Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk...

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. ∆ABC യുടെ AD, BE എന്നീ രണ്ട് മീഡിയനുകൾ G നെ വലത് കോണിൽ വിഭജിക്കുന്നു. AD = 18 cm ഉം BE = 12 cm ഉം ആണെങ്കിൽ, BD യുടെ നീളം (cm ൽ) എത്ര ?

(a) 10

(b) 6

(c) 5

(d) 3

 

Q2. BC ക്ക് സമാന്തരമായി ഒരു നേർരേഖ ∆ABC ൽ യഥാക്രമം P, Q പോയിന്റുകളിൽ AB, AC എന്നിവ വിഭജിക്കുന്നു. AP = QC, PB = 4 യൂണിറ്റുകളും AQ = 9 യൂണിറ്റുകളും, അപ്പോൾ AP- യുടെ നീളം:

(a) 25 units

(b) 3 units

(c) 6 units

(d) 6.5 units

 

Q3. ∆ABC- യുടെ AB, AC എന്നീ വശങ്ങളിൽ D, E എന്നീ പോയിന്റുകൾ എടുക്കുന്നു, അതായത് AD = 1/3AB, AE = 1/3AC. BC യുടെ നീളം 15 സെന്റിമീറ്ററാണെങ്കിൽ, DE യുടെ നീളം എത്ര:

(a) 10 cm

(b) 8 cm

(c) 6 cm

(d) 5 cm

 

Q4. ∆ABC- യുടെ സൈഡ് AC യിലെ ഒരു പോയിന്റാണ് D. P, Q, X, Y എന്നിവ യഥാക്രമം AB, BC, AD, DC എന്നിവയുടെ മധ്യ ബിന്ദുവാണെങ്കിൽ, PX, QY എന്നിവയുടെ അനുപാതം എത്ര ?

(a) 1 : 2

(b) 1 : 1

(c) 2 : 1

(d) 2 : 3

 

Q5. ∆ABC- ൽ, ∠BAC = 90 °, AB = 1/2BC, എങ്കിൽ  ∠ACB- യുടെ അളവ് എത്ര :

(a) 60°

(b) 30°

(c) 45°

(d) 15°

 

Q6. ∆ABC ഒരു വലത് കോണാകൃതിയിലുള്ള ത്രികോണമാണ്, അവിടെ ∠A = 90 °, AD⊥BC .  (∆ABC) യുടെ വ്യാപ്തി = 40 cm², (∆ACD) യുടെ വ്യാപ്തി= 10 cm², AC = 9 cm എന്നിങ്ങനെയാണെങ്കിൽ BC യുടെ നീളം എത്ര ?

(a) 12 cm

(b) 18 cm

(c) 4 cm

(d) 6 cm

 

Q7. ABC എന്ന ത്രികോണത്തിൽ, ∠BAC = 90 °, AD എന്നത് BC ക്ക് ലംബമാണ്. AD = 6 cm ഉം BD = 4 cm ഉം ആണെങ്കിൽ BC യുടെ നീളം എത്ര:

(a) 8 cm

(b) 10 cm

(c) 9 cm

(d) 13 cm

 

Q8. ഒരു വലത് കോണായ ∆ABC യിൽ , ∠ABC = 90 °, AB = 3, BC = 4, CA = 5; BN എന്നത് AC യുടെ ലംബമാണ്, AN: NC എത്ര ?

(a) 3 : 4

(b) 9 : 16

(c) 3 : 16

(d) 1 : 4

 

 

Q9. ഒരു ത്രികോണ അടിത്തറയ്ക്ക് 6√3 സെന്റിമീറ്ററും രണ്ട് അടിസ്ഥാന കോണുകൾ 30 ° ഉം 60 ° ഉം ആണ്. അപ്പോൾ ത്രികോണത്തിന്റെ ഉയരം എത്ര ?

(a) 3√3 cm

(b) 4.5 cm

(c) 4√3 cm

(d) 2√3 cm

 

Q10. ∆ABC- ൽ, ∠B = 60 °, ∠C = 40 °. AD യും AE യും യഥാക്രമം ∠A യുടെ ആന്തരിക ബൈസെക്റ്ററും  BCയിൽ ലംബവും ആണെങ്കിൽ, ∠DAE യുടെ അളവ് എത്ര?

(a) 5°

(b) 10°

(c) 40°

(d) 60°

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans. (a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_40.1

Sol.

 

 

S2. Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_50.1

Sol.

 

 

S3. Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_60.1

Sol.

 

 

S4. Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_70.1

Sol.

 

 

S5. Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_80.1

Sol.

 

 

S6. Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_90.1

Sol.

 

 

S7. Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_100.1

Sol.

 

S8. Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_110.1

Sol.

 

S9. Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_120.1

Sol.

 

 

S10. Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_130.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_140.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.