Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [16th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/01172757/Monthly-Current-Affairs-PDF-October-Month-2021-in-Malayalam.pdf “]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു സംഖ്യയുടെ മൂന്നിലൊന്നിനേക്കാൾ 24 കൂടുതലാണ് ആ സംഖ്യയുടെ മൂന്ന് മടങ്ങ്. ആ  സംഖ്യ കണ്ടെത്തുക ?

(a) 3

(b) 9

(c) 12

(d) 15

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 16th November 2021

 

Q2. 3, 4, 5, 6 എന്നിവ കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്ന ഏറ്റവും വലിയ 6-അക്ക സംഖ്യയുടെ അക്കങ്ങളുടെ ആകെത്തുക കണ്ടെത്തുക ?

(a)45

(b)39

(c) 48

(d)42

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 15th November 2021

 

Q3.  (28 ÷ 4 × 7) + (44 ÷ 4 × 7) – (12 × x) = 18ആണെങ്കിൽ, x ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 3

(b) 12

(c) 9

(d) 6

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 13th November 2021

 

Q4. 1 മുതൽ 5 വരെയുള്ള സംഖ്യകളുടെ വർഗ്ഗങ്ങളുടെ ശരാശരി എത്ര ?

(a) 11

(b) 5

(c) 8

(d) 9

 

Q5.  X2 + Y2= 100 ഉം X : Y = 4: 3ഉം ആണെങ്കിൽ, X2 – Y2ന്റെ മൂല്യം എന്താണ്?

(a) 18

(b) 28

(c) 24

(d) 36

 

Q6. ഒരു വസ്തുവിന്റെ വിൽപന വില അതിന്റെ  വാങ്ങിയ വിലയുടെ1 ആണെങ്കിൽ, ലാഭത്തിന്റെ ശതമാനം എത്ര ?

(a)40 %

(b)25 %

(c) 20 %

(d)47 %

 

Q7. ലളിതമായ പലിശ നിരക്കിൽ പ്രതിവർഷം ഒരു നിശ്ചിത ശതമാന നിരക്കിൽ ഒരു തുക 5 വർഷത്തിനുള്ളിൽ 500 രൂപയും 7 വർഷത്തിനുള്ളിൽ 600 രൂപയും ആയി മാറുന്നു. ആ തുക കണ്ടെത്തുക ?

(a) 300 രൂപ.

(b) 250 രൂപ.

(c) 750 രൂപ.

(d) 200 രൂപ.

 

Q8. ‘A’ ഒരു മണിക്കൂറിന് 180 രൂപ സമ്പാദിക്കുന്നു, പ്രതിദിനം 7 മണിക്കൂർ ജോലി ചെയ്യുന്നു. ‘B’ ഒരു മണിക്കൂറിന് 160 രൂപ സമ്പാദിക്കുന്നു, പ്രതിദിനം 5 മണിക്കൂർ ജോലി ചെയ്യുന്നു. ‘A’, ‘B’ എന്നിവയുടെ ഒരു ദിവസത്തെ വേതനത്തിന്റെ അനുപാതം എത്രയാണ്?

(a)40: 63

(b)40: 61

(c) 63: 40

(d)33: 20

 

Q9. ഒരു വ്യക്തി ഒരു യാത്ര പോകുന്നു. ആകെ 16 മണിക്കൂർ യാത്ര ചെയ്തു. ദൂരത്തിന്റെ ആദ്യ പകുതി മണിക്കൂറിൽ 40 കിലോമീറ്ററും മറ്റേ പകുതി മണിക്കൂറിൽ 60 കിലോമീറ്ററും പിന്നിട്ടു. അവൻ സഞ്ചരിച്ച ആകെ ദൂരം കണ്ടെത്തുക ?

(a)384 km

(b)786 km

(c)768 km

(d)576 km

 

Q10. ഒരു ക്യൂബിന്റെ മൊത്തം ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം 1944m² ആണെങ്കിൽ, ക്യൂബിന്റെ വ്യാപ്തം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1648m²

(b) 4912 m²

(c) 2744 m²

(d) 5832 m²

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്‌ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 240  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/08191706/Monthly-CA-Quiz-October-2021-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_30.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_40.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_50.1

S4.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_60.1

S5.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_70.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_80.1

S7.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_90.1

S8.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_100.1

S9.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_110.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [17th November 2021]_130.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!