Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.10 മീറ്റർ നീളവും 9 മീറ്റർ വീതിയും 7 മീറ്റർ ഉയരവുമുള്ള മുറിയിൽ സ്ഥാപിക്കാവുന്ന ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ തൂണിന്റെ നീളം കണ്ടെത്തുക.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_60.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 6th December 2021

 

Q2. ഒരു ക്യൂബിന്റെ ഡയഗണൽ 8√3 സെന്റീമീറ്റർ ആണ്. ക്യൂബിന്റെ വശം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക.

(a) 8 സെന്റീമീറ്റർ

(b) 4 സെന്റീമീറ്റർ

(c) 7 സെന്റീമീറ്റർ

(d) 5 സെന്റീമീറ്റർ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 4th December 2021

 

Q3. ഒരു ക്യൂബിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം 726 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്ററാണ്. ക്യൂബിന്റെ വ്യാപ്‌തി കണ്ടെത്തുക.

(a) 1331 cm³

(b) 1232 cm³

(c) 1626 cm³

(d) 1836 cm³

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 3rd December 2021

Q4. ചതുരാകൃതിയിലുള്ള ഒരു ബ്ലോക്കിന്റെ മുഴുവൻ ഉപരിതലവും 8788 ചതുരശ്ര സെ.മീ ആണ്. നീളവും വീതിയും ഉയരവും 4 : 3 : 2 എന്ന അനുപാതത്തിലാണെങ്കിൽ, നീളം കണ്ടെത്തുക.

(a) 26 സെന്റീമീറ്റർ

(b) 52 സെന്റീമീറ്റർ

(c) 104 സെന്റീമീറ്റർ

(d) 13 സെന്റീമീറ്റർ

 

Q5. 4 സെന്റീമീറ്റർ ദൂരമുള്ള ഗോളത്തിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം എത്രയായിരിക്കും?

(a) 64π ചതുരശ്ര സെ.മീ

(b) 69π ചതുരശ്ര സെ.മീ

(c) 32π ചതുരശ്ര സെ.മീ

(d) 35π ചതുരശ്ര സെ.മീ

 

Q6. ഒരു അർദ്ധഗോളത്തിന് 28 സെന്റീമീറ്റർ വ്യാസമുണ്ട്. അതിന്റെ വളഞ്ഞ പ്രതല പ്രദേശം കണ്ടെത്തുക.

(a) 1232 ചതുരശ്ര സെ.മീ

(b) 1236 ചതുരശ്ര സെ.മീ

(c) 1238 ചതുരശ്ര സെ.മീ

(d) 1233 ചതുരശ്ര സെ.മീ

 

Q7. ഒരേ ആരം ഉള്ള ഒരു ഗോളത്തിന്റെയും വലത് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള സിലിണ്ടറിന്റെയും വ്യാപ്തങ്ങൾ തുല്യമാണ്. ഗോളത്തിന്റെ വ്യാസവും സിലിണ്ടറിന്റെ ഉയരവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1 : 2

(b) 2 : 1

(c) 2 : 3

(d) 3 : 2

 

Q8. ഒരു സിലിണ്ടറിന്റെ ആരം 25% വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും അതിന്റെ ഉയരം മാറ്റമില്ലാതെ തുടരുകയും ചെയ്യുന്നുവെങ്കിൽ, വ്യാപ്തിയിലുണ്ടായ ശതമാനം വർദ്ധനവ് കണ്ടെത്തുക.

(a) 56.25%

(b) 52.25%

(c) 50.4%

(d) 60.25%

 

Q9. വലത് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള കോണിന്റെ അളവ് 100π cm³ ആണ്, അതിന്റെ ഉയരം 12 സെന്റീമീറ്ററാണ്. അതിന്റെ ചരിഞ്ഞ ഉയരം കണ്ടെത്തുക.

(a) 13 സെന്റീമീറ്റർ

(b) 16 സെന്റീമീറ്റർ

(c) 9 സെന്റീമീറ്റർ

(d) 26 സെന്റീമീറ്റർ

 

Q10. ഒരു മഴയിൽ 10 സെന്റീമീറ്റർ മഴ പെയ്യുന്നു. ഭൂമിയുടെ 1-ഹെക്ടർ പ്രദേശത്ത് വീഴുന്ന ജലത്തിന്റെ വ്യാപ്തി എത്രയായിരിക്കും?

(a) 500 m³

(b) 650 m³

(c) 1000 m³

(d) 750 m³

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_90.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_100.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_110.1

S4. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_120.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_130.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_140.1

S7. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_150.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_160.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_170.1

S10. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_180.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_190.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [7th December 2021]_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.