Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

 

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഒരു ബാഹ്യ പോയിന്റ് ആയ P യിൽ നിന്ന് 5 സെന്റിമീറ്റർ ചുറ്റളവിലേക്ക് വലിച്ചെടുത്ത ടാൻജന്റിന്റെ നീളം 12 സെന്റീമീറ്റർ ആണ്. വൃത്തത്തിന്റെ മധ്യത്തിൽ നിന്ന് P യിലേക്ക് ഉള്ള ദൂരം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 12  സെ. മീ

(b) 9  സെ. മീ

(c) 7  സെ. മീ

(d) 13  സെ. മീ

Read more: Mathematics Quiz on 2nd September 2021

 

Q2. 5 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ രണ്ട് സമാന്തര കോർഡുകളുടെ നീളം 6 സെന്റീമീറ്ററും 8 സെന്റീമീറ്ററും ആകുന്നു .അവ കേന്ദ്രത്തിന്റെ ഒരേ വശത്താണ്. എങ്കിൽ അവ തമ്മിലുള്ള ദൂരം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1 സെ. മീ

(b) 2 സെ. മീ

(c) 3 സെ. മീ

(d) 1.5 സെ. മീ

Read more: Mathematics Quiz on 31st August 2021

 

Q3. AB എന്നത് ഒരു കേന്ദ്രം O ഉള്ള ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസം ആണ് . P എന്നത് അതിലെ ഒരു പോയിന്റാണ്‌ . ∠POA = 120 ° ആണെങ്കിൽ. പിന്നെ, ∠PBO = എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 60°

(b) 50°

(c) 120°

(d) 45°

Read more: Mathematics Quiz on 28th August 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ , PAB എന്നത് ഒരു സീക്കന്റും PT എന്നത് P മുതൽ സർക്കിളിലേക്കുള്ള ഒരു ടാൻജന്റ് ആണ് . PT = 5 സെന്റീമീറ്ററും PA = സെന്റീമീറ്ററും AB = x സെന്റീമീറ്ററും ആണെങ്കിൽ x ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക .

(a) 4/9 സെ. മീ

(b) 2/3 സെ. മീ

(c) 9/4 സെ. മീ

(d) 5 സെ. മീ

 

Q5. O , P എന്നീ കേന്ദ്രങ്ങളുള്ള രണ്ട് സർക്കിളുകളും യഥാക്രമം 8 സെന്റീമീറ്ററും 4 സെന്റീമീറ്ററും പരസ്പരം ബാഹ്യമായി സ്പർശിക്കുന്നു. അവയുടെ പൊതു സ്പർശനത്തിന്റെ നീളം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 8 സെ. മീ

(b) 8.5 സെ. മീ

(c) 8√2 സെ. മീ

(d) 8√3 സെ. മീ

 

Q6. AB എന്നത് കേന്ദ്രം O ഉള്ള ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസമാണ്. C – ലെ ടാൻജെന്റുകൾ Q – യിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ  AB – യുമായി കൂട്ടി മുട്ടുന്നു .             ∠CAB = 34 ° ആണെങ്കിൽ , ∠CBA യുടെ അളവ് കണ്ടെത്തുക .

(a) 56°

(b) 68°

(c) 34°

(d) 124°

 

Q7. PA യും PB യും കേന്ദ്ര O ഉള്ള വൃത്തത്തിലേക്കുള്ള രണ്ട് ടാൻജന്റ് ആണ്. അത് പോലെ ∠AOB = 110° ആണ് .എങ്കിൽ  ∠APB യുടെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക .

(a) 90°

(b) 70°

(c) 60°

(d) 55°

 

Q8. ഒരു ബാഹ്യ പോയിന്റിൽ നിന്ന് ഒരു സർക്കിളിലേക്കുള്ള ഒരു ടാൻജന്റിന്റെ നീളം 5√3 യൂണിറ്റാണ്. വൃത്തത്തിന്റെ അർദ്ധ വ്യാസം  5 യൂണിറ്റുകളാണെങ്കിൽ , വൃത്തത്തിന്റെ മധ്യത്തിൽ നിന്ന് പോയിന്റിലേക്കുള്ള ദൂരം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 12 യൂണിറ്റുകൾ

(b) 15 യൂണിറ്റുകൾ

(c) 10 യൂണിറ്റുകൾ

(d) 11 യൂണിറ്റുകൾ

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, O എന്നത് വൃത്തത്തിന്റെ കേന്ദ്രമാണ് , ∠AOB = 75 °, എങ്കിൽ  ∠AEB യുടെ മൂല്യം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_30.1

(a) 142.5

(b) 162.5

(c) 132.5

(d) 122.5

 

Q10. ഒരു വൃത്തത്തിൽ, മധ്യ കോൺ 120 ° ആണ് . വലിയ കോണിന്റെയും ചെറിയ കോണിന്റെയും അനുപാതം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 2:7

(b) 2:1

(c) 2:9

(d) 2:3

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_40.1

Sol.

 

S2. Ans.(a)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_50.1

Sol.

 

S3. Ans.(a)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_60.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_70.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_80.1

Sol.

 

S6. Ans.(a)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_90.1

Sol.

 

S7. Ans.(b)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_100.1

Sol.

 

S8. Ans.(c)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_110.1

Sol.

 

S9. Ans.(a)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_120.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_130.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [8th September 2021]_140.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!