Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [21st October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ‘ട്രാവൽ നൗ പേ ലേറ്റർ’ (TNPL) പേയ്‌മെന്റ് ഓപ്ഷൻ നൽകുന്നതിന് ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ കാറ്ററിംഗ് ആൻഡ് ടൂറിസം കോർപ്പറേഷനുമായി (IRCTC) പങ്കാളിയായത് ആരാണ്?

(a) ഫ്രീചാർജ്

(b) CASHe

(c) ഫോൺപേ

(d) ആമസോൺപേ

(e) പേടിഎം

 

Q2. കേന്ദ്ര പെട്രോളിയം പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രി ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കംപ്രസ്ഡ് ബയോ ഗ്യാസ് (CBG) പ്ലാന്റ് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) പഞ്ചാബ്

(e) ഹരിയാന

 

Q3. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ അഡ്മിനിസ്ട്രേറ്റീവ് റിഫോംസ് ആൻഡ് പബ്ലിക് ഗ്രീവൻസ് വകുപ്പ് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച റാങ്കിംഗ് റിപ്പോർട്ടിൽ പൊതുജനങ്ങളുടെ പരാതികൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് എല്ലാ സർക്കാർ വകുപ്പുകളിലും ഒന്നാമതെത്തിയത് ആരാണ്?

(a) ജീവനക്കാരുടെ സംസ്ഥാന ഇൻഷുറൻസ്

(b) ഭാരത് സഞ്ചാര് നിഗം ​​ലിമിറ്റഡ്

(c) ആദായ നികുതി വകുപ്പ്

(d) ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ കാറ്ററിംഗ് ആൻഡ് ടൂറിസം കോർപ്പറേഷൻ

(e) യുണീക്ക് ഐഡന്റിഫിക്കേഷൻ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

Read More:- Current Affairs Quiz 20th October 2022

 

Q4. പേടിഎം പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്കിന്റെ ഇടക്കാല CEO ആയി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) രാജേഷ് തൽവാർ

(b) അലോക് ചക്രവാൾ

(c) ദീപേന്ദ്ര സിംഗ് റാത്തോഡ്

(d) ബ്രിജേഷ് കുമാർ ഉപാധ്യായ

(e) ബ്രിജേഷ് ഗുപ്ത

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനിയാണ് ‘ധൻ വർഷ’ എന്ന പുതിയ പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത്?

(a) ബജാജ് അലയൻസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(b) ഭാരതി AXA ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(c) ചോളമണ്ഡലം MS ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(d) ഗോ ഡിജിറ്റ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(e) ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ

Read More:- Current Affairs Quiz 19th October 2022

 

Q6. ലോക ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബർ 16

(b) ഒക്ടോബർ 17

(c) ഒക്ടോബർ 18

(d) ഒക്ടോബർ 19

(e) ഒക്ടോബർ 20

 

Q7. ടെലികോം റെഗുലേറ്ററി അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ പുറത്തുവിട്ട ഏറ്റവും പുതിയ ഡാറ്റ പ്രകാരം, ഓഗസ്റ്റിൽ ആദ്യമായി രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും വലിയ ലാൻഡ്‌ലൈൻ സേവന ദാതാവായി ________ മാറി.

(a) റിലയൻസ് ജിയോ

(b) ബി.എസ്.എൻ.എൽ

(c) എം.ടി.എൻ.എൽ

(d) RCom

(e) ഭാരതി എയർടെൽ

Read More:- Current Affairs Quiz 18th October 2022

 

Q8. കിഷൻഗംഗ, റാറ്റിൽ ജലവൈദ്യുത നിലയങ്ങളിലെ സിന്ധു നദീജല ഉടമ്പടിയിൽ ഇന്ത്യയും പാകിസ്ഥാനും തമ്മിലുള്ള അഭിപ്രായവ്യത്യാസവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് ആർബിട്രേഷൻ കോടതിയുടെ ചെയർമാനായി ലോക ബാങ്ക് നിയമിച്ചത്?

(a) മിഷേൽ ലിനോ

(b) ആക്സൽ വാൻ ട്രോട്സെൻബർഗ്

(c) രാജേഷ് ഖുള്ളർ

(d) സീൻ മർഫി

(e) മൈക്കൽ ഹോഫ്മാൻ

 

Q9. ഇന്ത്യൻ എംബസി 2022 ഒക്‌ടോബറിൽ ‘സാരംഗ്’ എന്ന വാർഷിക സാംസ്‌കാരിക പരിപാടി സംഘടിപ്പിച്ചത് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്താണ്?

(a) ജപ്പാൻ

(b) ദക്ഷിണ കൊറിയ

(c) ജർമ്മനി

(d) ചൈന

(e) റഷ്യ

 

Q10. നമ്മുടെ ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ സ്ഥിതിവിവരക്കണക്കുകളുടെ പ്രാധാന്യം തിരിച്ചറിയുന്നതിനായി ലോക സ്ഥിതിവിവരക്കണക്ക് ദിനം 2022 വർഷം തോറും ________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ 20

(b) ഒക്ടോബർ 21

(c) ഒക്ടോബർ 22

(d) ഒക്ടോബർ 23

(e) ഒക്ടോബർ 24

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. AI-driven financial wellness platform CASHe has partnered with Indian Railways Catering and Tourism Corporation (IRCTC) to provide a ’travel now pay later’ (TNPL) payment option on its travel app IRCTC Rail Connect.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Union Minister of Petroleum and Natural Gas Hardeep Singh Puri has inaugurated Asia’s largest Compressed Bio Gas (CBG) plant in Lehragaga, Sangrur, Punjab.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has topped among all govt depts for resolving public grievances in the rankings report published by the Department of Administrative Reforms and Public Grievances for Sept 2022.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Paytm Payments Bank has appointed Deependra Singh Rathore as the interim Chief Executive Officer (CEO), in addition to his role as Chief Product & Technology Officer.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Life Insurance Corporation (LIC) has launched a new scheme ‘LIC Dhan Varsha.’ This is a non-linked, non-participating, individual, savings life insurance plan that offers a combination of protection and savings.

 

S6. Ans.(e)

Sol. World osteoporosis day is a global healthcare event observed every year on 20 October. The day is observed to promote the early diagnosis of osteoporosis, its treatment and preventive tips for strong bones.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Mukesh Ambani-led Reliance Jio became the largest landline service provider in the country for the first time, in August. With 7.35 million landline connections as on August 31, Reliance Jio beat state-owned telecom operator and hitherto market leader BSNL’s 7.13 million connections, according to the latest data released by the Telecom Regulatory Authority of India (Trai).

 

S8. Ans.(d)

Sol. The World Bank has appointed a neutral expert and a chairman of the Court of Arbitration regarding the Kishenganga and Ratle hydroelectric power plants, in view of disagreements between India and Pakistan over the 1960 Indus Water Treaty. Sean Murphy has been appointed as Chairman of the Court of Arbitration.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Indian Embassy in Seoul, South Korea organized its much sought-after annual flagship cultural program ‘SARANG – The Festival of India in Republic of Korea’ which enthralled the South Korean art and music lovers with a fusion of Indian and Korean dance and music in a grand spectacle running over two weeks.

 

S10. Ans.(a)

Sol. World Statistics Day 2022 is celebrated annually on October 20th to recognize the importance of statistics in our daily lives.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.