Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th January 2022]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th January 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പെൻഷൻകാർക്കായി ഡിജിറ്റൽ ലൈഫ് സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സംവിധാനം ആരംഭിച്ച രാജ്യത്തെ ആദ്യ സംസ്ഥാനം ഏത്?

(a) കർണാടക

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) ഒഡീഷ

(d) കേരളം

(e) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

Read more:Current Affairs Quiz on 3rd January 2022

 

Q2. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ മെട്രോ ശൃംഖലയുള്ള നഗരം ഏത് നഗരമാണ്?

(a) ഷാങ്ഹായ്, ചൈന

(b) ജക്കാർത്ത, ഇന്തോനേഷ്യ

(c) മലേഷ്യ, ക്വാലാലംപൂർ

(d) ലണ്ടൻ, യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡം

(e) ന്യൂയോർക്ക്, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

Read more:Current Affairs Quiz on 31st December 2021

 

Q3. ജമ്മു & കാശ്മീർ ബാങ്കിന്റെ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറും CEOയുമായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) നവീൻ അഗർവാൾ

(b) ബൽദേവ് പ്രകാശ്

(c) സുഭാഷ് കുമാർ

(d) സുനീത് ശർമ്മ

(e) അതിഷ് ചന്ദ്ര

Read more:Current Affairs Quiz on 30th December 2021

 

Q4. മുംബൈ പ്രസ് ക്ലബ്ബിന്റെ 2020-ലെ (റെഡ്‌ഇങ്ക് അവാർഡ് 2020) ‘ജേർണലിസ്റ്റ് ഓഫ് ദ ഇയർ’ അവാർഡ് ലഭിച്ച വ്യക്തിയുടെ പേര് നൽകുക ?

(a) അനെറൂദ് ജുഗ്നാഥ്

(b) ബസന്ത് മിശ്ര

(c) ബുദ്ധദേവ് ദാസ്ഗുപ്ത

(d) ലക്ഷ്മി നന്ദൻ ബോറ

(e) ഡാനിഷ് സിദ്ദിഖി

 

Q5.  ഏത് ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനിയാണ് 2021-22 ലെ ആഭ്യന്തര വ്യവസ്ഥാപിതമായി പ്രധാനപ്പെട്ട ഇൻഷുറർമാരായി തിരിച്ചറിയുന്നത് ?

(a) ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) ന്യൂ ഇന്ത്യ അഷ്വറൻസ്

(d) മുകളിൽ പറഞ്ഞവയെല്ലാം

(e) a യും b യും

 

Q6. ഡിജിറ്റൽ കാൽപ്പാടുകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ശ്രമത്തിന്റെ ഭാഗമായി മഹാരാഷ്ട്രയിലെ മുംബൈയിലെ ബാന്ദ്രകുർള കോംപ്ലക്‌സിൽ ഏത് ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനിയാണ് “ഡിജി സോൺ” ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) യുണൈറ്റഡ് ഇന്ത്യ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ്

(b) ന്യൂ ഇന്ത്യ അഷ്വറൻസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ്

(c) ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) നാഷണൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ്

(e) ഓറിയന്റൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ്

 

Q7. SBI കാർഡ്‌സ് ആൻഡ് പേയ്‌മെന്റ് സർവീസസ് ഏത് കമ്പനിയുമായി സഹകരിച്ചാണ് അവരുടെ കാർഡ് ഉടമകളെ ഉപകരണങ്ങളിൽ കാർഡുകൾ ടോക്കണൈസ് ചെയ്യാനും പേയ്‌മെന്റുകൾ നടത്താനും പ്രാപ്‌തമാക്കുന്നത്?

(a) സിസിഅവന്യൂ

(b) ഫോൺപേ

(c) ആമസോൺ പേ

(d) പേടിഎം

(e) ഭാരത്പേ

 

Q8. റെയിൽവേ ബോർഡിന്റെ പുതിയ ചെയർമാനായും ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസറായും നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) വിനയ് കുമാർ ത്രിപാഠി

(b) നവീൻ അഗർവാൾ

(c) വി കെ യാദവ്

(d) സുനീത് ശർമ്മ

(e) പ്രഫുൽ പട്ടേൽ

 

Q9. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ഇന്ത്യൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡിന്റെ 24-ാമത് ഡയറക്ടർ ജനറലായി ചുമതലയേറ്റത്?

(a) പി എസ് റാണിപ്സെ

(b) വി എസ് പതാനിയ

(c) സുർജീത് സിംഗ് ദേശ്വാൾ

(d) ഉദയൻ ബാനർജി

(e) രാജേഷ് രഞ്ജൻ

 

Q10. ദുബായിൽ നടന്ന അണ്ടർ 19 ഏഷ്യാ ക്രിക്കറ്റ് കപ്പ് 2021 നേടിയ ക്രിക്കറ്റ് ടീം ഏത്?

(a) നേപ്പാൾ

(b) പാകിസ്ഥാൻ

(c) ഇന്ത്യ

(d) ശ്രീലങ്ക

(e) ബംഗ്ലാദേശ്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th January 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. Odisha Chief Minister Naveen Patnaik launched Digital Life Certificate system for pensioners virtually while attending the orientation programme for newly recruited 153 officers of Odisha Civil Services.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Shanghai has opened two new metro lines, upholding its rank as the city with the largest Metro network in the world.

 

S3. Ans.(b)

Sol. BaldevPrakash has been appointed as the Managing Director & Chief Executive Officer (MD & CEO) of Jammu & Kashmir Bank for three years.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Photojournalist Danish Siddiqui, who died during an assignment in Afghanistan, has been posthumously awarded as the ‘Journalist of the Year’ for 2020 by the Mumbai Press Club. CJI N V Ramana presented the annual ‘RedInk Awards for Excellence in Journalism’.

 

S5. Ans.(d)

Sol. The IRDAI stated that Life Insurance Corporation of India (LIC), General Insurance Corporation of India (GIC) and New India Assurance continue to be identified as Domestic Systemically Important Insurers for 2021-22.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Life Insurance Corporation (LIC) of India has inaugurated “Digi Zone”, at BandraKurla Complex, Mumbai, Maharashtra, as part of its effort to enhance its digital footprint.

 

S7. Ans.(d)

Sol. SBI Cards and Payment Services has collaborated with Paytm to enable their cardholders to tokenize their cards on devices and make payments through Paytm.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Vinay Kumar Tripathi (1983 Batch of Indian Railway Service of Electrical Engineers) has been appointed as new Chairman and Chief Executive Officer of Railway Board with effect from January 1, 2022.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Director General V S Pathania took over as the 24th Chief of Indian Coast Guard with effect from 31st December 2021.

 

S10. Ans.(c)

Sol. India lifted under-19 Asia cricket Cup by defeating Sri Lanka by nine wickets in a rain-interrupted One-Day International final in Dubai through Duckworth-Lewis-Stern method.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th January 2022]_80.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th January 2022]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th January 2022]_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.