KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Study Materials   »   Mathematics Quiz

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 4th week

 

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 50 ഓറഞ്ചിന്റെ വില 40 ഓറഞ്ചിന്റെ വിൽപ്പന വിലയ്ക്ക് തുല്യമാണെങ്കിൽ, ലാഭത്തിന്റെ ശതമാനം എത്ര ?

(a) 5

(b) 10

(c) 20

(d) 25

Read more: Mathematics Quiz on 31st August 2021

 

Q2. ഒരു ക്രിക്കറ്റ് കളിക്കാരന്റെ 40 ഇന്നിംഗ്‌സിന്റെ ബാറ്റിംഗ് ശരാശരി 50 റൺസ് ആണ്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന സ്കോർ 172 റൺസിന്റെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സ്കോർ കവിയുന്നു. ഈ രണ്ട് ഇന്നിംഗ്സുകളും ഒഴിവാക്കിയാൽ, ശേഷിക്കുന്ന 38 ഇന്നിംഗ്സുകളുടെ ശരാശരി 48 റൺസ് ആണ്. കളിക്കാരന്റെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന സ്കോർ എത്ര ?

(a) 165

(b) 170

(c) 172

(d) 174

Read more: Mathematics Quiz on 28th August 2021

 

Q3.  ഒരു ബോട്ട് 7 ½ മിനിറ്റിനുള്ളിൽ 1 കിലോ മീറ്റർ എന്ന നിരക്കിൽ താഴേക്ക് നീങ്ങുകയും മണിക്കൂറിൽ 5 കിലോ മീറ്റർ എന്ന നിരക്കിൽ മുകളിലേക്ക് നീങ്ങുകയും ചെയ്യുന്നു. നിശ്ചലമായ വെള്ളത്തിൽ ബോട്ടിന്റെ വേഗത എത്രയാണ് ?

(a) 8 km/hr

(b) 6½ km/hr

(c) 4 km/hr

(d) 3½ km/hr

Read more: Mathematics Quiz on 26th August 2021

 

Q4. 2000 രൂപ മൊത്തം പലിശയിൽ രണ്ട് വർഷത്തിനുള്ളിൽ 4000 രൂപ വരും. എത്ര വർഷം കൊണ്ട് അതേ തുക 8000 രൂപയാകും.

(a) 2

(b) 4

(c) 6

(d) 8

 

Q5. ഒരു നിശ്ചിത തുകയുടെ സംയുക്ത പലിശ 2 വർഷത്തേക്ക് 10% പ്രതിവർഷം 525 രൂപയാണ്. ഒരേ തുകയുടെ ലളിതമായ പലിശ ഇരട്ടി സമയത്തേക്ക് പ്രതിവർഷം പകുതി നിരക്കിൽ എത്രയാണ് :

(a) 520 രൂപ

(b) 550 രൂപ

(c) 500 രൂപ

(d) 515 രൂപ

 

Q6. ഒരു കടയുടമ ഒരു വസ്തുവിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വിലയിൽ 10% കിഴിവ് അനുവദിക്കുമെങ്കിലും ഡിസ്കൗണ്ട് വിലയിൽ 8% വിൽപന നികുതി ഈടാക്കുന്നു. വിൽപ്പന നികുതി ഉൾപ്പെടെ 3,402 രൂപ ഉപഭോക്താവ് അടച്ചാൽ, അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില എത്ര ?

(a) 3,400 രൂപ

(b) 3,500 രൂപ

(c) 3,600 രൂപ

(d) 3,800 രൂപ

 

Q7. ഒരു മേശയുടെ വില 3,200 രൂപയാണ്. ഒരു കച്ചവടക്കാരൻ അത് വിൽക്കുന്നതിലൂടെ 25% ലാഭം നേടാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. വിൽപ്പന സമയത്ത് അദ്ദേഹം അടയാളപ്പെടുത്തിയ വിലയിൽ 20% കിഴിവ് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു. അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില (രൂപയിൽ) എത്ര ?

(a) 5,000

(b) 6,000

(c) 4,000

(d) 4,500

 

Q8. ഒരു നിശ്ചിത ലേഖനത്തിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വിലയിൽ ഒരു കടയുടമ 12.5% ​​കിഴിവ് അനുവദിക്കുകയും 20% ലാഭമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ലേഖനത്തിന് കടയുടമയ്ക്ക് 210 രൂപ വിലയുണ്ടെങ്കിൽ, ലേഖനത്തിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില എത്രയായിരിക്കും ?

(a) 387 രൂപ

(b) 350 രൂപ

(c) 386 രൂപ

(d) 288 രൂപ

 

Q9. O എന്നത് ത്രികോണമായ ABC യുടെ ഓർത്തോസെന്റർ ആകുകയും കൂടാതെ ∠BOC = 100 °, BAC യുടെ അളവ് എത്ര ?

(a) 100°

(b) 180°

(c) 80°

(d) 200°

 

Q10. O ഒരു സമദ്വിഭുജത്രികോണം ആയ  ∆ABC യുടെ ചുറ്റളവാണ്. AB = AC = 17 cm ഉം BC = 6 cm ഉം ആണെങ്കിൽ, വൃത്തത്തിന്റെ ദൂരം എത്ര ?

(a) 3.015 cm

(b) 3.205 cm

(c) 3.025 cm

(d) 8.6 cm

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_50.1

 

Sol.

 

S2. Ans.(d)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_60.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_70.1

Sol.

 

S4. Ans.(b)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_80.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_90.1

Sol.

 

S6. Ans.(b)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_100.1

Sol.

 

S7. Ans.(a)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_110.1

Sol.

 

S8. Ans.(d)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_120.1

Sol.

 

S9. Ans.(c)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_130.1

Sol.

 

S10. Ans.(d)

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_140.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് - മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd September 2021]_150.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?