Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1- 5):അഞ്ച്സ്റ്റേഡിയങ്ങളിലായിവിറ്റുപോകുമെന്ന്കണക്കാക്കിയമൊത്തംടിക്കറ്റുകളുടെഎണ്ണംചുവടെനൽകിയിരിക്കുന്നപട്ടികകാണിക്കുന്നു. വിറ്റമൊത്തംടിക്കറ്റുകളിൽ, വിറ്റA1ടിക്കറ്റുകളുടെശതമാനവുംA₂ യുംA₃ ഉംതമ്മിലുള്ളഅനുപാതവുംനൽകിയിരിക്കുന്നു. ഡാറ്റശ്രദ്ധാപൂർവ്വംപഠിച്ച്ഇനിപ്പറയുന്നചോദ്യങ്ങൾക്ക്ഉത്തരംനൽകുക.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_40.1

ശ്രദ്ധിക്കുക: – ഓരോസ്റ്റേഡിയത്തിലും200ടിക്കറ്റുകൾവിറ്റുപോകാതെഅവശേഷിക്കുന്നു

വിൽക്കാൻകഴിയുന്നടിക്കറ്റുകൾ = A₁ ടിക്കറ്റുകൾ + A₂ ടിക്കറ്റുകൾ + A₃ ടിക്കറ്റുകൾ + വിൽക്കാത്തടിക്കറ്റുകൾ

Q1.പട്ടേൽസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റഴിച്ചആകെA₁, A₃ ടിക്കറ്റുകൾകലൂർസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റഴിച്ചആകെA₁, A₂ ടിക്കറ്റുകളുടെഎണ്ണത്തേക്കാൾഎത്രശതമാനംകൂടുതലാണ്?

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_50.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 28th October 2021

 

Q2.നെഹ്‌റുസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റമൊത്തംA₂ടിക്കറ്റുകൾറായ്പൂർസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റA₃ടിക്കറ്റിനേക്കാൾഎത്രകുറവാണ്?

(a) 220

(b) 240

(c) 260

(d) 280

(e) 300

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 27th October 2021

 

Q3.ഈഡൻ, കലൂർസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റമൊത്തംA₃ ടിക്കറ്റുകളുംപട്ടേൽ, ഈഡൻസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റമൊത്തംA2ടിക്കറ്റുകളുംതമ്മിലുള്ളഅനുപാതംകണ്ടെത്തുക?

(a) 3 : 2

(b) 2 : 3

(c) 20 :23

(d) 23 : 20

(e) 8 : 9

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 26th October 2021

 

Q4.അഞ്ച്സ്റ്റേഡിയങ്ങളുംഒരുമിച്ച്വിറ്റമൊത്തംA1ടിക്കറ്റുകളുടെശരാശരിഎണ്ണംകണ്ടെത്തുക?

(a) 514

(b) 490

(c) 470

(d) 450

(e) 430

 

Q5. നെഹ്‌റുസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റA₁, A₂ടിക്കറ്റുകൾറായ്പൂർസ്റ്റേഡിയത്തിൽവിറ്റA₁, A₂ടിക്കറ്റുകളേക്കാൾഎത്രശതമാനംകൂടുതലാണ്/കുറവാണ്?

(a) 36%

(b) 64%

(c) 56.25%

(d) 43.75%

(e) 28%

 

Directions (6-10):താഴെനൽകിയിരിക്കുന്നലൈൻഗ്രാഫ്അഞ്ച്വ്യത്യസ്തദിവസങ്ങളിൽകാർAയുംകാർBയുംസഞ്ചരിച്ചദൂരംകാണിക്കുന്നു. ഡാറ്റശ്രദ്ധാപൂർവ്വംപഠിച്ച്ഇനിപ്പറയുന്നചോദ്യങ്ങൾക്ക്ഉത്തരംനൽകുക.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_60.1

ശ്രദ്ധിക്കുക: – രണ്ട്കാറുകളുംഓരോദിവസവും5 മണിക്കൂർയാത്രചെയ്യുന്നു

 

Q6. ബുധനാഴ്ചയിലെകാർB യുടെവേഗത, തിങ്കളാഴ്ചയിലെകാർA യുടെവേഗതയുടെഎത്രശതമാനമാണ്?

(a) 33 ⅓%

(b)150%

(c) 66 ⅔%

(d) 50%

(e) 100%

 

Q7. തിങ്കളാഴ്ചഒഴികെയുള്ളഎല്ലാദിവസങ്ങളിലേയുംകാർB യുടെശരാശരിവേഗതയുടെമൂല്യംകണ്ടെത്തുക?

(a) 43

(b) 41

(c) 39

(d) 37

(e) 35

 

Q8. ഞായറാഴ്ചരാവിലെ10:00മണിക്ക്ഡൽഹിയിലെത്താൻലഖ്‌നൗവിൽനിന്ന്കാർ ‘A’ ആരംഭിക്കുന്നുഅതേസമയംഡൽഹിയിൽനിന്ന്ആരംഭിക്കുന്നകാർ ‘B’ ഞായറാഴ്ചലഖ്‌നൗവിലെത്തും. ഡൽഹിയുംലഖ്‌നൗവുംതമ്മിലുള്ളദൂരം170കിലോമീറ്ററാണെങ്കിൽരണ്ട്കാറുകളുംഏത്സമയത്താണ്പരസ്പരംകടക്കുന്നത്?(ഞായറാഴ്ചയിൽകാർ‘A’ യുടെയുംകാർ‘A’ യുടെയുംവേഗതയഥാക്രമംതിങ്കളാഴ്ചയ്ക്ക്തുല്യമാണ്)    

(a) 6:30 p.m.

(b) 4:30 p.m.

(c) 3:30 p.m.

(d) 2:00 p.m.

(e) 12:30 p.m.

 

Q9. കാറിന്റെ‘A’ യുടെവ്യാഴാഴ്‌ചയിലെയുംവെള്ളിയാഴ്ചയിലെയുംവേഗതതമ്മിലുള്ളഅനുപാതംകണ്ടെത്തുക?

(a) 4 : 5

(b) 10 : 9

(c) 9 : 10

(d) 5 : 4

(e) 1 : 2

 

Q10. തന്നിരിക്കുന്നദൂരംമറികടക്കാൻകാർ‘A’ ബുധനാഴ്ചആരംഭിക്കുന്നു, എന്നാൽദൂരത്തിന്റെപകുതിയാത്രചെയ്തശേഷംകാർ‘A’ യുടെവേഗതx% വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, അതായത്ഷെഡ്യൂൾചെയ്തസമയത്തേക്കാൾഅരമണിക്കൂറിനുള്ളിൽശേഷിക്കുന്നദൂരംഅത്മറികടക്കുന്നു. ‘x’ ന്റെമൂല്യംകണ്ടെത്തുക?

(a) 40

(b) 20

(c) 25

(d) 30

(e) 50

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_70.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_80.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_90.1

S4. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_100.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_110.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_120.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_130.1

S8. Ans.(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_140.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_150.1

S10. Ans.(c)

Sol.

Car ‘A’ covers total distance in 5 hours means car ‘A’ covers half distance in 2.5 hours and take half hours less than the scheduled time so it takes 2 hours to cover the remaining distance

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th October 2021]_170.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?