Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [22nd October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഡൽഹിയിൽ എത്ര സില സൈനിക് ബോർഡുകൾ സ്ഥാപിക്കാനുള്ള നിർദ്ദേശമാണ് ഡൽഹി ലെഫ്റ്റനന്റ് ഗവർണർ വി. കെ സക്‌സേന അംഗീകരിച്ചത്?

(a) 2

(b) 4

(c) 8

(d) 6

(e) 5

 

Q2. 100 ഇൻടേക്ക് കപ്പാസിറ്റിയുള്ള സംസ്ഥാനത്തെ ആദ്യത്തെ ഇംഗ്ലീഷ് മീഡിയം ജനറൽ ഡിഗ്രി കോളേജ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

(a) ത്രിപുര

(b) നാഗാലാൻഡ്

(c) അസം

(d) മണിപ്പൂർ

(e) മേഘാലയ

 

Q3. ദുർഗാവതി ടൈഗർ റിസർവ്ഡ് എന്ന് പേരിട്ടിരിക്കുന്ന കടുവകൾക്കായുള്ള പുതിയ റിസർവ് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ വന്യജീവി ബോർഡ് അംഗീകരിച്ചു?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) മധ്യപ്രദേശ്

Read More:- Current Affairs Quiz 21st October 2022

 

Q4. ആഗോള യുവ കാലാവസ്ഥ ഉച്ചകോടിക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ്?

(a) ഇന്ത്യ

(b) ബംഗ്ലാദേശ്

(c) ഒമാൻ

(d) സിംഗപ്പൂർ

(e) UAE

 

Q5. മഹീന്ദ്ര ആൻഡ് മഹീന്ദ്ര ഫിനാൻഷ്യൽ സർവീസസ്, ഒരു വലിയ ഉപഭോക്തൃ അടിത്തറയിലേക്കുള്ള ക്രെഡിറ്റ് ആക്‌സസ് കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഏത് പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്കുമായാണ് സഹകരിച്ചത്?

(a) എയർടെൽ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(b) പേടിഎം പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(c) ഫിനോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(d) ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ് പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(e) ജിയോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

Read More:- Current Affairs Quiz 20th October 2022

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി മിഷൻ സ്‌കൂൾ ഓഫ് എക്‌സലൻസ് ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) മധ്യപ്രദേശ്

 

Q7. ഇന്ത്യ ട്രേഡ് പ്രൊമോഷൻ ഓർഗനൈസേഷന്റെ (ITPO) ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) പ്രദീപ് ഖരോല

(b) ആര്യാമ സുന്ദരം

(c) ആർ. വെങ്കിട്ടരമണി

(d) മുകുൾ റോത്തഗി

(e) ഹരീഷ് സാൽവെ

Read More:- Current Affairs Quiz 19th October 2022

 

Q8. ഗ്ലോബൽ ഡിഗ്നിറ്റി ഡേ എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസത്തിലാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബറിലെ മൂന്നാം തിങ്കളാഴ്ച

(b) ഒക്ടോബറിലെ മൂന്നാം ഞായറാഴ്ച

(c) ഒക്ടോബറിലെ മൂന്നാം ശനിയാഴ്ച

(d) ഒക്ടോബറിലെ മൂന്നാമത്തെ ചൊവ്വാഴ്ച

(e) ഒക്ടോബറിലെ മൂന്നാമത്തെ ബുധനാഴ്ച

 

Q9. 2022 ഒക്ടോബറിൽ മെൽറ്റ് വാട്ടർ ചാമ്പ്യൻസ് ചെസ് ടൂർ കിരീടം നേടിയത്  ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) ഇയാൻ നെപോംനിയാച്ചി

(b) അലിറേസ ഫിറോസ്ജ

(c) മാഗ്നസ് കാൾസൺ

(d) അധിബൻ ഭാസ്കരൻ

(e) ഗുകേഷ്. ഡി

 

Q10. 2022 ഒക്ടോബറിൽ ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിൽ പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറിയായി നിയമിതനായത് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) രാജീവ് ഗൗബ

(b) പ്രവീൺ കെ. ശ്രീവാസ്തവ

(c) സാമന്ത് ഗോയൽ

(d) അരമനെ ഗിരിധർ

(e) സഞ്ജയ് മൽഹോത്ര

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. Delhi Lieutenant Governor (LG) VK Saxena has approved the proposal of setting up 4 Zila Sainik Boards in Delhi. The proposal was sent by the Delhi government in May this year and is aimed at the welfare of about 77,000 Ex-Servicemen (ESM), widows of ESM, and their families.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Tripura chief minister ManikSaha has inaugurated the first English medium general degree college of the state in the city with 100 intake capacity.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Madhya Pradesh Wildlife Board has approved a new reserve for tigers of Panna Tiger Reserve (PTR). It has been done because one-fourth of PTR will get submerged due to the linking of the Ken-Betwa Rivers.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Youth from 70 countries is participate in a Global Youth Climate Summit inaugurates in Khulna, Bangladesh.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Mahindra & Mahindra Financial Services has partnered with India Post Payments Bank (IPPB) to further enhance credit access to a larger customer base.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has launched Mission Schools of Excellence at Trimandir, Gujarat. He also inaugurated projects worth ₹4,260 crores.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Former Civil Aviation Secretary Pradeep Singh Kharola has been appointed as the Chairman and Managing Director of the India Trade Promotion Organization (ITPO).

 

S8. Ans.(e)

Sol. Global Dignity Day is observed every year on the 3rd Wednesday of October. Global Dignity Day is an initiative to educate and inspire young people and help them to understand their self-worth and goals.

 

S9. Ans.(c)

Sol. World champion from Norway Magnus Carlsen sealed the overall Meltwater Champions Chess Tour title for the second year running — this time with an event to spare — after storming into the semifinals of the Aimchess Rapid.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Road Transport and Highways Secretary AramaneGiridhar will be new defence secretary, after the retirement of Ajay Kumar on October 31.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.