Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]

മലയാളത്തിൽ KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് (Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 22 മീറ്റർ × 20 മീറ്റർ മേൽക്കൂരയിൽ നിന്നുള്ള മഴവെള്ളം 2 മീറ്റർ വ്യാസവും 3.5 മീറ്റർ ഉയരവുമുള്ള ഒരു സിലിണ്ടർ പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴുകുന്നു. പാത്രം നിറയുകയാണെങ്കിൽ, മഴയുടെ അളവ് (സെന്റിമീറ്ററിൽ) എത്രയാണ് :

(a)2

(b)5

(c)025

(d)5

Read more: Quantitative Apitude Quiz on 20th October 2021

 

Q2. ആരം 5 ഉള്ള ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം സംഖ്യാപരമായി അതിന്റെ ചുറ്റളവിന്റെ എത്ര ശതമാനമാണ്?

(a)200%

(b)225%

(c)240%

(d)250%

Read more: Quantitative Apitude Quiz on 20th August 2021

 

Q3. റോംബസിന്റെ ഒരു വശത്തിന്റെ നീളം 6.5 സെന്റിമീറ്ററും ഉയരം 10 സെന്റിമീറ്ററുമാണ്. അതിന്റെ ഡയഗണലിന്റെ നീളം 26 സെന്റീമീറ്റർ ആണെങ്കിൽ, മറ്റേ ഡയഗണലിന്റെ നീളം എത്ര ?

(a)5 cm

(b)10 cm

(c)5 cm

(d)5 cm

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 19th August 2021

 

Q4. ഒരു കോണിന്റെ ആരവും ഉയരവും ഓരോന്നും 20% വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. അപ്പോൾ കോണിന്റെ അളവ് എത്ര ശതമാനം കൂടുന്നു ?

(a)20%

(b)44%

(c)6%

(d)8%

 

Q5. ഒരു ലോഹ സിലിണ്ടറിന്റെ ആരം 3 സെന്റിമീറ്ററും അതിന്റെ ഉയരം 5 സെന്റിമീറ്ററുമാണ്. ഇത് ഉരുകുകയും ചെറിയ കോണുകളായി രൂപപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു, ഓരോന്നിനും 1 സെന്റിമീറ്റർ ഉയരവും അടിസ്ഥാന ആരം 1 മില്ലീമീറ്ററും ആണെങ്കിൽ. രൂപപ്പെട്ട അത്തരം കോണുകളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a)450

(b)1350

(c)13500

(d)4500

 

Q6. ഒരു കോണാകൃതിയിലുള്ള ടാങ്കിന്റെ ഉയരം 60 സെന്റിമീറ്ററും അതിന്റെ അടിത്തറയുടെ വ്യാസം 64 സെന്റിമീറ്ററുമാണ്. ഒരു ചതുരശ്ര മീറ്ററിന് 35 രൂപ നിരക്കിൽ പുറത്ത് നിന്ന് പെയിന്റ് ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ചെലവ് എത്ര ?

(a)ഏകദേശം00 രൂപ

(b)ഏകദേശം20 രൂപ

(c)ഏകദേശം20 രൂപ

(d)ഏകദേശം94 രൂപ

 

Q7. ഒരു ഗോളത്തിന്റെ വ്യാസം മറ്റൊരു ഗോളത്തിന്റെ വ്യാസത്തിന്റെ ഇരട്ടിയാണ്. ആദ്യത്തേതിന്റെ വളഞ്ഞ പ്രതല വിസ്തീർണവും രണ്ടാമത്തേതിന്റെ വ്യാപ്തവും സംഖ്യാപരമായി തുല്യമാണ്. ആദ്യ ഗോളത്തിന്റെ ആരത്തിന്റെ സംഖ്യാ മൂല്യം എത്ര ?

(a)3

(b)24

(c)8

(d)16

 

Q8. 10 സെന്റീമീറ്റർ അടിസ്ഥാന വശവും 12 സെന്റീമീറ്റർ ഉയരവുമുള്ള ചതുരാകൃതിയിലുള്ള ഒരു വലത് പിരമിഡിന്റെ മൊത്തം ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം എത്ര ?

(a)260 sq. cm

(b)360 sq. cm

(c)330 sq. cm

(d)300 sq. cm

 

Q9. ദീർഘചതുരാകൃതിയിലുള്ള പാർക്കിന്റെ നീളവും വീതിയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 3: 2 ആണ്. പാർക്കിന്റെ അതിർത്തിയിലൂടെ 12 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സൈക്കിൾ ചവിട്ടുന്ന ഒരാൾ 8 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ ഒരു റൗണ്ട് പൂർത്തിയാക്കിയാൽ, പാർക്കിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്രയാണ്?

(a)152600

(b)153500

(c)153600

(d)153800

 

Q10. ഒരു വലത് പ്രിസം 6 സെ.മീ അടിസ്ഥാന വശമുള്ള ഒരു സമഭുജ ത്രികോണത്തിൽ നിലകൊള്ളുന്നു, അതിന്റെ വോളിയം 81√3  ആണ്. പ്രിസത്തിന്റെ ഉയരം (സെന്റിമീറ്ററിൽ) കണ്ടെത്തുക ?

(a)9

(b)10

(c)12

(d)15

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_80.1

S2.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_90.1

S3.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_100.1

S4.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_110.1

S5.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_120.1

S6.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_130.1

S7.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_140.1

S8.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_150.1

S9.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_160.1

S10.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- ONAM (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_180.1
Padanamela all in one study pack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam) For KPSC And HCA [27th October 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.