കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz in Malayalam)_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th September 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ ലഡാക്കിന്റെ ഭരണകൂടം ഏത് മൃഗത്തെ സംസ്ഥാന മൃഗമായി നാമകരണം ചെയ്തു?

(a) ജാഗ്വാർ

(b) ചുവന്ന പാണ്ട

(c) കശ്മീർ സ്റ്റാഗ്

(d) ഹിമപ്പുലി

(e) ഹിമാലയൻ കടുവ

Read more:Current Affairs Quiz on 3rd September 2021

 

Q2. 2021 സെപ്റ്റംബർ 01 ന് ISKCON സ്ഥാപകന്റെ ജന്മവാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് എത്ര മൂല്യമുള്ള ഒരു പ്രത്യേക സ്മാരക നാണയം പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു?

(a) 100 രൂപ

(b) 125 രൂപ

(c) 200 രൂപ

(d) 250 രൂപ

(e) 50     രൂപ

Read more:Current Affairs Quiz on 3rd September 2021

 

Q3. അപേക്ഷകൾ സൂക്ഷ്മപരിശോധന നടത്തുന്നതിനും ന്യൂ അംബ്രെല്ല എന്റിറ്റി (NUE) ലൈസൻസുകൾ സംബന്ധിച്ച ശുപാർശകൾ നൽകുന്നതിനും 5 അംഗ സമിതി രൂപീകരിക്കുമെന്ന് RBI പ്രഖ്യാപിച്ചു. ആരായിരിക്കും ഈ സമിതിയുടെ തലവൻ?

(a) പി.വാസുദേവൻ

(b) മൊഹമ്മദ് അൻവർ

(c) വിക്രം ധണ്ട

(d) ഡെബോജിത് ബറുവ

(e) സ്വാതി ശർമ്മ

Read more:Current Affairs Quiz on 3rd September 2021

 

Q4. റൂറൽ എന്റർപ്രൈസസ് ആക്സിലറേഷൻ പ്രോഗ്രാം ‘സാത്ത്’ സ്വാശ്രയ ഗ്രൂപ്പ് സ്ത്രീകൾക്കായി (SHG) ഏത് സംസ്ഥാനം/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശമാണ് ആരംഭിച്ചത്?

(a) ചണ്ഡീഗഡ്

(b) രാജസ്ഥാൻ

(c) ഉത്തർപ്രദേശ്

(d) ഡൽഹി

(e) ജമ്മു കശ്മീർ

 

Q5.  BRICS രാഷ്ട്രം രൂപീകരിച്ച പുതിയ വികസന ബാങ്കിന്റെ (NDB) പുതിയ അംഗരാജ്യമായി ഈ രാജ്യങ്ങളിൽ ഏതാണ് ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്?

(a) ബംഗ്ലാദേശ്

(b) UAE

(c) ഉറുഗ്വേ

(d) മുകളിൽ പറഞ്ഞവയെല്ലാം

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q6. 2021 -ലെ (BPOTY) പക്ഷി ഫോട്ടോഗ്രാഫറുടെ വിജയിയുടെ പേര് എന്താണ്.

(a) മാവോഫെംഗ് ഷെൻ

(b) ഫെലിപ്പെ ഫോൻക്യൂവ

(c) അലജാൻഡ്രോ പ്രിറ്റോ

(d) ജോനാസ് ക്ലാസൺ

(e) റോണി ജോൺ

 

Q7. നിങ്ങളുടെ ഉപഭോക്തൃ (KYC) മാനദണ്ഡങ്ങൾ അറിയുന്ന ചില വ്യവസ്ഥകൾ ലംഘിച്ചതിന് RBI ആക്സിസ് ബാങ്കിന്മേൽ ചുമത്തിയിട്ടുള്ള പണത്തിന്റെ പിഴ എത്ര മൂല്യമാണ്?

(a) ഒരു കോടി രൂപ

(b) 25 ലക്ഷം രൂപ

(c) 70 ലക്ഷം രൂപ

(d) 55 ലക്ഷം രൂപ

(e) 65 ലക്ഷം രൂപ

 

Q8. ബോർഡർ സെക്യൂരിറ്റി ഫോഴ്‌സിന്റെ (BSF) പുതിയ ഡയറക്ടർ ജനറലിന്റെ പേര് എന്ത്.

(a) വി.കെ. ജോഹ്രി

(b) രജനി കാന്ത് മിശ്ര

(c) സുർജിത് സിംഗ് ദേശ്വാൾ

(d) പങ്കജ് കുമാർ സിംഗ്

(e) തന്മയ് തിവാരി

 

Q9. താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഏത് കമ്പനിയ്ക്ക് ഗ്ലോബൽ “അസോസിയേഷൻ ഫോർ ടാലന്റ് ഡെവലപ്‌മെന്റ് 2021 ബെസ്റ്റ് അവാർഡ്” (ATD)  ലഭിച്ചു?

(a) പവർ ഗ്രിഡ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) നാഷണൽ തെർമൽ പവർ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

(c) ഇന്ത്യൻ ഓയിൽ കോർപ്പറേഷൻ

(d) ഓയിൽ ആൻഡ് നാച്ചുറൽ ഗ്യാസ് കോർപ്പറേഷൻ

(e) ഭാരത് പെട്രോളിയം

 

Q10. ____________ തുടക്കം കുറിച്ചുകൊണ്ട് കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രി NUTRI GARDEN ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.

(a) നമാമി ഗംഗേ

(b) ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവ്

(c) SHIKHA 2.0

(d) SAKHI 2021

(e) പോഷൻ മാഹ് 2021

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. The Union Territory of Ladakh has declared snow leopard (Panther unica) as the new state animal and black-necked crane (Grus nicricollis) as the new state bird.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi virtually released a special commemorative coin of Rs 125 to mark the 125th birth anniversary of ISKCON founder Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) will setup a committee to scrutinize applications and give recommendations on New Umbrella Entity (NUE) licenses. The 5 member committee will be headed by Shri. P. Vasudevan.

 

S4. Ans.(e)

Sol. In Jammu and Kashmir, Lieutenant Governor Manoj Sinha launched a Rural Enterprises Acceleration Programme titled ‘Saath’ for Self Help Group (SHG) women.

 

S5. Ans.(d)

Sol. The Shanghai based New Development Bank (NDB) has approved United Arab Emirates, Uruguay and Bangladesh as its new member countries.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Mexican photographer Alejandro Prieto has emerged as the winner of the Bird Photographer of the Year (BPOTY) 2021.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a monetary penalty of Rs 25 lakh on Axis Bank for violating certain provisions of know your customer (KYC) norms, on September 01, 2021.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Pankaj Kumar Singh, a 1988-batch IPS officer from the Rajasthan cadre, has taken charge as the new Director General (DG) of the Border Security Force (BSF) on August 31, 2021.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India has been awarded the coveted “Association for Talent Development (ATD) 2021 BEST Award”.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The Union Minister for Women and Child Development Smriti Zubin Irani inaugurated NUTRI GARDEN to mark the beginning of Poshan Maah – 2021 at All India Institute of Ayurveda (AIIA).

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz in Malayalam)_50.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?