Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economics Quiz

Economics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [28th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 3rd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Economics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [28th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Economics Quiz Questions

Q1. ഇന്ത്യയിലെ ജോലി ചെയ്യുന്ന ജനസംഖ്യയിൽ ഭൂരിഭാഗവും ഇതിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു:

(a) പൊതുമേഖലാ

(b) പ്രാഥമിക മേഖല

(c) സെക്കണ്ടറി മേഖല

(d) തൃതീയ മേഖല

Read more: Economics Quiz on 25th August 2021

 

Q2. കോർപ്പറേറ്റ് നികുതി ചുമത്തുന്നത് ആര് ?

(a) സംസ്ഥാന സർക്കാർ

(b) കേന്ദ്ര സർക്കാർ

(c) രണ്ടും

(d) പ്രാദേശിക സർക്കാർ

Read more: Economics Quiz on 23rd August 2021

 

Q3. ‘ശിശു’, ‘കിഷോർ’, ‘തരുൺ’ എന്നിവ എന്തുമായി  ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

(a)SBI

(b)RESERVE ബാങ്ക്

(c)IDBI

(d)MUDRA ബാങ്ക്

Read more: Economics Quiz on 19th August 2021

 

Q4. മാസ്ട്രിച്ച് ഉടമ്പടി എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

(a) പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം

(b) യൂറോപ്യൻ ഏകീകരണം

(c) WTO

(d) ആറ്റോമിക് പവർ ലിമിറ്റേഷൻ

 

Q5. ദേശീയ വരുമാന എസ്റ്റിമേറ്റ് തയ്യാറാക്കിയത്-

(a) സാമ്പത്തിക, കാര്യ വകുപ്പ്

(b) CSO (സെൻട്രൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓർഗനൈസേഷൻ)

(c) RBI

(d) ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം

 

Q6. ഓപ്പൺ മാർക്കറ്റ് പ്രവർത്തനം എന്നാൽ എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത് ?

(a) സെൻട്രൽ ബാങ്കിൽ നിന്ന് ഷെഡ്യൂൾഡ് ബാങ്കുകൾ വായ്പയെടുക്കുക

(b) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് സർക്കാർ സെക്യൂരിറ്റികൾ വാങ്ങുകയും വിൽക്കുകയും ചെയ്യുക

(c) വ്യവസായത്തിനും വ്യാപാരത്തിനും വാണിജ്യ ബാങ്കുകൾ വായ്പ നൽകുക

(d) നിക്ഷേപ സമാഹരണം

 

Q7. PLR സംവിധാനം എന്തുമായി RBI മാറ്റി

(a)CRR

(b)SLR

(c)MCLR

(d)NCLR

 

Q8. ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ ജനസംഖ്യയുള്ള ഇന്ത്യയിലെ സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) ബീഹാർ

(b) തമിഴ്നാട്

(c) കേരളം

(d) പഞ്ചാബ്

 

Q9. എന്താണ് ഫിലിപ്പ് കർവ്?

(a) ജനസംഖ്യയും തൊഴിൽ നിരക്കും തമ്മിലുള്ള വിപരീത ബന്ധം

(b) തൊഴിലില്ലായ്മയും പണപ്പെരുപ്പവും തമ്മിലുള്ള വിപരീത ബന്ധം

(c) ജനസംഖ്യയും ജിഡിപിയും തമ്മിലുള്ള നേരിട്ടുള്ള ബന്ധം

(d) ദാരിദ്ര്യവും തൊഴിലില്ലായ്മയുമായുള്ള  നേരിട്ടുള്ള ബന്ധം

 

Q10. ഇന്ത്യയെ ‘ജനസംഖ്യാപരമായ ഡിവിഡന്റ്’ ഉള്ള രാജ്യമായി കണക്കാക്കുന്നത് എന്നതിനാലാണ് –

(a) 15-64 വയസ്സിനിടയിലുള്ള ജനസംഖ്യ ഉയർന്നതാണ്

(b) 15 വയസ്സിന് താഴെയുള്ളവരുടെ ജനസംഖ്യ ഉയർന്നതാണ്

(c) അതിന്റെ മൊത്തം  ജനസംഖ്യ ഉയർന്നതാണ്

(d) 65 വയസ്സിനു മുകളിലുള്ള ജനസംഖ്യ കുറവാണ്

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Economics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [28th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Economics Quiz Solutions

S1.Ans.(b)

Sol.

S2.Ans.(b)

Sol.

S3.Ans.(d)

Sol.

S4.Ans.(b)

Sol.

S5.Ans.(b)

Sol.

S6.Ans.(b)

Sol.

S7.Ans.(c)

Sol.

S8.Ans.(a)

Sol.

S9.Ans.(b)

Sol.

S10.Ans.(a)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Economics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [28th August 2021]_80.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Economics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [28th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Economics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [28th August 2021]_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.