Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [18th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. തെലങ്കാനയെയും ആന്ധ്രാപ്രദേശിനെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഏത് നദിക്ക് കുറുകെയാണ് ഒരു ഐക്കണിക് കേബിൾ സ്റ്റേഡ്-കം-സസ്‌പെൻഷൻ പാലം നിർമ്മിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര സർക്കാർ അംഗീകാരം നൽകിയത്?

(a) തുംഗഭദ്ര നദി

(b) മഞ്ജീര നദി

(c) നക്കവാഗു നദി

(d) കൃഷ്ണ നദി

(e) ഗോദാവരി നദി

 

Q2. പബ്ലിക് അഫയേഴ്‌സ് സെന്റർ (PAC) തയ്യാറാക്കിയ പബ്ലിക് അഫയേഴ്‌സ് ഇൻഡക്‌സ് റിപ്പോർട്ടിൽ 2022-ൽ ഏറ്റവും മികച്ച ഭരണമുള്ള സംസ്ഥാനമായി റാങ്ക് ചെയ്യപ്പെട്ടത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) പഞ്ചാബ്

(e) ഹരിയാന

 

Q3. 2022 ഡിസംബറിൽ ഒമ്പതാമത് വേൾഡ് ആയുർവേദ കോൺഗ്രസിനും ആരോഗ്യ എക്‌സ്‌പോയ്ക്കും ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) ഗോവ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) രാജസ്ഥാൻ

Read More:- Current Affairs Quiz 17th October 2022

 

Q4. എല്ലാ IIT-കളുടെയും ഗവേഷണ വികസന (R ആൻഡ് D) ഷോകേസ് IIinvenTiv കേന്ദ്രമന്ത്രി ധർമേന്ദ്ര പ്രധാൻ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ഏത് IIT-യിലാണ്?

(a) IIT ഡൽഹി

(b) IIT ഗുവാഹത്തി

(c) IIT മദ്രാസ്

(d) IIT കാൺപൂർ

(e) IIT റൂർക്കി

 

Q5. ‘പ്ലേ’ എന്ന പേരിൽ ഒരു പുതിയ ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് ലോഞ്ച് ചെയ്യുന്നതിന് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കാണ് BookMyShow-യുമായി സഹകരിച്ചത്?

(a) RBL ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) യെസ് ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) IDFC ഫസ്റ്റ് ബാങ്ക്

Read More:- Current Affairs Quiz 14th October 2022

 

Q6. മുതിർന്ന IFS ഓഫീസർ പാർത്ഥ സത്പതിയെ ഏത് രാജ്യത്തേക്കുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത അംബാസഡറായാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) വത്തിക്കാൻ സിറ്റി

(b) ബോസ്നിയ ആൻഡ് ഹെർസഗോവിന

(c) സാവോ ടോമും പ്രിൻസിപ്പും

(d) സെന്റ് കിറ്റ്സ് ആൻഡ് നെവിസ്

(e) ലിച്ചെൻസ്റ്റീൻ

 

Q7. 2022 ലെ വനിതാ ഏഷ്യാ കപ്പ് ഫൈനലിൽ ശ്രീലങ്കയെ എട്ട് വിക്കറ്റിന് തോൽപ്പിച്ച് ഇന്ത്യൻ വനിതാ ടീം കിരീടം സ്വന്തമാക്കി. 2022 വനിതാ ഏഷ്യാ കപ്പിന് ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച രാജ്യം?

(a) ഇന്ത്യ

(b) ശ്രീലങ്ക

(c) ബംഗ്ലാദേശ്

(d) പാകിസ്ഥാൻ

(e) യു.എ.ഇ

Read More:- Current Affairs Quiz 13th October 2022

 

Q8. ‘വേൾഡ് ഗ്രീൻ സിറ്റി അവാർഡ് 2022’ നേടിയത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് നഗരമാണ്?

(a) ന്യൂഡൽഹി

(b) പാരീസ്

(c) ബെർലിൻ

(d) ടോക്കിയോ

(e) ഹൈദരാബാദ്

 

Q9. ദാരിദ്ര്യ നിർമാർജനത്തിനായുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം 2022, എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസത്തിലാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബർ 16

(b) ഒക്ടോബർ 17

(c) ഒക്ടോബർ 13

(d) ഒക്ടോബർ 14

(e) ഒക്ടോബർ 15

 

Q10. _______ എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ഇന്റർനാഷണൽ ക്രിക്കറ്റ് കൗൺസിൽ അടുത്തിടെ യുനിസെഫുമായി പങ്കാളിത്തത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.

(a) നല്ല ആരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക

(b) ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തുക

(c) വ്യാപാര ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക

(d) ലിംഗസമത്വം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക

(e) ട്രാൻസ്‌ജെൻഡർ സമത്വം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. The central government has approved the construction of an iconic cable stayed-cum-suspension bridge across the Krishna River connecting Telangana & Andhra Pradesh.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Haryana has been ranked the best-governed state in the Public Affairs Index Report 2022 prepared by the Bengaluru-based think tank Public Affairs Center (PAC).

 

S3. Ans.(c)

Sol. Goa will host 9th World Ayurveda Congress & Arogya Expo from 8-11 December 2022.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Education and Skill Development Minister Dharmendra Pradhan has inaugurated IInvenTiv – the first-ever all-IITs Research and Development (R&D) Showcase at the Indian Institute of Technology in New Delhi.

 

S5. Ans.(a)

Sol. RBL Bank has partnered with BookMyShow to launch a new credit card named ‘Play’. Earlier in 2016, RBL Bank had partnered with BookMyShow for the launch of Fun Plus credit card.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Senior IFS officer ParthaSatpathy has been appointed as India’s next Ambassador to Bosnia and Herzegovina.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The Indian women’s team won the Women’s Asia Cup 2022 title after defeating Sri Lanka by eight wickets in the final held at Sylhet International Cricket Stadium, Bangladesh.

 

S8. Ans.(e)

Sol. The city of Hyderabad has bagged the prestigious ‘World Green City Award 2022’ beating Paris, Bogota, Mexico City, Montreal, and Fortaleza in Brazil.

 

S9. Ans.(b)

Sol. International Day for the Eradication of Poverty is observed every year on October 17 globally. It is a day to raise awareness about the global issue of poverty and how it is a violation of human rights and of human dignity.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The International Cricket Council has entered into a partnership with UNICEF to empower women and girls and promote inclusion and gender equality through cricket.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.