Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/01172757/Monthly-Current-Affairs-PDF-October-Month-2021-in-Malayalam.pdf “]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 11 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 36 ആണ്, അതേസമയം 9 എണ്ണത്തിന്റെ ശരാശരി 34 ആണ്. ശേഷിക്കുന്ന രണ്ട് സംഖ്യകൾ 2: 3 എന്ന അനുപാതത്തിലാണെങ്കിൽ, ചെറിയ സംഖ്യയുടെ മൂല്യം (ബാക്കിയുള്ള രണ്ട് സംഖ്യകൾക്കിടയിൽ) കണ്ടെത്തുക ?

(a) 45

(b) 48

(c) 54

(d) 36

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 17th November 2021

 

Q2. ഒരു മിശ്രിതത്തിൽ സ്പിരിറ്റും വെള്ളവും 3: 2 എന്ന അനുപാതത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അതിൽ വെള്ളത്തേക്കാൾ 3 ലിറ്റർ കൂടുതൽ സ്പിരിറ്റ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, മിശ്രിതത്തിന്റെ ആകെ അളവ് എത്ര ?

(a) 9 ലിറ്റർ

(b) 12 ലിറ്റർ

(c) 15 ലിറ്റർ

(d) 20 ലിറ്റർ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 16th November 2021

 

Q3.Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_30.1  = 2187 ആണെങ്കിൽ n ന്റെ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 13

(b) 14

(c) 15

(d) 16

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 15th November 2021

 

Q4. 1008-നെ ഏത് ഒറ്റ അക്ക സംഖ്യ കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ തികഞ്ഞ വർഗ്ഗം ലഭിക്കും?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 4

 

Q5. 3 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്ന തുടർച്ചയായ മൂന്ന് സ്വാഭാവിക സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക 45 ആണ്. ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 18

(b) 9

(c) 12

(d) 15

 

Q6. മുട്ടയുടെ വില 20% വർധിച്ചതിനാൽ, 24-ന് 2 മുട്ട കുറഞ്ഞാണ് ലഭ്യമാകുക. 1 ഡസൻ മുട്ടയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ നിരക്ക് എത്ര ?

(a) 25.00രൂപ

(b) 28.80രൂപ

(c) 26.20രൂപ

(d) 27.80രൂപ

 

Q7. ഒരാൾ 100 കപ്പുകൾ 10 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങുന്നു. അയാൾ പോകുന്ന വഴിയിൽ 10 കപ്പുകൾ പൊട്ടി. ബാക്കിയുള്ള കപ്പുകൾ 11 രൂപയ്ക്കാണ് ഇയാൾ വിൽക്കുന്നതെങ്കിൽ അയാളുടെ നഷ്ടം ശതമാനം എത്ര ?

(a)1/2 %

(b)2 %

(c) 1½%

(d)1 %

 

Q8. ഒരു കരാറുകാരൻ 92 ദിവസം കൊണ്ട് ഒരു പണി തീർക്കാൻ ഏറ്റെടുക്കുകയും 110 പേർക്ക് ജോലി നൽകുകയും ചെയ്തു. 48 ദിവസത്തിന് ശേഷം, തന്റെ ജോലിയുടെ 3/5 ഭാഗം ഇതിനകം ചെയ്തുകഴിഞ്ഞുവെന്ന് അദ്ദേഹം കണ്ടെത്തി, കൃത്യസമയത്ത് ജോലി പൂർത്തിയാക്കാനായി അയാൾക്ക് പിൻവലിക്കാൻ കഴിയുന്ന ആളുകളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക ?

(a)45

(b)40

(c) 80

(d)30

 

Q9. (2 sin θ + 3 cos θ) ന്റെ പരമാവധി മൂല്യം എത്ര ?

(a)2

(b)√13

(c) 1

(d)0

 

Q10. ഒരു ദീർഘചതുരത്തിന്റെ നീളവും വീതിയും യഥാക്രമം 10%, 8% വർദ്ധിച്ചാൽ, ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്ര ശതമാനം വർദ്ധിക്കുന്നു ?

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_40.1

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്‌ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 240  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/08191706/Monthly-CA-Quiz-October-2021-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_50.1

S2.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_60.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_70.1

S4.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_80.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_90.1

S6.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_100.1

S7.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_110.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_120.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_130.1

S10.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_140.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th November 2021]_150.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!