Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 52 കാർഡുകളുള്ള ഒരു പാക്കിൽ നിന്ന് രണ്ട് കാർഡുകൾ ക്രമരഹിതമായി എടുക്കുന്നു, തുടർന്ന് ഒരു റെഡ് എയ്‌സ് കാർഡും ഒരു ബ്ലാക്ക് എയ്‌സ് കാർഡും ലഭിക്കാനുള്ള സാധ്യത കണ്ടെത്തുക ?

(a)   1/221

(b)  2/221

(c)  76/221

(d)  91/221

(e)  5/221

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 13th November 2021

 

Q2. ഒരു സമചതുരത്തിന്റെ വശം സമഭുജ ത്രികോണത്തിന്റെ ഉയരത്തിന് തുല്യമാണെങ്കിൽ, സമഭുജത്രികോണത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണവും സമചതുരത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം കണ്ടെത്തുക?

(a) √2  :5

(b) 3 :5

(c) √3  :2

(d) 1 :√3

(e) Data insufficient.

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 12th November 2021

 

Q3. ഒരു ബാഗിൽ 6 നീല, 4 ചുവപ്പ്, 5 പച്ച പന്തുകൾ ഉണ്ട്. മൂന്ന് പന്തുകൾ മാറ്റിസ്ഥാപിച്ച് ക്രമരഹിതമായി തിരഞ്ഞെടുത്തു, പരമാവധി ഒരു നിറം ലഭിക്കാനുള്ള സാധ്യത കണ്ടെത്തുക.

(a)27/125

(b)64/125

(c)64/3375

(d)1/27

(e)3/25

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 10th November 2021

 

Q4. ‘R’ സെന്റിമീറ്റർ ആരമുള്ള ഒരു വലിയ ഗോളം ‘r’ സെന്റിമീറ്റർ ആരമുള്ള 64 ചെറിയ ഗോളങ്ങളായി രൂപാന്തരപ്പെടുത്തി, തുടർന്ന് ഒരു ചെറിയ ഗോളം ‘a’ സെന്റിമീറ്റർ ആരമുള്ള 16 ചെറിയ കോണുകളായി രൂപാന്തരപ്പെടുത്തി. കോണിന്റെ ഉയരം അതിന്റെ ആരത്തിന്റെ രണ്ട് മടങ്ങ് ആണെങ്കിൽ, R:a:r കണ്ടെത്തുക?

(a)6:1:2

(b)4:2:1

(c)8:1:2

(d)4:1:2

(e)16:1:4

Q5. ഒരേസമയം മൂന്ന് നാണയങ്ങൾ വലിച്ചെറിയുകയാണെങ്കിൽ, ഒരു സമയം കുറഞ്ഞത് 2 തല ലഭിക്കാനുള്ള സാധ്യത കണ്ടെത്തുക.

(a) 1/2

(b) 3/8

(c) 5/8

(d) 3/4

(e) 7/8

 

Q6. ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണവും ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണവും 2136 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്ററിന് തുല്യമാണ്. വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസം 42 സെന്റിമീറ്ററാണ്. ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വീതി 30 സെന്റിമീറ്ററാണെങ്കിൽ, വൃത്തത്തിന്റെ ചുറ്റളവും ദീർഘചതുരത്തിന്റെ ചുറ്റളവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എത്രയാണ് ?

(a) 42 സെന്റിമീറ്റർ

(b) 22 സെന്റിമീറ്റർ

(c) 30 സെന്റിമീറ്റർ

(d) 11 സെന്റിമീറ്റർ

(e)18 സെന്റിമീറ്റർ

 

Q7. ഒരു ഖരസാധനം അർദ്ധഗോള അറ്റത്തോടുകൂടിയ ഒരു സിലിണ്ടറിന്റെ രൂപത്തിലാണ്. ഖരത്തിന്റെ ഉയരം 26 സെന്റിമീറ്ററും സിലിണ്ടർ ഭാഗത്തിന്റെ വ്യാസം 14 സെന്റിമീറ്ററും ആണെങ്കിൽ, ലോഹ ഷീറ്റ് കൊണ്ട് ഖരരൂപം മറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള ചെലവ് കണ്ടെത്തുക (മെറ്റൽ ഷീറ്റിന്റെ വില 15 രൂപ/ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്റർആണ്).

(a) 16570രൂപ

(b) 15440രൂപ

(c) 17160രൂപ

(d) 12420രൂപ

(e) 14370രൂപ

 

Q8. ബാഗ്-A യിൽ 6 നീല പന്തുകളും 7 ചുവന്ന പന്തുകളും 2 പച്ച പന്തുകളും ബാഗ്-B യിൽ 5 നീല പന്തുകളും x ചുവന്ന പന്തുകളും 2 പച്ച പന്തുകളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഒരു ബാഗ് ക്രമരഹിതമായി തിരഞ്ഞെടുക്കുകയും അതിൽ നിന്ന് രണ്ട് പന്തുകൾ ക്രമരഹിതമായി പുറത്തെടുക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, അപ്പോൾ രണ്ട് ചുവന്ന പന്തുകൾ ലഭിക്കാനുള്ള സാധ്യത 2/15 ആണ്. ബാഗ്-B യിലുള്ള ചുവന്ന പന്തുകളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക.

(a) 2

(b) 5

(c) 1

(d) 4

(e) മുകളിൽ തന്നിരിക്കുന്നവയൊന്നുമല്ല.

 

Q9. ഓരോ ചെറിയ ഗോളാകൃതിയിലുള്ള പന്തിന്റെയും ആരം ഒരു അർദ്ധഗോളത്തിന്റെ ആണെങ്കിൽ ആ അർദ്ധഗോളത്തിൽ നിന്ന് രൂപം കൊള്ളുന്ന ഒരേ തരത്തിലുള്ള ചെറിയ ഗോളാകൃതിയിലുള്ള പന്തുകളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 4096

(b) 2560

(c) 2048

(d) 5096

(e) 2296

 

Q10. ഒരു ക്ലാസ്സിൽ 10 ആണ് കുട്ടികളും 3 പെൺകുട്ടികളും. ഒരു മത്സരം സംഘടിപ്പിച്ചു, എല്ലാ വിദ്യാർത്ഥികളും ആ മത്സരത്തിൽ പങ്കെടുക്കുമ്പോൾ ആദ്യ മൂന്ന് സ്ഥാനങ്ങളിൽ ഒരു പെൺകുട്ടിയെങ്കിലും വരാനുള്ള സാധ്യത കണ്ടെത്തുക.

(a)  3/10

(b)  83/143

(c)  157/286

(d)  167/289

(e)  157/289

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_80.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_90.1

S3. Ans (e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_100.1

S4. Ans (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_110.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_120.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_130.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_140.1

S8. Ans.(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_150.1

S9. Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_160.1

S10. Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_180.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [15th November 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.