Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [2nd March 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. എപ്പോഴാണ് പ്രധാനമന്ത്രി ഭാരതീയ ജന ഔഷധി പരിയോജന (PMBJP) ആരംഭിച്ചത്?
(a) 2008

(b) 2009

(c) 2010

(d) 2014

(e) 2019

Read more: Current Affairs Quiz on 1st March 2022

 

Q2. ജന ഔഷധി ദിവസ് ആഴ്ച ആഘോഷിക്കുന്നത് എപ്പോഴാണ്?

(a) മാർച്ച് 5 മുതൽ മാർച്ച് 11 വരെ

(b) മാർച്ച് 4 മുതൽ മാർച്ച് 10 വരെ

(c) മാർച്ച് 3 മുതൽ മാർച്ച് 9 വരെ

(d) മാർച്ച് 2 മുതൽ മാർച്ച് 8 വരെ

(e) മാർച്ച് 1 മുതൽ മാർച്ച് 7 വരെ

Read more: Current Affairs Quiz on 28th February 2022

 

Q3. ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിലുള്ള Bilateral Swap Arrangement (BSA) തുക എത്രയാണ്?

(a) USD 25 ബില്യൺ ഡോളർ
(b) USD 50 ബില്യൺ ഡോളർ
(c) USD 75 ബില്യൺ ഡോളർ
(d) USD 100 ബില്യൺ ഡോളർ
(e) USD 125 ബില്യൺ ഡോളർ

Read more: Current Affairs Quiz on 26th February 2022

 

Q4. NSO യുടെ രണ്ടാമത്തെ മുൻകൂർ എസ്റ്റിമേറ്റ് പ്രകാരം 2021-22 ലെ ഇന്ത്യയുടെ ജി ഡി പി വളർച്ചാ നിരക്ക് എത്രയാണ്?
(a) 5.9%

(b) 6.9%

(c) 7.9%

(d) 8.9%

(e) 9.9%

 

Q5. സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്‌സ്‌ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (സെബി) പുതിയ ചെയർപേഴ്‌സണായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?
(a) എച്ച് ആർ നാഗേന്ദ്ര
(b) അജയ് ത്യാഗി
(c) സി കെ മിശ്ര
(d) അഭയ് കരണ്ടി കർ
(e) മാധബി പുരി ബുച്ച്

 

Q6. യു എ ഇ യിലെ ദുബായിൽ നടക്കുന്ന പാരാ ആർച്ചറി ലോക ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന്റെ വ്യക്തിഗത വിഭാഗത്തിൽ വെള്ളി നേടുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരൻ ആരാണ്?
(a) മാരിയപ്പൻ തങ്കവേലു
(b) ദേവേന്ദ്ര ജജാരിയ
(c) ദീപ മാലിക്
(d) പൂജാജത്യൻ
(e) വരുൺ സിംഗ് ഭാട്ടി

 

Q7. ഇതിഹാസ സ്പിന്നർ സോണി റമദീൻ അന്തരിച്ചു. ഏത് രാജ്യത്തെ ക്രിക്കറ്റ് ടീമുമായാണ് അദ്ദേഹം ബന്ധപ്പെട്ടിരുന്നത്?
(a) വെസ്റ്റ് ഇൻഡീസ്
(b) ഇന്ത്യ
(c) ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക
(d) ന്യൂസിലാൻഡ്
(e) ഇംഗ്ലണ്ട്

 

Q8. എൽ ജി  ( LG ) കപ്പ് ഐസ് ഹോക്കി ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന്റെ ഏത് പതിപ്പാണ് ലഡാക്ക് സ്കൗട്ട്സ് റെജിമെന്റൽ സെന്റർ ഉയർത്തിയത്?
(a) 5 മത്
(b) 3 മത്
(c) 4 മത്
(d) 2 മത്
(e) 7 മത്

 

Q9. നാഷണൽ അസസ്‌മെന്റ് ആൻഡ് അക്രഡിറ്റേഷൻ കൗൺസിലിന്റെ (NAAC) എക്‌സിക്യൂട്ടീവ് കമ്മിറ്റിയുടെ ചെയർമാനായി ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?
(a) രജത് ത്രിപാഠി
(b) പ്രവീൺ കുമാർ
(c) ഭൂഷൺ പട്‌വർധൻ
(d) ജിതേന്ദ്ര വർമ്മ
(e) ഉമേഷ് മിത്തൽ

 

Q10. ഉക്രൈൻ അധിനി വേശത്തിനെതിരെ പ്രതികരിച്ച റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് വ്‌ളാഡിമിർ പുടിന്റെ ഒളിമ്പിക് ഓർഡർ അവാർഡ് അന്താരാഷ്ട്ര ഒളിമ്പിക് കമ്മിറ്റി റദ്ദാക്കി. അന്താരാഷ്ട്ര ഒളിമ്പിക് കമ്മിറ്റിയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രസിഡന്റ് ആരാണ്?
(a) ജാക്വസ് കൗണ്ട് റോഗെ
(b) തോമസ് ബാച്ച്
(c) ജുവാൻ അന്റോണിയോ സമരഞ്ച്
(d) കില്ലനിൻ പ്രഭു
(e) ആവറി ബ്രണ്ടേജ്

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. PradhanMantriBhartiyaJanaushadhiPariyojana (PMBJP) was launched by Ministry of Chemicals & Fertilizers, Government of India in November, 2008 to provide quality generic medicines available at affordable prices to all.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Ministry of Chemicals and Fertilizers will organize the JanaushadhiDiwas from 1st March to 7th March 2022.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Japan and India have renewed the Bilateral Swap Arrangement (BSA) the size of which is upto USD 75 billion.

 

S4. Ans.(d)

Sol. National Statistical Office (NSO) has released the second advance estimates of national accounts. The GDP growth rate projection as per NSO for 2021-22 (FY22) is 8.9%.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The government has announced MadhabiPuriBuch as new chairperson of the Securities and Exchange Board of India (SEBI).

 

S6. Ans.(d)

Sol. Para-archer PoojaJatyan scripted history as she became the first Indian to win a silver in an individual section of the Para World Championships in Dubai, UAE.

 

S7. Ans.(a)

Sol. West Indies spin legend Sonny Ramadhin has passed away at the age of 92. He was a part of the side that won its first away series in England in 1950.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Ladakh Scouts Regimental Centre, LSRC has lifted the 2nd LG Cup Ice Hockey Championship 2022. In finals played in NDS Ice Hockey rink in Leh, LSRC defeated arch-rivals ITBP by 3 Nil to win a consecutively second title in the season.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The University Grants Commission (UGC) has appointed educationist and research scientist Professor BhushanPatwardhan as chairman, of the executive committee of the National Assessment and Accreditation Council (NAAC), Bengaluru.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Thomas Bach was elected President of the IOC on 10 September 2013, as the successor to Jacques Rogge, at the 125th IOC Session in Buenos Aires.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?