Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [28th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [28th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1-5): ഈ ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകാൻ ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുക.

M R 1 5 % ? 6 8 3 D K $ T H 9 * F 2 P 7 # @ 4 J

Q1. മേൽപ്പറഞ്ഞ ക്രമീകരണത്തിൽ അത്തരം എത്ര സംഖ്യകളുണ്ട്, അവയ്ക്കു ശേഷം ഒരു സംഖ്യയും അതിനു തൊട്ടുമുമ്പ് ഒരു വ്യഞ്ജനാക്ഷരവും ആയിരിക്കും ?

(a) ഒന്നുമില്ല

(b) മൂന്ന്

(c) രണ്ട്

(d) ഒന്ന്

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 27th October 2021

 

Q2. മേൽപ്പറഞ്ഞ ക്രമീകരണത്തിൽ അത്തരം എത്ര ചിഹ്നങ്ങളുണ്ട്, അവയ്ക്കു ശേഷം ഒരു സംഖ്യയും അതിനു തൊട്ടുമുമ്പ് ഒരു സംഖ്യയും ആയിരിക്കും ?

(a) രണ്ട്

(b) മൂന്ന്

(c) ഒന്ന്

(d) നാല്

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 26th October 2021

 

Q3. മുകളിലുള്ള ക്രമീകരണത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഇനിപ്പറയുന്ന ശ്രേണിയിൽ ‘__’ എന്നതിന് പകരം എന്ത് വരും?M51           ?38     KHT    __

(a) 72P

(b) *P2

(c) 2P*

(d) *2P

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 25th October 2021

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് നൽകിയിരിക്കുന്ന ക്രമീകരണത്തിന്റെ ഇടത് അറ്റത്ത് നിന്ന് 21-ാമത്തെ ഒന്നിന്റെ   ഇടതുവശത്ത് നിന്നും 15-ാമതായിട്ടുള്ളത് ?

(a) R

(b) %

(c) 5

(d) ?

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q5. മേൽപ്പറഞ്ഞ ക്രമീകരണത്തിൽ അത്തരം എത്ര വ്യഞ്ജനാക്ഷരങ്ങളുണ്ട്, അവയ്ക്കു ശേഷം ഒരു സംഖ്യയും, എന്നാൽ അതിനു തൊട്ടുമുമ്പ് ഒരു ചിഹ്നം ആയിരിക്കാത്തത് ?

(a) ഒന്ന്

(b) രണ്ട്

(c) മൂന്ന്

(d) ഒന്നുമില്ല

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Directions (6-10): ഇനിപ്പറയുന്ന ക്രമം പഠിച്ച് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.

 

K & M 3 9 U # T Q 2 ! H 7 D * 8 Y E 5 A $ @ G S 4 5 R ^ 0 % W 1 O

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് നൽകിയിരിക്കുന്ന ക്രമീകരണത്തിന്റെ ഇടത് അറ്റത്ത് നിന്ന് 21-ാമത്തേ ഒന്നിന്റെ  ഇടതുവശത്ത് നിന്നും 10-ആമത്തേത്?

(a) !

(b) H

(c) 2

(d) ^

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q7. ശ്രേണിയിൽ നിന്ന് എല്ലാ അക്കങ്ങളും ഒഴിവാക്കിയാൽ, പുതിയ ക്രമീകരണത്തിന്റെ വലത് അറ്റത്ത് നിന്ന് പത്താമത്തെ ഘടകം ഏതാണ്?

(a) &

(b) @

(c) $

(d) A

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q8. നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ ഒരു സംഖ്യ തൊട്ടുമുമ്പും തൊട്ടുപിന്നാലെ ഒരു വ്യഞ്ജനാക്ഷരവും വരുന്ന അത്തരം എത്ര ചിഹ്നങ്ങളുണ്ട്?

(a) ഒന്നുമില്ല

(b) ഒന്ന്

(c) രണ്ട്

(d) മൂന്ന്

(e) നാല്

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ സംഖ്യ തൊട്ടുമുമ്പും തൊട്ടുപിന്നാലെ ചിഹ്നവും വരുന്ന അത്തരം എത്ര സംഖ്യകളുണ്ട്?

(a) ഒന്ന്

(b) രണ്ട്

(c) മൂന്ന്

(d) മൂന്നിൽ കൂടുതൽ

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q10. മുകളിലുള്ള ക്രമീകരണത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഇനിപ്പറയുന്ന ശ്രേണിയിൽ ചോദ്യചിഹ്നത്തിന് (?) പകരം എന്താണ് വരേണ്ടത്?

     KO  MW     90       ?

(a) R#

(b) K3

(c) &3

(d) #R

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. R15

S2. Ans.(a)

Sol.  7#@,    5%?

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(c)

Sol. 2P7, TH9,  MR1

 

S6.Ans.(a)

S7.Ans.(d)

S8.Ans.(c)

Sol. Two i.e. 0%W   2!H

S9.Ans.(e)

S10.Ans.(d)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [28th October 2021]_50.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?