Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/10/12180441/Weekly-Current-Affairs-1st-week-October-2021.pdf”]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ബസും കാറും തമ്മിലുള്ള വേഗതയുടെ അനുപാതം 6 : 7 ആണ്. അവ ഒരേ പോയിന്റിൽ നിന്ന് ആരംഭിച്ച് ഒരേ ദിശയിലേക്ക് നീങ്ങുന്നു. നാലു മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞാൽ ഇവ തമ്മിലുള്ള ദൂരം 28 കിലോമീറ്ററാണ്. 196 കിലോമീറ്റർ പിന്നിടുന്ന കാറിന്റെ സമയം കണ്ടെത്തുക.

(a) 6 മണിക്കൂർ

(b) 4 മണിക്കൂർ

(c) 4.5 മണിക്കൂർ

(d) 2 മണിക്കൂർ

(e) 8 മണിക്കൂർ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 29th October 2021

 

Q2. വീറിന് x ദിവസങ്ങൾക്കുള്ളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും. സമീറിന് അതേ ജോലി (x + 4) ദിവസങ്ങളിൽ ചെയ്യാൻ കഴിയും. വീർ 3 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്യുന്ന ജോലിയും സമീർ 4 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്ത ജോലിയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 15 : 16 ആണ്. ‘x’ ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക.

(a) 24

(b) 18

(c) 12

(d) 20

(e) 16

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 28th October 2021

 

Q3. രണ്ട് സാധനങ്ങൾ വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ഒരാൾക്ക് ആദ്യ ലേഖനത്തിൽ 15% ലാഭവും രണ്ടാമത്തെ ലേഖനത്തിൽ 10% നഷ്ടവും ലഭിക്കും. രണ്ട് ലേഖനങ്ങളുടെയും CP ഒന്നുതന്നെയാണെങ്കിൽ അവന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള ലാഭനഷ്ടത്തിന്റെ ശതമാനം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 2%

(b) 5%

(c) 2.5%

(d) 3%

(e) 3.5%

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 27th October 2021

 

Q4. ചെമ്പും സിങ്കും കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച ഒരു അലോയായ ‘A’ ക്ക് 40% ചെമ്പും മറ്റൊരു അലോയായ ‘B’ യിൽ 30% സിങ്ക് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. 60% ചെമ്പ് അടങ്ങിയ രണ്ട് അലോയ്കളും ചേർത്ത് ഒരു പുതിയ അലോയ് നിർമ്മിക്കുന്നു. പുതിയ അലോയ്യിലെ അലോയ് A യുടെയും അലോയ് B യുടെയും അളവിന്റെ അനുപാതം കണ്ടെത്തുക ?           

(a) 1 : 2

(b) 3 : 4

(c) 2 : 1

(d) 4 : 3

(e) 5 : 3

 

Q5. ട്രെയിൻ A എന്നത് 98 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു പ്ലാറ്റ്‌ഫോം 24 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ മറികടക്കുന്നു. ട്രെയിൻ A യുടെ അതേ നീളമുള്ള മറ്റൊരു ട്രെയിൻ B 12 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ ഒരു ധ്രുവം മുറിച്ചുകടക്കുന്നു. ട്രെയിൻ A യുടെ വേഗത ട്രെയിൻ B യുടെ വേഗതയേക്കാൾ 20% കൂടുതലാണെങ്കിൽ A ട്രെയിനിന്റെ നീളം കണ്ടെത്തുക.  

(a) 80 മീ

(b) 65 മീ

(c) 70 മീ

(d) 75 മീ

(e) 90 മീ

 

Q6. 45 പെൺകുട്ടികളുള്ള ഒരു ക്ലാസിന്റെ ശരാശരി ഭാരം 53 കിലോയാണ്. രണ്ട് പെൺകുട്ടികളുടെ ഭാരം 45 കിലോ, 52 കിലോ എന്നതിന് പകരം 49 കിലോ, 57 കിലോ എന്നിങ്ങനെ വായിച്ചതായി പിന്നീട് കണ്ടെത്തി. ക്ലാസിന്റെ യഥാർത്ഥ ശരാശരി ഭാരം കണ്ടെത്തുക.

(a) 54 കിലോഗ്രാം

(b) 53.40 കിലോഗ്രാം

(c) 50.6 കിലോഗ്രാം

(d) 52.80 കിലോഗ്രാം

(e) 51.5 കിലോഗ്രാം

 

Q7. നിശ്ചലജലത്തിലെ ബോട്ടിന്റെ വേഗതയും അരുവിയുടെ വേഗതയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 11 : 1 ആണ്. നിശ്ചലമായ വെള്ളത്തിൽ അതേ ദൂരം താണ്ടുന്നതിനേക്കാൾ 220 കി.മീ അപ്‌സ്ട്രീമിലേക്ക് സഞ്ചരിക്കാൻ ബോട്ട് 1 മണിക്കൂറിൽ കൂടുതൽ എടുക്കുന്നുവെങ്കിൽ. അപ്പോൾ നിശ്ചലമായ വെള്ളത്തിൽ ബോട്ടിന്റെ വേഗത കണ്ടെത്തുക.

(a) 22 km/hr

(b) 18 km/hr

(c) 15 km/hr

(d) 20 km/hr

(e) 25 km/hr

 

Q8. ‘T’ എപ്പോഴും അവസാനം വരുന്ന രീതിയിൽ ‘INTICINCO’ എന്ന വാക്ക് എത്ര വിധത്തിൽ എഴുതാം ?

(a) 720

(b) 1680

(c) 5040

(d) 1024

(e) 210

 

Q9. ഒരു പരീക്ഷയിൽ, ഒരു ഉദ്യോഗാർത്ഥി 20% മാർക്ക് നേടുകയും 75 മാർക്കിന് പരാജയപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു, മറ്റൊരു ഉദ്യോഗാർത്ഥി 55% മാർക്ക് നേടുകയും പരമാവധി മാർക്കിന്റെ 20% വിജയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. വിജയ മാർക്കുകൾ കണ്ടെത്തുക ?

(a)275

(b)175

(c)225

(d)500

(e)125

 

Q10. ഒരാൾ ഒരു ലേഖനത്തിൽ 12.5% ​​സമ്പാദിക്കുന്നു, എന്നാൽ മറ്റൊരു ലേഖനത്തിൽ 10% നഷ്ടം സംഭവിക്കുന്നു. രണ്ട് സാധനങ്ങളുടെ വിലയുടെ അനുപാതം 4:5 ആണെങ്കിൽ. രണ്ട് ലേഖനങ്ങളും വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ഉണ്ടാകുന്ന ലാഭം/നഷ്ടം എത്രയാണ് ?

(a) 1% നഷ്ടം

(b) 0.5% നേട്ടം

(c) 0.75% നഷ്ടം

(d) ലാഭമോ നഷ്ടമോ ഇല്ല

(e) 0.5% നഷ്ടം

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”സെപ്റ്റംബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 250  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/10/05112952/Formatted-Monthly-CA-Question-and-Answers-September-2021-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_30.1

S2. Ans.(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_40.1

S3. Ans. (c)     

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_50.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_60.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_70.1

S6. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_80.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_90.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_100.1

S9. Ans (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_110.1

S10. Ans (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [30th October 2021]_130.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!