Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [7th January 2022]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [7th January 2022]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഏത് ടെക്- ജയന്റാണ് ഇസ്രായേലി സൈബർ സുരക്ഷാ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് സിംപ്ലിഫൈ ഏറ്റെടുത്തത്?

(a) പേടിഎം

(b) ആമസോൺ

(c) ഗൂഗിൾ

(d) മെറ്റാ

(e) ഇന്റൽ

Read more:Current Affairs Quiz on 6th January 2022

 

Q2. ആയുഷ് മന്ത്രി സർബാനന്ദ സോനോവാൾ അടുത്തിടെ ഏത് സ്ഥലത്താണ് ഹാർട്ട്‌ഫുൾനെസ് ഇന്റർനാഷണൽ യോഗ അക്കാദമിക്ക് തറക്കല്ലിട്ടത്?

(a) ഹൈദരാബാദ്

(b) ഡെറാഡൂൺ

(c) ആഗ്ര

(d) ഇൻഡോർ

(d) മഥുര

Read more:Current Affairs Quiz on 5th January 2022

 

Q3. യുഎസ്-ഇന്ത്യ ബിസിനസ് കൗൺസിലിന്റെ (USIBC) പ്രസിഡന്റായി ആരാണ് നിയമിതനായത് ?

(a) മിലിന്ദ് പന്ത്

(b) നിഷ ബിസ്വാൾ

(c) വിജയ് അദ്വാനി

(d) രോഹൻ തിവാരി

(e) അതുൽ കേശപ്

Read more:Current Affairs Quiz on 4th January 2022

 

Q4. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച ഇന്ത്യൻ സാമൂഹിക പ്രവർത്തകയായ സിന്ധുതായ് സപ്കലിനെ സ്നേഹപൂർവ്വം ______ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

(a) സമാധാനത്തിന്റെ സ്ത്രീ

(b) ഇന്ത്യയുടെ ഉരുക്കു വനിത

(c) മറാത്ത സിംഹം

(d) അനാഥക്കുട്ടികളുടെ അമ്മ

(e) ഗുജറാത്ത് സിംഹം

 

Q5. LPG (ദ്രവീകൃത പെട്രോളിയം വാതകം) പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കിയതും പുകവലി രഹിതവുമായ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമായി മാറിയ സംസ്ഥാനം ഏത് ?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q6. ഓഫ്‌ലൈൻ മോഡിൽ ചെറിയ മൂല്യമുള്ള ഡിജിറ്റൽ പേയ്‌മെന്റുകൾ സുഗമമാക്കുന്നതിന് റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ (RBI) ഒരു ചട്ടക്കൂട് പുറത്തിറക്കി. ഒരു ഓഫ്‌ലൈൻ പേയ്‌മെന്റ് ഇടപാടിന്റെ ഉയർന്ന പരിധി 200 രൂപയായി നിശ്ചയിച്ചു, കൂടെ ഏത് സമയത്തും മൊത്തം പരിധി _______ ആണ്.

(a) 1000 രൂപ

(b) 2000 രൂപ

(c) 2500 രൂപ

(d) 3000 രൂപ

(e) 5000 രൂപ

 

Q7. ആവർത്തിച്ചുള്ള ബിൽ പേയ്‌മെന്റുകൾ ലളിതമാക്കാൻ ഒരു ഏകീകൃത പ്രസന്റ്‌മെന്റ് മാനേജ്‌മെന്റ് സിസ്റ്റം (UPMS) NPCI ഭാരത് ബിൽപേ ലിമിറ്റഡ് (NBBL) ആരംഭിച്ചു. NPCI ഭാരത് ബിൽപേ ലിമിറ്റഡിന്റെ (NBBL) ഇപ്പോഴത്തെ CEO ആരാണ്?

(a) നൂപൂർ ചതുർവേദി

(b) ദിലീപ് അസ്ബെ

(c) എൻ വേണുധർ റെഡ്ഡി

(d) റിതേഷ് ശുക്ല

(e) ബിശ്വമോഹൻ മഹാപാത്ര

 

Q8. ജൽ ശക്തി മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ഗംഗയെ ശുദ്ധീകരിക്കാനുള്ള ദേശീയ മിഷന്റെ ഡയറക്ടർ ജനറലായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) ധർമേന്ദ്ര എസ് ഗാംഗ്വാർ

(b) സഞ്ജയ് ബന്ദോപാധ്യായ

(c) നീലം ഷമ്മി റാവു

(d) ജി അശോക് കുമാർ

(e) സന്ദീപ് കുമാർ നായക്

 

Q9. ഭൂമിയുടെ ദക്ഷിണധ്രുവത്തിലേക്ക് ഒറ്റയ്ക്ക് പിന്തുണയില്ലാത്ത ട്രെക്കിംഗ് നടത്തുന്ന ആദ്യത്തെ വെള്ളക്കാരിയല്ലാത്ത സ്ത്രീയായ ഇന്ത്യൻ വംശജയായ ബ്രിട്ടീഷ് ആർമി ഓഫീസറുടെ പേര് നൽകുക.

(a) വർത്തിക ശുക്ല

(b) അനാഹത് സിംഗ്

(c) ആശ്രിത വി ഒലേറ്റി

(d) രേഖ ശർമ്മ

(e) ഹർപ്രീത് ചാണ്ടി

 

Q10. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച മൂന്ന് തവണ ഒളിമ്പിക് സ്വർണം നേടിയ ട്രിപ്പിൾ ജമ്പ് ചാമ്പ്യന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) റിച്ചാർഡ് റോജേഴ്സ്

(b) ഡെസ്മണ്ട് ടുട്ടു

(c) വിക്ടർ സനേവ്

(d) ആനി റൈസ്

(e) വിൽബർ സ്മിത്ത്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. Alphabet Inc-owned Google has acquired Israeli cybersecurity startup Siemplify, in a deal worth $500 million. This acquisition will expand U.S. tech giant’s security offerings in the country amid rising cyber attacks. Siemplify will be integrated into Google Cloud’s Chronicle operation.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Union Ayush Minster ShriSarbanandaSonowal laid the foundation stone for the Heartfulness International Yoga academy on January 03, 2022 at Hyderabad.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Indian-origin American diplomat AtulKeshap has been appointed as the President of the U.S.-India Business Council (USIBC) by the US Chambers of Commerce.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Social worker SindhutaiSapkal, who was called as ‘Mother of Orphans’ passed away on January 04, 2022 at the age of 73 years due to heart attack. She was also referred to just as ‘Sindhutai’ or ‘Mai’.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Himachal Pradesh has become the first LPG (Liquefied petroleum gas) enabled and smoke free Indian state.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The upper limit of an offline payment transaction was fixed at Rs 200, with a total limit of Rs 2,000 at any point in time.

 

S7. Ans.(a)

Sol. UPMS will be available to customers through the centralized infrastructure and application support provided by Bharat BillPay Central Unit (BBPCU). NoopurChaturvedi is the present CEO of NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL).

 

S8. Ans.(d)

Sol. The Additional Secretary under the Ministry of Jal Shakti, G Asok Kumar was appointed as the new Director General of National Mission for Clean Ganga (NMCG) under the Ministry of Jal Shakti.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The Indian-origin British Sikh Army officer, Captain HarpreetChandi became the 1st woman of colour to make a solo unsupported trek to the earth’s South Pole.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Olympic triple jump 3-time gold medalist and former world record holder, Viktor DanilovichSaneyev passed away in Australia at the age of 76 years.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [7th January 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?