Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [28th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനം അല്ലെങ്കിൽ ഏത് കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമാണ് “മെയിൻ ഭി സുഭാഷ്” കാമ്പെയ്‌ൻ ആരംഭിച്ചത്?

(a) ലഡാക്ക്

(b) ഡൽഹി

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) പഞ്ചാബ്

(e) ജമ്മു കശ്മീർ

 

Q2. നാഗ്പൂരിലെ വായുസേന നഗറിലെ ഹെഡ് ക്വാർട്ടർ MC-യിൽ നടന്ന എയർഫോഴ്സ് ലോൺ ടെന്നീസ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് 2022-23ൽ വിജയിച്ച ടീം ഏതാണ്?

(a) ഈസ്റ്റേൺ എയർ കമാൻഡ്

(b) ട്രെയിനിങ് കമാൻഡ്

(c) വെസ്റ്റേൺ എയർ കമാൻഡ്

(d) സെൻട്രൽ എയർ കമാൻഡ്

(e) സതേൺ എയർ കമാൻഡ്

 

Q3. സംസ്ഥാനത്ത് ഘട്ടംഘട്ടമായി ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ, ഗ്രീൻ അമോണിയ പദ്ധതി സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് 22,400 കോടി രൂപ നിക്ഷേപിക്കുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരുമായാണ് ജാക്‌സൺ ഗ്രീൻ ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെച്ചത്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) ഉത്തർപ്രദേശ്

(d) രാജസ്ഥാൻ

(e) ബീഹാർ

Read More:- Current Affairs Quiz 27th October 2022

 

Q4. തിരഞ്ഞെടുത്ത സർക്കാർ ഏജൻസികളിൽ ലഭ്യമായ ഭരണപരമായ രേഖകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി, 2017 സെപ്റ്റംബർ മുതൽ 2022 ഓഗസ്റ്റ് വരെയുള്ള കാലയളവ് ഉൾക്കൊള്ളുന്ന രാജ്യത്തെ തൊഴിൽ വീക്ഷണത്തെക്കുറിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതൊക്കെ ഏജൻസികൾ അല്ലെങ്കിൽ ഏത് മന്ത്രാലയങ്ങൾ ആണ് ഒരു പ്രസ് നോട്ട് പുറത്തിറക്കിയത്?

(a) ലേബർ ബ്യൂറോ

(b) നാഷണൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓഫീസ്

(c) റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) സാമ്പത്തിക ഉപദേഷ്ടാവിന്റെ ഓഫീസ്

(e) നീതി ആയോഗ്

 

Q5. നാസ ജെറ്റ് പ്രൊപ്പൽഷൻ ലബോറട്ടറിയിലെയും ഇന്ത്യയിലെ ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സ്ഥാപനത്തിലെയും ഗവേഷകരാണ് 2022 ഒക്ടോബറിൽ അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ നിലയത്തിൽ സൂക്ഷ്മാണുക്കൾ തമ്മിലുള്ള ഇടപെടലിനെക്കുറിച്ച് പഠിച്ചത്?

(a) IIT മദ്രാസ്

(b) ICMR- വാർദ്ധക്യത്തിനും മാനസികാരോഗ്യത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള കേന്ദ്രം

(c) IISc ബെംഗളൂരു

(d) സെല്ലുലാർ ആൻഡ് മോളിക്യുലാർ ബയോളജി സെന്റർ

(e) ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ലൈഫ് സയൻസ്, പൂനെ

Read More:- Current Affairs Quiz 22nd October 2022

 

Q6. 2022 ഒക്ടോബറിൽ, താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ശീതളപാനീയമാണ് ഇന്ത്യൻ വിപണിയിൽ $1-ബില്യൺ ബ്രാൻഡായി മാറിയത്?

(a) ഫാന്റ

(b) സ്പ്രൈറ്റ്

(c) ലിംക

(d) കിൻലി

(e) മിനിറ്റ് മൈഡ്

 

Q7. കോംപറ്റീഷൻ കമ്മീഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (CCI) ആക്ടിംഗ് ചെയർപേഴ്‌സണായി _______ നെ സർക്കാർ നിയമിച്ചു.

(a) ഭാവന കുമാരി

(b) സോണിയ ശർമ്മ

(c) സംഗീത വർമ്മ

(d) പ്രീതി ഗൗർ

(e) തനു ദീക്ഷിത്

Read More:- Current Affairs Quiz 21st October 2022

 

Q8. ഓഡിയോവിഷ്വൽ ഹെറിറ്റേജിനായുള്ള ലോക ദിനം (WDAH) എല്ലാ വർഷവും _______ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ 23

(b) ഒക്ടോബർ 24

(c) ഒക്ടോബർ 25

(d) ഒക്ടോബർ 26

(e) ഒക്ടോബർ 27

 

Q9. എല്ലാ വർഷവും ഒക്ടോബർ 27 ന് ഇന്ത്യൻ ആർമി ഇൻഫൻട്രി ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു. ഈ വർഷം ഇന്ത്യൻ സൈന്യം അതിന്റെ _____ ഇൻഫൻട്രി ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) 73-ാമത്

(b) 74-ാമത്

(c) 75-ാമത്

(d) 76-ാമത്

(e) 77-ാമത്

 

Q10. “2020-21 വർഷത്തെ ഗസറ്റഡ് ഓഫീസർമാരുടെ പരിശീലനത്തിനുള്ള ഏറ്റവും മികച്ച പോലീസ് പരിശീലന സ്ഥാപനം” എന്നതിനുള്ള കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രിയുടെ ട്രോഫി ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് അക്കാദമിയാണ് നേടിയത്?

(a) നാഷണൽ ഇൻഡസ്ട്രിയൽ സെക്യൂരിറ്റി അക്കാദമി

(b) സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ നാഷണൽ പോലീസ് അക്കാദമി

(c) ജഗ്ജീവൻ റാം റെയിൽവേ പ്രൊട്ടക്ഷൻ ഫോഴ്സ് അക്കാദമി

(d) ബീഹാർ പോലീസ് അക്കാദമി

(e) തെലങ്കാന സ്റ്റേറ്റ് പോലീസ് അക്കാദമി

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. Ladakh MP JamyangTsering Namgyal has launched “Main Bhi Subhash” campaign from Leh. Netaji Subhash Chandra Bose-INA Trust in collaboration with the Ministry of Culture is organizing a series of events on the occasion of Netaji’s 125th Birth Anniversary on 23rd January 2023.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Western Air Command, Indian Air Force has won the Air Force Lawn Tennis Championship 2022-23 held at Head Quarter MC, Vayusena Nagar, Nagpur.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Jakson Green has inked a pact to invest Rs 22,400 crore to set up a green hydrogen and green ammonia project, in phases, in Rajasthan.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The National Statistical Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation has released the press note on Employment Outlook of the country covering the period September, 2017 to August, 2022 based on the administrative records available with selected government agencies to assess the progress in certain dimensions.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Indian Institute of Technology Madras and NASA Jet Propulsion Laboratory researchers have studied the interactions between microbes in the International Space Station. This will help devise strategies for the disinfection of space stations to minimise any potential impact of microbes on the health of astronauts.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Global soft drinks major Coca-Cola Company said its lemon and lime-flavoured soft drink Sprite has become a $1-billion brand in the Indian market. The company attributed the success of the brand to locally-adapted occasion-based global marketing campaigns.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The government appointed Sangeeta Verma as the acting chairperson of the Competition Commission of India (CCI). The appointment follows full-time Chairperson Ashok Kumar Gupta demitting office in October 2022. Verma is currently a member at the regulator.Gupta had taken over as the CCI chairperson in November 2018.

 

S8. Ans.(e)

Sol. World Day for Audiovisual Heritage (WDAH) is celebrated on October 27 every year to highlight and promote the importance of such preservation.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Indian Army Infantry Day is celebrated on October 27 every year to pay homage to the soldiers who fought for the country and laid down their lives in the line of duty. To celebrate the 76th Infantry Day this year.

 

S10. Ans.(a)

Sol. National Industrial Security Academy (NISA), at Hakimpet, Hyderabad has bagged the Union Home Minister’s Trophy for the “Best Police Training Institution for Training of Gazetted Officers for the year 2020-21”.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [28th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.