Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1-5): ഈ ചോദ്യങ്ങളിൽ, വ്യത്യസ്ത ഘടകങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം പ്രസ്താവനകളിൽ കാണിക്കുന്നുപ്രസ്താവനകൾക്ക് ശേഷം നിഗമനങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി നിഗമനങ്ങൾ പഠിച്ച് ഉചിതമായ ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_60.1

(a) നിഗമനം I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(d) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 8th December 2021

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_70.1

(a) നിഗമനം I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(d) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 7th December 2021

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_80.1

(a) നിഗമനം I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(d) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 6th December 2021

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_90.1

(a) നിഗമനം I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(d) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_100.1

(a) നിഗമനം I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ

(d) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

 

Directions (6-10): ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങളിൽ, %, &, $, *, @ എന്നീ ചിഹ്നങ്ങൾ താഴെ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഇനിപ്പറയുന്ന അർത്ഥത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു-

‘P@Q’ എന്നാൽ ‘P എന്നത് Q-നേക്കാൾ വലുതോ തുല്യമോ അല്ലഎന്നാണ്.

‘P$Q’ എന്നാൽ‘P എന്നത് Q-ന് തുല്യമോ ചെറുതോ അല്ലഎന്നാണ്.

‘P%Q’ എന്നാൽ ‘P എന്നത് Q-നേക്കാൾ ചെറുതോ വലുതോ അല്ലഎന്നാണ്.

‘P&Q’ എന്നാൽ ‘P എന്നത് Q-നേക്കാൾ ചെറുതല്ലഎന്നാണ്.

‘P*Q’ എന്നാൽ ‘P എന്നത് Q-നേക്കാൾ വലുതല്ലഎന്നാണ്.

ഇപ്പോൾ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന ശരിയാണെന്ന് അനുമാനിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന ഓരോ ചോദ്യത്തിലും, അവയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ്/തീർച്ചയായും ശരിയാണെന്ന് കണ്ടെത്തി അതിനനുസരിച്ച് നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം നൽകുക.

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_110.1

(a) ഒന്നും ശരിയല്ല

(b) I മാത്രമാണ് ശരി

(c) II മാത്രമാണ് ശരി

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശരിയാണ്

(e) രണ്ടും ശരിയാണ്

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_120.1

(a) ഒന്നും ശരിയല്ല

(b) രണ്ടും ശരിയാണ്

(c) II മാത്രമാണ് ശരി

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശരിയാണ്

(e) I മാത്രമാണ് ശരി

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_130.1

(a) ഒന്നും ശരിയല്ല

(b) I മാത്രമാണ് ശരി

(c) II മാത്രമാണ് ശരി

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശരിയാണ്

(e) രണ്ടും ശരിയാണ്

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_140.1

(a) ഒന്നും ശരിയല്ല

(b) I മാത്രമാണ് ശരി

(c) II മാത്രമാണ് ശരി

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശരിയാണ്

(e) രണ്ടും ശരിയാണ്

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_150.1

(a) ഒന്നും ശരിയല്ല

(b) I മാത്രമാണ് ശരി

(c) II മാത്രമാണ് ശരി

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശരിയാണ്

(e) രണ്ടും ശരിയാണ്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans(e)

Sol. I: N<U(True)                   II: U>W(True)

 

S2. Ans(d)

Sol. I:  E<H(False)                    II: N≥Q(False)

 

S3. Ans(b)

Sol. I: N=O(False)                  II: N<O(True)

 

S4. Ans(c)

Sol. I: K<U(False)                   II: K≥U(False)

 

S5. Ans(a)

Sol. I: I>X(True)                     II: Y≥V(False)

 

S6. Ans. (b)

Sol. I. L@K(True)                          II. X&P(False)

 

S7. Ans. (b)

Sol. I. Y$X (True)                           II. W@U (True)

 

S8. Ans. (b)

Sol. I. U$W (True)                                   II. W%U(False)

 

S9. Ans. (b)

Sol. I. L$M(True)                           II. U$T(False)

 

S10. Ans. (e)

Sol. I. M$T(True)                           II. H&T(True)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_180.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th December 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.