Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

 

Quantitative Aptitude Quiz Questions

 

Q1. A x% ൽ P രൂപ കടമായി വാങ്ങുകയും, B , Q രൂപ (> P)  പ്രതിവർഷം y% നിരക്കിൽ ഒരേ സമയം ലളിതമായ പലിശയ്ക്ക് വായ്പയെടുക്കുകയാണെങ്കിൽ, അവരുടെ കടങ്ങളുടെ തുക എപ്പോൾ തുല്യമായിരിക്കും ?

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_50.1

Read more: Quantitative Apitude Quiz on 18th August 2021

 

Q2. ഒരു വ്യക്തി സംയുക്ത പലിശയ്ക്ക് ഒരു തുക നിക്ഷേപിച്ചു. ഇത് 2 വർഷത്തിനുള്ളിൽ 2420 രൂപയും 3 വർഷത്തിനുള്ളിൽ 2662 രൂപയും ആയി. തുക കണ്ടെത്തുക.

(a) 1000  രൂപ

(b) 2000  രൂപ

(c) 5082  രൂപ

(d) 3000  രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 17th August 2021

 

Q3. ഒരു വർഷത്തിൽ ലളിതമായ പലിശ നിരക്കിൽ 2 വർഷം കൊണ്ട് 4000 രൂപയും 4 വർഷത്തിൽ 5500 രൂപയും ആയി മാറുകയാണെങ്കിൽ. അപ്പോൾ ലളിതമായ പലിശ നിരക്ക് എത്ര ?

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_60.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 16th August 2021

 

Q4. 20 സെന്റിമീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു പൊള്ളയായ സിലിണ്ടർ ട്യൂബ് ഇരുമ്പ് കൊണ്ടാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്, അതിന്റെ ബാഹ്യവും ആന്തരികവുമായ വ്യാസം യഥാക്രമം 8 സെന്റീമീറ്ററും 6 സെന്റിമീറ്ററുമാണ്. ട്യൂബ് നിർമ്മിക്കുന്നതിൽ ഇരുമ്പിന്റെ വ്യാപ്തം എത്ര ? (ക്യുബിക് സെന്റിമീറ്ററിൽ) (n = 22/7 എടുക്കുക)

(a) 1760

(b) 440

(c) 220

(d) 880

 

Q5. ഒരു മൂലയിൽ കണ്ടുമുട്ടുന്ന ചതുരാകൃതിയിലുള്ള പെട്ടിയുടെ തൊട്ടടുത്തുള്ള മൂന്ന് മുഖങ്ങൾ യഥാക്രമം 12 cm2, 15 cm2, 20 cm2 എന്നിങ്ങനെയാണെങ്കിൽ. അപ്പോൾ ബോക്സിന്റെ വ്യാപ്തം  എത്ര ?

(a) 3600 cm3

(b) 300 cm3

(c) 60 cm3

(d) 180 cm3

 

Q6. ചതുരാകൃതിയിലുള്ള പാർക്കിന്റെ നീളവും വീതിയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 3: 2. പാർക്കിന്റെ അതിർത്തിയിൽ 12 കിലോമീറ്റർ/മണിക്കൂർ വേഗതയിൽ സൈക്കിൾ ചവിട്ടുന്ന ഒരാൾ 8 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ ഒരു റൗണ്ട് പൂർത്തിയാക്കുകയാണെങ്കിൽ, പാർക്കിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്ര ?

(a) 153650 m2

(b) 135600 m2

(c) 153600 m2

(d) 156300 m2

 

Q7. ഒരു വലത് സിലിണ്ടറിന്റെ ആരം രണ്ട് അറ്റത്തും തുറക്കുകയാണെങ്കിൽ, 25% കുറയുകയും സിലിണ്ടറിന്റെ ഉയരം 25% വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും. അങ്ങനെ സിലിണ്ടറിന്റെ വളഞ്ഞ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം എത്രയാകും ?

(a) മാറ്റമില്ലാതെ തുടരുന്നു

(b) 25% വർദ്ധനവ്

(c) 6.25% വർദ്ധിച്ചു

(d) 6.25% കുറഞ്ഞു

 

Q8. 1.2 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ഒരു സിലിണ്ടർ പെൻസിൽ അതിന്റെ ഒരറ്റം 1.4 സെന്റിമീറ്റർ ഉയരമുള്ള കോണാകൃതിയിലുള്ള രൂപത്തിൽ മൂർച്ച കൂട്ടുന്നു. നീക്കം ചെയ്ത മെറ്റീരിയലിന്റെ വ്യാപ്തം എത്ര ?

(a) 1.056 cm3

(b) 4.224 cm3

(c) 10.56 cm3

(d) 42.24 cm3

 

Q9. 60 മീറ്റർ നീളവും 40 മീറ്റർ വീതിയുമുള്ള ചതുരാകൃതിയിലുള്ള പാർക്കിൽ പാർക്കിന്റെ മധ്യത്തിൽ രണ്ട് കോൺക്രീറ്റ് നാല്‍ക്കവലകൾ ഉണ്ട്, ബാക്കി പാർക്ക് പുൽത്തകിടിയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. പുൽത്തകിടിയിലെ വിസ്തീർണ്ണം 2109 m2 ആണെങ്കിൽ റോഡിന്റെ വീതി എത്ര ?

(a) 3 m

(b) 5 m

(c) 6 m

(d) 2 m

 

Q10. ഒരു സമചതുരത്തിന്റെ നാല് കോണുകളുടെ ഭാഗത്തായി   നാല് തുല്യ ആരമുള്ള വൃത്തങ്ങളെ വിവരിച്ചിരിക്കുന്നു, അങ്ങനെ ഓരോന്നും മറ്റ് രണ്ട് വൃത്തങ്ങളിൽ  സ്പർശിക്കുന്നു. ചതുരത്തിന്റെ ഓരോ വശവും 140 സെന്റിമീറ്ററാണെങ്കിൽ, വൃത്തത്തിന്റെ ചുറ്റളവിന് ഇടയിലുള്ള സ്ഥലത്തിന്റെ (n = 22/7 എടുക്കുക)  വിസ്തീര്‍ണ്ണം എത്ര ?

(a) 4200 cm2

(b) 2100 cm2

(c) 7000 cm2

(d) 2800 cm2

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions

 

S1. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_70.1

 

S2. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_80.1

 

S3. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_90.1

 

S4. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_100.1

 

S5. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_110.1

 

S6. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_120.1

 

S7. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_130.1

 

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_140.1

 

S9. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_150.1

 

S10. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [19th August 2021]_170.1
Padanamela all in one study pack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?