Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)For KPSC [7th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and repo rts, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7 th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പരിസ്ഥിതി  മന്ത്രാലയം  ഒരു ചിഹ്നവും പ്ലാസ്റ്റിക് മാലിന്യ സംസ്കരണത്തിന് (PWM) വിവിധ സംരംഭങ്ങളും പുറത്തിറക്കി. ചിഹ്നത്തിന്റെ പേരെന്താണ്?

(a) പരിവേഷ്

(b) വികൽപ്

(c) പ്രകൃതി

(d) കവാച്ച്

(e) നിവേശ്

Q2. എച്ച്‌ഡിഎഫ്‌സി ലിമിറ്റഡ് എച്ച്‌ഡിഎഫ്‌സി ബാങ്കുമായി ലയിച്ചതിന് ശേഷം, ലയിപ്പിച്ച സ്ഥാപനത്തിലെ പൊതു ഓഹരി ഉടമകളുടെ വിഹിതം എത്രയായിരിക്കും?

(a) 100%

(b) 41%

(c) 55%

(d) 75%

(e) 25%

                    Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [6th April 2022]

Q3. സെൻട്രൽ ആംഡ് പോലീസ് സാലറി പാക്കേജ് (സിഎപിഎസ്പി) സ്കീമിന് കീഴിൽ ബോർഡർ സെക്യൂരിറ്റി ഫോഴ്സുമായി (ബിഎസ്എഫ്) ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ച ബാങ്ക്?

(a) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(b) ഐസിഐസിഐ ബാങ്ക്

(c) HDFC ബാങ്ക്

(d) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) യെസ് ബാങ്ക്

    Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [5th April 2022]

Q4. നിലവിലെ ഹർഷ് വർധൻ ശ്രിംഗ്ലയുടെ പിൻഗാമിയായി ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ വിദേശകാര്യ സെക്രട്ടറിയായി ആരാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

(a) രാം കരൺ വർമ്മ

(b) വിനയ് മോഹൻ ക്വാത്ര

(c) സഞ്ജയ് കുമാർ പാണ്ഡ

(d) ഹേമന്ത് എച്ച്. കൊട്ടൽവാർ

(e) രാജീവ് കുമാരി എസ്.ഐ

                                Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

Q5. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ അന്താരാഷ്‌ട്ര മനസാക്ഷി ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) ഏപ്രിൽ 05

(b) ഏപ്രിൽ 06

(c) ഏപ്രിൽ 04

(d) ഏപ്രിൽ 03

(e) ഏപ്രിൽ 02

Q6. ‘ബിർസമുണ്ട-ജൻജാതിയനായക്’ എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) കരുണ ശങ്കർ മിശ്ര

(b) ഹിരേൻദോഷി

(c) ദേവീന്ദർ ബാൻവെറ്റ്

(d) രവി ദാസ് ജെയിൻ

(e) പ്രൊഫ. അലോക് ചക്രവാൾ

     Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

Q7. റാണി ലക്ഷ്മിഭായിയെക്കുറിച്ച് ‘ക്വീൻ ഓഫ് ഫയർ’ എന്ന പേരിൽ ഒരു പുസ്തകം എഴുതിയത് ഏത് എഴുത്തുകാരനാണ്?

(a) രുദ്രാൻഷ് ഡീപ്

(b) ദേവിക രംഗചാരി

(c) നടാഷ ശർമ്മ

(d) സൗമ്യ രാജേന്ദ്രൻ

(e) കുമാരിഗൗരി റാണ

Q8. വികസനത്തിനും സമാധാനത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര കായിക ദിനമായി (IDSDP) ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കേണ്ടതെന്ന് ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ പ്രഖ്യാപിച്ച ത്?

(a) ഏപ്രിൽ ആദ്യ ബുധനാഴ്ച

(b) ഏപ്രിൽ 05

(c) ഏപ്രിൽ 06

(d) ഏപ്രിൽ 02

(e) ഏപ്രിൽ ആദ്യ ചൊവ്വാഴ്ച

Q9. സ്റ്റാൻഡ്-അപ്പ് ഇന്ത്യ സ്കീം ______ 2022-ന് അതിന്റെ ആറ് വർഷം പൂർത്തിയാക്കി?

(a) ഏപ്രിൽ 1

(b) ഏപ്രിൽ 2

(c) ഏപ്രിൽ 3

(d) ഏപ്രിൽ 4

(e) ഏപ്രിൽ 5

Q10. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് “ഗംഗൗർ ഉത്സവം” ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) അസം

(b) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(c) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(d) ബീഹാർ

(e) രാജസ്ഥാൻ

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. The mascot named ‘Prakriti’, will spread awareness among people about small changes that can be sustainably adopt in our lifestyle for a better environment.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The market-cap of the merged entity will be approxRs 14 lakh crore (twice the size of ICICI Bank), making it India’s second-biggest entity in terms of market capitalisation, after Reliance Industries Ltd (Rs 18.01 lakh crore). Post merger, HDFC Bank will be 100 percent owned by public shareholders.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The State Bank of India (SBI) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Border Security Force (BSF) to provide solutions for financial security to BSF personnel through the Central Armed Police Salary Package (CAPSP) Scheme.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Government of India has appointed IFS Vinay Mohan Kwatra as the new Foreign Secretary of India.

 

S5. Ans.(a)

Sol. The United Nations General Assembly has designated 5 April to be observed as an International Day of Conscience every year.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The book has been written by Prof. AlokChakrawal, Vice Chancellor, Guru GhasidasVishwavidyalaya, Bilaspur, Chhattisgarh.

 

S7. Ans.(b)

Sol. A book titled ‘Queen of Fire’ has been authored by award-winning children’s writer and historian DevikaRangachari.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The International Day of Sport for Development and Peace (IDSDP) is observed annually on April 6. The day is a means to celebrate the power of sport which can drive social change, community development and  foster peace and understanding.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Stand-Up India scheme has completed its six years on 5th April 2022. Under the Stand-Up India Scheme, over 30,160 crore rupees have been sanctioned to more than 1 lakh 33 thousand 995 accounts since the launch of the Scheme.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The Gangaur festival is celebrated in Rajasthan and some parts of Madhya Pradesh, Gujarat, and West Bengal.

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7 th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?