോലി ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. B മണിക്കൂറിന് 160 രൂപ സമ്പാദിക്കുകയും ഒരു ദിവസം 5 മണിക്കൂർ ജോലി ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. A യുടെ പ്രതിദിന വേതനത്തിന്റെ അനുപാതം എത്രയാണ് ?

(a) 63 : 40

(b) 70 : 30

(c) 33 : 20

(d) 40 : 61

 

Q7. രണ്ട് സർക്കിളുകളുടെ ദൂരം 3 സെന്റിമീറ്ററും 4 സെന്റിമീറ്ററുമാണ്. സർക്കിളുകളുടെ കേന്ദ്രങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം 10 സെന്റിമീറ്ററാണ്. നേരിട്ടുള്ള പൊതു സ്പർശരേഖയുടെ നീളവും തിരശ്ചീന പൊതു സ്പർശരേഖയുടെ നീളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്രയാണ്?

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_70.1

 

Q8. 441 പാക്കറ്റ് ബിസ്‌കറ്റിന് 16 രൂപയാണ് വില, എന്നാൽ അതേ പാക്കറ്റിന്റെ 4 പാക്കറ്റിന് 56 രൂപയാണ് വില. പാക്കറ്റിൽ എത്ര ശതമാനം വിലക്കുറവ് ഉണ്ട്?

(a) 8

(b) 10

(c) 7.5

(d) 12.5

 

Q9. ഒരു കിലോമീറ്റർ ഓട്ടത്തിൽ, Bക്ക് A 30 മീറ്റർ തുടക്കം നൽകിയാൽ, A 20 സെക്കൻഡിൽ വിജയിക്കും, A 30 സെക്കൻഡ് നൽകിയാൽ B 20 മീറ്ററിൽ വിജയിക്കും. B യുടെ വേഗത കണ്ടെത്തുക.

(a) 5.75 m/s

(b) 3.25 m/s

(c) 4.75 m/s

(d) 6.25 m/s

 

Directions (Q10) താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ലൈൻ-ഗ്രാഫ് ഏഴ് നഗരങ്ങളിലെ ജനസംഖ്യ (ലക്ഷത്തിൽ) കാണിക്കുന്നു, പട്ടിക ഈ നഗരങ്ങളിലെ സാക്ഷര ജനസംഖ്യയുടെ ശതമാനം കാണിക്കുന്നു.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_80.1

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_90.1

 

Q10. 2008 മുതൽ 2010 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ C നഗരത്തിലെ ജനസംഖ്യയിൽ എത്ര ശതമാനം വർധനവുണ്ടായി?

(a) 27.5%

(b) 33.3%

(c) 36.8%

(d) 37.5%

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

 S1. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_100.1

 

 S2. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_110.1

 

 S3. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_120.1

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_130.1

 

 

 S4. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_140.1

 

 S5. Ans.(b)

Sol. GD: GA = 1:2

GE : GB = 1:2

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_150.1

AD = 9 cm

GD = 3 cm

GA  = 6 cm

GE  = 4 cm

GB = 8 cm

AB² = AG²+BG²

= 6²+8²

AB = 10

 

 S6. Ans.(a)

Sol. 180×7 : 160×5 = 63:40

 

 S7. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_160.1

 

 S8. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_170.1

S9. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_180.1

 

S10. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_200.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!