Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [17th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. പ്രസിഡന്റ് ദ്രൗപതി മുർമു ‘PARAM KAMRUPA’ സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടർ സൗകര്യവും SAMEER -ന്റെ ഹൈ പവർ ആക്റ്റീവ് ആൻഡ് പാസീവ് കോംപോണന്റ് ലബോറട്ടറിയും ഏത് IIT -യിലാണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) IIT ഗുവാഹത്തി

(b) IIT ഡൽഹി

(c) IIT മദ്രാസ്

(d) IIT കാൺപൂർ

(e) IIT ഷില്ലോങ്

 

Q2. അബ്ദുൾ ലത്തീഫ് റഷീദ് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ പ്രസിഡന്റായാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

(a) ഇറാൻ

(b) ഇറാഖ്

(c) യു.എ.ഇ

(d) സിറിയ

(e) സൗദി അറേബ്യ

 

Q3. ഗ്രാമീണ സ്ത്രീകളുടെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസത്തിലാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബർ 11

(b) ഒക്ടോബർ 12

(c) ഒക്ടോബർ 13

(d) ഒക്ടോബർ 14

(e) ഒക്ടോബർ 15

Read More:- Current Affairs Quiz 14th October 2022

 

Q4. ___________-ന്റെ ജന്മദിനത്തിന്റെ സ്മരണയ്ക്കായി ഒക്ടോബർ 15 ലോക വിദ്യാർത്ഥി ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു.

(a) അടൽ ബിഹാരി വാജ്പേയി

(b) ബി.ആർ. അംബേദ്കർ

(c) ഡോ എ പി ജെ അബ്ദുൾ കലാം

(d) പണ്ഡിറ്റ് ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

(e) ലാൽ ബഹാദൂർ ശാസ്ത്രി

 

Q5. 2022-ലെ ഗ്ലോബൽ ഹംഗർ ഇൻഡക്സിൽ 121 രാജ്യങ്ങളുടെ പട്ടികയിൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയാണ്?

(a) 107

(b) 64

(c) 81

(d) 84

(e) 109

Read More:- Current Affairs Quiz 13th October 2022

 

Q6. ടൈംസ് ഹയർ എജ്യുക്കേഷൻ റാങ്കിങ്സ് 2023-ൽ ഇന്ത്യൻ സർവ്വകലാശാലകളിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ സ്ഥാപനം ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്?

(a) ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സയൻസ്, ബാംഗ്ലൂർ

(b) അളഗപ്പ സർവകലാശാല

(c) മഹാത്മാഗാന്ധി സർവകലാശാല

(d) IIT റോപ്പർ

(e) ജാമിയ മില്ലിയ ഇസ്ലാമിയ

 

Q7. ഉനയിലെ അംബാദൗരയിൽ നിന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിലേക്കുള്ള പുതിയ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസിന്റെ ഉദ്ഘാടനം പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്തു. അത് രാജ്യത്ത് അവതരിപ്പിച്ച ________ വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനായിരുന്നു.

(a) 1-ാമത്തെ

(b) 2-ാമത്തെ

(c) 3-ാമത്തെ

(d) 4-ാമത്തെ

(e) 5-ാമത്തെ

Read More:- Current Affairs Quiz 12th October 2022

 

Q8. 2022 ഒക്ടോബറിൽ, ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് കുവൈറ്റിലെ ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത അംബാസഡറായി നിയമിച്ചത്?

(a) അവതാർ സിംഗ്

(b) ആദർശ് സ്വൈക

(c) പ്രകാശ് ചന്ദ്

(d) സഞ്ജയ് വർമ്മ

(e) വിക്രം ദൊരൈസ്വാമി

 

Q9. അടുത്തിടെ പുറത്തിറക്കിയ ടൈംസ് ഹയർ എഡ്യൂക്കേഷൻ റാങ്കിംഗ് 2023 അനുസരിച്ച്, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ലോക റാങ്കിംഗ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയത്?

(a) കേംബ്രിഡ്ജ് സർവകലാശാല

(b) ഹാർവാർഡ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി

(c) സ്റ്റാൻഫോർഡ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി

(d) മസാച്യുസെറ്റ്സ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി

(e) ഓക്സ്ഫോർഡ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി

 

Q10. 2022 ലെ ഗ്രാമീണ സ്ത്രീകളുടെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ഗ്രാമീണ സ്ത്രീകൾ എല്ലാവർക്കുമായി നല്ല ഭക്ഷണം കൃഷി ചെയ്യുന്നു

(b) ഗ്രാമീണ സ്ത്രീകൾ ആഗോള ജീവിതച്ചെലവ് പ്രതിസന്ധിയെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നു

(c) ഇപ്പോൾ സമയമാണ്: സ്ത്രീകളുടെ ജീവിതത്തെ മാറ്റിമറിക്കുന്ന ഗ്രാമീണ, നഗര പ്രവർത്തകർ

(d) ഗ്രാമീണ സ്ത്രീകൾ, പട്ടിണിയും ദാരിദ്ര്യവും ഇല്ലാത്ത ഒരു ലോകത്തിന്റെ താക്കോൽ

(e) ഗ്രാമീണ സ്ത്രീകളുടെ ശാക്തീകരണവും ദാരിദ്ര്യത്തിൽ അവരുടെ പങ്കും

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. President Droupadi inaugurated ‘PARAM KAMRUPA’ Supercomputer facility and a high-power active and passive component laboratory of SAMEER at Indian Institute of Technology, Guwahati.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Kurdish politician Abdul Latif Rashid has been elected as President by Iraq’s Parliament. Rashid won more than 160 votes against 99 for the incumbent Saleh.

 

S3. Ans.(e)

Sol. October 15 is celebrated as the International Day of Rural women across the world. The day focuses to promote gender quality and highlight the important role played by women in rural areas.

 

S4. Ans.(c)

Sol. October 15 is celebrated as World Students’ Day to commemorate the birth anniversary of Dr APJ Abdul Kalam, a celebrated Aerospace scientist and former President of India.

 

S5. Ans.(a)

Sol. India ranks 107 out of 121 countries on the Global Hunger Index in which it fares worse than all countries in South Asia barring war-torn Afghanistan.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Times Higher Education Rankings 2023 has been announced. This year, the Indian Institute of Science, Bangalore has secured the top place among Indian universities.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Prime Minister also flagged off the inaugural run of the new Vande Bharat Express from AmbAndaura, Una to New Delhi, it will be the fourth Vande Bharat train to be introduced in the country.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Dr Adarsh Swaika, a joint secretary in the Ministry of External Affairs, has been appointed India’s next Ambassador to Kuwait.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Globally, the University of Oxford continued to retain the top spot for the seventh consecutive year, while the University of Cambridge jumped to joint third from joint fifth last year.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The theme for the International Day of Rural Women (15 October), “Rural Women Cultivating Good Food for All”, highlights the essential role that rural women and girls play in the food systems of the world.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.