Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [4th March 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. വായു ശക്തി 2022 എന്ന വ്യായാമം ഏത് സ്ഥലത്താണ് ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന (IAF) സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്?

(a) ജയ്സാൽമീർ

(b) പിത്തോരാഗഡ്

(c) നൈനിറ്റാൾ

(d) ആഗ്ര

(e) ഹിൻഡൻ

Read more: Current Affairs Quiz on 3rd March 2022

 

Q2. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ശതകോടീശ്വരന്മാരുടെ ജനസംഖ്യയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ രാജ്യങ്ങളെ റാങ്ക് ചെയ്യുന്ന നൈറ്റ് ഫ്രാങ്കിന്റെ ‘വെൽത്ത് റിപ്പോർട്ട് 2022’ൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയാണ്?

(a) ഒന്നാമത്

(b) രണ്ടാമത്

(c) മൂന്നാമത്

(d) നാലാമത്

(e) അഞ്ചാമത്

Read more: Current Affairs Quiz on 2nd March 2022

 

Q3. ഏത് ബഹിരാകാശ ഏജൻസി വിക്ഷേപിച്ച അടുത്ത തലമുറ കാലാവസ്ഥാ ഉപഗ്രഹമാണ് ജിയോസ്റ്റേഷണറി ഓപ്പറേഷണൽ എൻവയോൺമെന്റൽ സാറ്റലൈറ്റ് (GOES)-T?

(a) JAXA

(b) NASA

(c) ISRO

(d) CNSA

(e) Roscosmos

Read more: Current Affairs Quiz on 1st March 2022

 

Q4. ആഗോള വിപണിയിൽ ആപ്പുകളും ഗെയിമുകളും നിർമ്മിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളെ പരിശീലിപ്പിക്കാൻ ഇലക്ട്രോണിക്സ് ആന്റ് ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജി (MeitY) മന്ത്രാലയം ഏത് കമ്പനിയുമായി ഒന്നിച്ചു ?

(a) ഇന്റൽ

(b) ഐ.ബി.എം

(c) ആപ്പിൾ

(d) ഗൂഗിൾ

(e) മൈക്രോസോഫ്റ്റ്

 

Q5. 2022ൽ കെയ്‌റോയിൽ നടന്ന ISSF ലോകകപ്പിൽ പുരുഷന്മാരുടെ 10 മീറ്റർ എയർ പിസ്റ്റൾ ഇനത്തിൽ അടുത്തിടെ സ്വർണം നേടിയ ഇന്ത്യൻ ഷൂട്ടറുടെ പേര് നൽകുക.

(a) ദിവ്യാൻഷ് സിംഗ് പൻവാർ

(b) റോഞ്ജൻ സോധി

(c) ജിതു റായ്

(d) സച്ചിൻ ശർമ്മ

(e) സൗരഭ് ചൗധരി

 

Q6. നിഖത് സറീനും നിതുവും ഏത് ഇനത്തിൽ ഇന്ത്യക്ക് വേണ്ടി സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയതിന് വാർത്തകളിൽ ഇടം നേടിയിരുന്നു?

(a) ഷൂട്ടിംഗ്

(b) ബോക്സിംഗ്

(c) ഭാരോദ്വഹനം

(d) ഹോക്കി

(e) ടെന്നീസ്

 

Q7. യാഷ് രാജ് ഫിലിംസിന്റെ പുതിയ ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസറായി (CEO) ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) അക്ഷയേ വിധാനി

(b) സഞ്ജീവ് മദൻ മോഹൻ കോലി

(c) ഉദയ് ചോപ്ര

(d) ആദിത്യ ചോപ്ര

(e) പമേല ചോപ്ര

 

Q8. ലോക വന്യജീവി ദിനം ഒരു വാർഷിക പരിപാടിയാണ്, _________ ന് അടയാളപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു.

(a) മാർച്ചിലെ ആദ്യ ചൊവ്വാഴ്ച

(b) മാർച്ചിലെ ആദ്യ വ്യാഴാഴ്ച

(c) മാർച്ച് 03

(d) മാർച്ച് 02

(e) മാർച്ച് 01

 

Q9. ലോകാരോഗ്യ സംഘടന ________ ന് ലോക ശ്രവണ ദിനമായി പ്രഖ്യാപിച്ചു.

(a) മാർച്ച് 05

(b) മാർച്ച് 04

(c) മാർച്ച് 01

(d) മാർച്ച് 03

(e) മാർച്ച് 02

 

Q10. ആഗോളതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ശതകോടീശ്വരന്മാരുടെ ജനസംഖ്യയുള്ള നൈറ്റ് ഫ്രാങ്കിന്റെ ദ വെൽത്ത് റിപ്പോർട്ട് 2022 പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയ രാജ്യം ഏത് ?

(a) ചൈന

(b) റഷ്യ

(c) ഓസ്ട്രേലിയ

(d) ഫ്രാൻസ്

(e) അമേരിക്ക

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. Indian Air Force (IAF) will conduct the Exercise Vayu Shakti that will take place at Pokharan range in Jaisalmer, Rajasthan on March 7.

 

S2. Ans.(c)

Sol. India is ranked 3rd in terms of most number of billionaires’ population globally in 2021, as per the Knight Frank’s latest edition of The Wealth Report 2022.

 

S3. Ans.(b)

Sol. The US space agency, NASA, successfully launched the third in a series of four next-generation weather satellites, Geostationary Operational Environmental Satellite (GOES), from Cape Canaveral Space Force Station, Florida.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The MeitY Startup Hub, an initiative of the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), and Google have announced a cohort of 100 early to mid-stage Indian startups as a part of Appscale Academy programme.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Indian shooting ace Saurabh Chaudhary has won the gold medal in Men’s 10m Air Pistol event at the ongoing 2022 International Shooting Sport Federation (ISSF) World Cup in Cairo, Egypt.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Indian boxers Nikhat Zareen (52kg) and Nitu (48kg) has won gold medals at the 73rd Strandja Memorial Boxing Tournament, held in Sofia, Bulgaria.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Film production and distribution company Yash Raj Films (YRF) has named Akshaye Widhani as chief executive officer.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The World Wildlife Day is observed every year on March 3 to raise awareness about the world’s wild fauna and flora.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The World Hearing Day is held on 3 March each year by World Health Organisation (WHO).

 

S10. Ans.(e)

Sol. The list has been topped by the United States (748) and China (554) respectively.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?