Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [19th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഇന്ത്യൻ അഗ്രികൾച്ചറൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിൽ 2022 -ലെ പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്മാൻ സമ്മേളനം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്?

(a) നരേന്ദ്ര മോദി

(b) നരേന്ദ്ര സിംഗ് തോമർ

(c) അമിത് ഷാ

(d) പിയൂഷ് ഗോയൽ

(e) അനുരാഗ് താക്കൂർ

 

Q2. കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി അമിത് ഷാ, ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് നഗരത്തിലാണ് രാജ്യത്ത് ആദ്യമായി ഹിന്ദിയിൽ MBBS കോഴ്‌സ് ആരംഭിച്ചത്?

(a) ന്യൂഡൽഹി

(b) ഭോപ്പാൽ

(c) ഭുവനേശ്വർ

(d) അഹമ്മദാബാദ്

(e) മുംബൈ

 

Q3. ഇന്റർനാഷണൽ ക്രിമിനൽ പോലീസ് ഓർഗനൈസേഷന്റെ (INTERPOL) ജനറൽ അസംബ്ലിയുടെ എത്രാമത്തെ പതിപ്പിനാണ് ന്യൂഡൽഹിയിൽ ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത്?

(a) 50-ാമത്

(b) 60-ാമത്

(c) 75-ാമത്

(d) 90-ാമത്

(e) 100-ാമത്

Read More:- Current Affairs Quiz 18th October 2022

 

Q4. സ്ലോവാക് റിപ്പബ്ലിക്കിലെ ഇന്ത്യൻ അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) അവതാർ സിംഗ്

(b) ബന്ദാരു വിൽസൺബാബു

(c) ആദർശ് സ്വൈക

(d) പാർത്ഥ സത്പതി

(e) അപൂർവ ശ്രീവാസ്തവ

 

Q5. ‘പാൻഡെമിക് ഡിസ്‌റപ്ഷൻസ് ആൻഡ് ഒഡീഷാസ് ലെസ്സൺസ് ഇൻ ഗവെർണൻസ്’ എന്ന പേരിൽ ഒരു പുസ്തകം പുറത്തിറക്കിയത് ആരാണ്?

(a) ദ്രൗപതി മുർമു

(b) ജഗ്ദീപ് ധൻഖർ

(c) നവീൻ പട്നായിക്

(d) ഗണേശി ലാൽ

(e) അമിത് ഷാ

Read More:- Current Affairs Quiz 17th October 2022

 

Q6. ലോക ട്രോമ ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബർ 16

(b) ഒക്ടോബർ 17

(c) ഒക്ടോബർ 18

(d) ഒക്ടോബർ 14

(e) ഒക്ടോബർ 15

 

Q7. കൈകഴുകലിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധവും ധാരണയും വർദ്ധിപ്പിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ __________ -ന് ആഗോള കൈകഴുകൽ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ 16

(b) ഒക്ടോബർ 17

(c) ഒക്ടോബർ 18

(d) ഒക്ടോബർ 14

(e) ഒക്ടോബർ 15

Read More:- Current Affairs Quiz 14th October 2022

 

Q8. 2022-ലെ ആഗോള കൈകഴുകൽ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) എല്ലാവർക്കും വൃത്തിയുള്ള കൈകൾ

(b) ജീവൻ രക്ഷിക്കുക: നിങ്ങളുടെ കൈകൾ വൃത്തിയാക്കുക

(c) നമ്മുടെ ഭാവി അടുത്തിരിക്കുന്നു – നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് മുന്നോട്ട് പോകാം

(d) സാർവത്രിക കൈ ശുചിത്വത്തിനായി ഒന്നിക്കുക

(e) എല്ലാവർക്കും കൈ ശുചിത്വം

 

Q9. ഇന്ത്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ഉദയ് ഉമേഷ് ലളിതിന് പകരക്കാരനായ ഇന്ത്യയുടെ 50-ാമത് ചീഫ് ജസ്റ്റിസിന്റെ പേര് എന്താണ്?

(a) സഞ്ജയ് കിഷൻ കൗൾ

(b) ജസ്റ്റിസ് ഡി. വൈ. ചന്ദ്രചൂഡ്

(c) എസ്. അബ്ദുൾ നസീർ

(d) കെ.എം.ജോസഫ്

(e) മുകേഷ് ഷാ

 

Q10. താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് അദാനി എയർപോർട്ടിന്റെ പുതിയ CEO ആയി നിയമിച്ചത്?

(a) അരുൺ ബൻസാൽ

(b) വിപിൻ ശർമ്മ

(c) ഇർഫാൻ ഖാൻ

(d) സോനം ദീക്ഷിത്

(e) ദീപക് കുമാർ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the PM Kisan Samman Sammelan 2022 at Indian Agricultural Research Institute in New Delhi.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Union Home and Cooperation Minister Amit Shah has launched an MBBS course in Hindi for the first time in the country in Bhopal, Madhya Pradesh.

 

S3. Ans.(d)

Sol. India will host the 90th General Assembly of the International Criminal Police Organization (INTERPOL) from 18 to 21 October in New Delhi.

 

S4. Ans.(e)

Sol. A diplomat in the Indian Foreign Service Apoorva Srivastava has been appointed as India’s Ambassador to the Slovak Republic.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Odisha CM, Naveen Patnaik has released a book titled ‘Pandemic Disruptions and Odisha’s Lessons in Governance’.

 

S6. Ans.(a)

Sol. World Food Day is observed every year on 16 October. To raise awareness about the global hunger crisis and to spread the message that food is a fundamental and basic human right.

 

S7. Ans.(e)

Sol. October 15 is marked as Global Handwashing Day, with the aim of increasing awareness and understanding about the importance of handwashing with soap as an effective and affordable way to prevent diseases and save lives.

 

S8. Ans.(d)

Sol. This year’s theme, “Unite for Universal Hand Hygiene”, calls on all of society to work together to scale up hand hygiene.

 

S9. Ans.(b)

Sol. President DroupadiMurmu has appointed Dr Justice DY Chandrachud as the new Chief Justice of India. He will succeed the present Chief Justice of India Justice Uday Umesh Lalit.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Adani Airport Holdings has again rejigged its top management, naming Ericsson veteran Arun Bansal its chief executive officer.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.