Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [27th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് മന്ത്രാലയമാണ് 2022 നവംബർ 16 മുതൽ വാരാണസിയിൽ ‘കാശി തമിഴ് സംഗമം’ എന്ന ഒരു മാസത്തെ പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്?

(a) സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം

(b) പരിസ്ഥിതി, വനം മന്ത്രാലയം

(c) ഭവന, നഗരകാര്യ മന്ത്രാലയം

(d) വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം

(e) ജൽ ശക്തി മന്ത്രാലയം

 

Q2. ഡയറക്ടറേറ്റ് ജനറൽ ഓഫ് സിവിൽ ഏവിയേഷൻ ജെയ്പൂർ വിമാനത്താവളത്തിന് എയറോഡ്രോം ലൈസൻസ് അനുവദിച്ചു. ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ഇത് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) കേരളം

(e) ഒഡീഷ

 

Q3. US ഏജൻസി ഫോർ ഇന്റർനാഷണൽ ഡെവലപ്‌മെന്റുമായി (USAID) സഹകരിച്ച് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരാണ് “ഔട്ട്-ഓഫ്-ഫോറസ്റ്റ് ട്രീസ് ഇൻ ഇന്ത്യ (TOFI)” പ്രോഗ്രാം ആരംഭിച്ചത്?

(a) ത്രിപുര

(b) ജമ്മു കശ്മീർ

(c) അസം

(d) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(e) മേഘാലയ

Read More:- Current Affairs Quiz 22nd October 2022

 

Q4. 2023 മുതൽ ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് നഗരത്തിലാണ് ദീപാവലിക്ക് പൊതു സ്‌കൂൾ അവധിയായിരിക്കുക?

(a) ന്യൂയോർക്ക്

(b) ബെർലിൻ

(c) പാരീസ്

(d) ടോക്കിയോ

(e) ലണ്ടൻ

 

Q5. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് IIT -ക്കാണ് ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് ‘നാഷണൽ ഇന്റലക്ച്വൽ പ്രോപ്പർട്ടി അവാർഡുകൾ 2021, 2022’ നൽകിയത്?

(a) IIT ഗുവാഹത്തി

(b) IIT ഡൽഹി

(c) IIT മദ്രാസ്

(d) IIT കാൺപൂർ

(e) IIT റൂർക്കി

Read More:- Current Affairs Quiz 21st October 2022

 

Q6. പശ്ചിമ ബംഗാൾ, ഒഡീഷ, വടക്ക് കിഴക്കൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾ എന്നിവയുടെ തീരപ്രദേശങ്ങളിൽ കനത്ത മഴ പെയ്യിച്ച് ബംഗ്ലാദേശിൽ കരകയറിയ ശക്തമായ ചുഴലിക്കാറ്റ് ഏതാണ്?

(a) ജവാദ്

(b) ഗുലാബ്

(c) സിത്രാംഗ്

(d) യാസ്

(e) അംഫാൻ

 

Q7. യൂറോപ്യൻ പാർലമെന്റ് അതിന്റെ ഉന്നത മനുഷ്യാവകാശ സമ്മാനമായ ‘സഖറോവ് പ്രൈസ് ഫോർ ഫ്രീഡം ഓഫ് തോട്ട്’ താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആർക്കാണ് നൽകിയത്?

(a) ജൂലിയൻ അസാൻജ്

(b) ഡെനിസ് മുക്‌വെഗെ

(c) അലക്സി നവൽനി

(d) മലാല യൂസഫ്‌സായി

(e) ഉക്രെയ്നിലെ ജനങ്ങൾ

Read More:- Current Affairs Quiz 20th October 2022

 

Q8. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് യുഎസ് കറൻസിയിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്ന ആദ്യത്തെ ഏഷ്യൻ അമേരിക്കക്കാരനാകാൻ പോകുന്നത്?

(a) സാലി റൈഡ്

(b) വിൽമ മാൻകില്ലർ

(c) മായ ആഞ്ചലോ

(d) അന്ന മേ വോങ്

(e) നീന ഒട്ടെറോ-വാറൻ

 

Q9. അടുത്തിടെയുള്ള പത്ര റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, ചൈനയ്ക്കും ബംഗ്ലാദേശിനും മുന്നിൽ നെതർലാൻഡ്സ് ഇന്ത്യയുടെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ കയറ്റുമതി ലക്ഷ്യസ്ഥാനമായി ഉയർന്നു. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഇന്ത്യയുടെ രണ്ടാമത്തെ വലിയ കയറ്റുമതി ലക്ഷ്യസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) USA

(b) UAE

(c) ഇന്തോനേഷ്യ

(d) ജപ്പാൻ

(e) ബ്രസീൽ

 

Q10. 2022 ഫോർമുല 1 അരാംകോ യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ് ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്സ് 2022 നേടിയത് ആരാണ്?

(a) മാക്സ് വെർസ്റ്റപ്പൻ

(b) സെബാസ്റ്റ്യൻ വെറ്റൽ

(c) സെർജിയോ പെരസ്

(d) ലൂയിസ് ഹാമിൽട്ടൺ

(e) ചാൾസ് ലെക്ലർക്ക്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. Ministry of Education will organize ‘Kashi Tamil Sangamam’, a month-long programme, from the 16 Nov 2022 in Varanasi.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The Directorate General of Civil Aviation has granted an aerodrome licence to Odisha’s Jeypore airport. The airport will now be able to handle scheduled commercial flights under the government’s regional connectivity scheme UDAN, or Ude Desh ka Aam Naagrik.

 

S3. Ans.(c)

Sol. The Assam government and the US Agency for International Development (USAID) have launched the “trees outside forests in India (TOFI)” programme.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Diwali will be a public school holiday in New York City from 2023, announced the city’s mayor, Eric Adams. For this, legislators swapped out Anniversary Day, traditionally celebrated on the first Thursday in June, for Diwali in the public school calendar.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) has been conferred the ‘National Intellectual Property Awards 2021 and 2022’ by the Government of India for being the top Indian Academic Institution for patents filing, grants and commercialization.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Cyclone Sitrang made its landfall in a densely-populated low-lying area of Bangladesh on 24th October. The cyclone is said to have moved towards Bangladesh from the north Bay of Bengal at a speed of 56 kmph.

 

S7. Ans.(e)

Sol. The European Parliament has awarded its top human rights prize to the people of Ukraine. The Sakharov Prize for freedom of thought named after the late Soviet dissident Andrei Sakharov and has been awarded annually since 1988 to individuals and organizations defending human rights and freedoms.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Anna May Wong is set to become the first Asian American to appear on US currency. This year, four other quarters were into production featuring poet and activist Maya Angelou.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The US and the UAE continue to be the largest and second-largest export destinations, respectively, for India. The exports to the US climbed 18.3% until August to $35.2 billion, while those to the UAE shot up 27.3% to $13.8 billion.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Belgium’s Max Verstappen of Red Bull Racing won the 2022 Formula 1 Aramco United States Grand Prix 2022 which was held at the Circuit of the Americas in Austin, Texas, United States (US).

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.