Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [3rd March 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [3rd March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ലോക തണ്ണീർത്തട ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഫെബ്രുവരിയിലെ ആദ്യ ബുധനാഴ്ച

(b) ഫെബ്രുവരി 02

(c) ഫെബ്രുവരിയിലെ ആദ്യ ചൊവ്വാഴ്ച

(d) ഫെബ്രുവരി 01

(e) ഫെബ്രുവരി 03

Read more: Current Affairs Quiz on 2nd March 2022

 

Q2. ടാറ്റ സ്കൈ അടുത്തിടെ സ്വയം പുനർനാമകരണം ചെയ്തു. എന്റിറ്റിയുടെ പുതിയ ബ്രാൻഡ് നാമം എന്താണ്?

(a) ടാറ്റ ട്രെൻഡ്

(b) ടാറ്റ പ്രോ

(c) ടാറ്റ പ്ലേ

(d) ടാറ്റ വേൾഡ്

(e) ടാറ്റ പ്ലസ്

Read more: Current Affairs Quiz on 1st March 2022

 

Q3. ഏത് രാജ്യമാണ് അടുത്തിടെ അതിന്റെ ഇന്റർമീഡിയറ്റ് റേഞ്ച് ബാലിസ്റ്റിക് മിസൈലായ ഹ്വാസോംഗ്-12 പരീക്ഷിച്ചത് ?

(a) ചൈന

(b) ജപ്പാൻ

(c) ജോർദാൻ

(d) ഉത്തര കൊറിയ

(e) ദക്ഷിണ കൊറിയ

Read more: Current Affairs Quiz on 28th February 2022

 

Q4. ഏത് കമ്പനി ആരംഭിച്ച പുതിയ കൺവീനിയൻസ് സ്റ്റോർ ബിസിനസ്സാണ് ഹാപ്പിഷോപ്പ് ?

(a) എച്ച്.പി.സി.എൽ

(b) എസ്.ബി.ഐ

(c) റിലയൻസ് ഇൻഡസ്ട്രീസ്

(d) പേടിഎം

(e) ഐ.ഒ.സി.എൽ

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്/യുടിയിലാണ് സ്പിതുക് ഗസ്റ്റർ ഫെസ്റ്റിവൽ ആഘോഷിക്കുന്നത് ?

(a) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(b) മണിപ്പൂർ

(c) ദമൻ, ദിയു

(d) ജമ്മു കശ്മീർ

(e) ലഡാക്ക്

 

Q6. ഏത് സംസ്ഥാനത്ത് നർമ്മദാ നദിയുടെ തീരത്ത് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ജിയോളജിക്കൽ പാർക്ക് സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് ജിയോളജിക്കൽ സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ (GSI) അംഗീകാരം നൽകിയത് ?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q7. പഞ്ചാബിലെ ചീഫ് ഇലക്ടറൽ ഓഫീസറുടെ ഓഫീസ് അടുത്തിടെ അനാച്ഛാദനം ചെയ്ത തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ചിഹ്നത്തിന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) ഭോലു

(b) സ്റ്റംപി

(c) ഷെറ

(d) ബല്ലു

(e) ജാസി

 

Q8. സാമൂഹിക പ്രവർത്തകർ മഹാത്മാഗാന്ധിയുടെ ‘ഗാന്ധി മന്ദിര’ ത്തിനും, സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളുടെ സ്മൃതി വനത്തിനുമായി ഒരു ക്ഷേത്രം നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ?

(a) ഹരിയാന

(b) ബീഹാർ

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) അസം

(e) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

Q9. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച മുതിർന്ന അഭിഭാഷകന്റെയും അഡീഷണൽ സോളിസിറ്റർ ജനറലിന്റെയും പേര് നൽകുക.

(a) വിജയ് ഗലാനി

(b) നാരായൺ ദേബ്നാഥ്

(c) രൂപീന്ദർ സിംഗ് സൂരി

(d) ചന്ദ്രശേഖർ പാട്ടീൽ

(e) ഹരിലാൽ ശർമ്മ

 

Q10. അന്റോണിയോ കോസ്റ്റോ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു ?

(a) ഫിൻലാൻഡ്

(b) എസ്റ്റോണിയ

(c) ജർമ്മനി

(d) പോർച്ചുഗൽ

(e) ഫ്രാൻസ്

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. The World Wetlands Day is observed every year on February 2 all over the world.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Tata Sky, the leading Direct to Home (DTH) platform, has dropped ‘sky’ brand name after 15 years and has rechristened itself as Tata Play.

 

S3. Ans.(d)

Sol. North Korea successfully tested its Hwasong-12 intermediate-range ballistic missile on January 30, 2022 from the Jagang Province area.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Hindustan Petroleum Corporation Ltd. (HPCL) has marked its foray into non-fuel retailing sector by inaugurating its Retail Store under brand name HaPpyShop, to make available the products of daily need to its customers at their convenience.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Spituk Gustor Festival, a two-day annual celebration of Ladakhi culture and traditional heritage celebrated on 30th & 31st January 2022 in Leh and Ladakh Union Territory (UT).

 

S6. Ans.(d)

Sol. The Geological Survey of India (GSI), Ministry of Mines, approved the setting up of India’s first geological park at Lamheta village, on the banks of the Narmada River in Jabalpur, Madhya Pradesh.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Chief Electoral Officer’s office of Punjab unveiled its election mascot, “Shera” (Lion).

 

S8. Ans.(e)

Sol. Social activists have built a temple for Mahatma Gandhi and freedom fighters’ Smrithi Vanam at the Municipal Park in Srikakulam, Andhra Pradesh.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Senior advocate and Additional Solicitor General (ASG) Rupinder Singh Suri passed away. Suri was appointed the ASG in June 2020.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Prime Minister of Portugal, Antonio Costo, has been re-elected after his centre-left Socialist Party secured landslide victory in the 2022 Portuguese legislative election.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [3rd March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?