Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [25th January 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [25th January 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പാരാ ബാഡ്മിന്റൺ അക്കാദമി ഏത് നഗരത്തിലാണ് സ്ഥാപിച്ചത്?

(a) ചെന്നൈ

(b) ഹൈദരാബാദ്

(c) ലഖ്‌നൗ

(d) പൂനെ

(e) കാൺപൂർ

Read more:Current Affairs Quiz on 24th January 2022

 

Q2. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് അടുത്തിടെ ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ യുഎൻ ഡെവലപ്‌മെന്റ് പ്രോഗ്രാം (UNDP) യൂത്ത് ക്ലൈമറ്റ് ചാമ്പ്യനായത് ?

(a) സേജൽ കുമാർ

(b) പ്രജക്ത കോളി

(c) ആശിഷ് ചഞ്ചലാനി

(d) രൺവീർ അള്ളാബാദിയ

(e) സൗരവ് ജോഷി

Read more:Current Affairs Quiz on 22nd January 2022

 

Q3. നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ ജന്മവാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് ________ ന് ഇന്ത്യ പരാക്രം ദിവസ് ആചരിച്ചു.

(a) ജനുവരി 20

(b) ജനുവരി 21

(c) ജനുവരി 22

(d) ജനുവരി 23

(e) ജനുവരി 24

Read more:Current Affairs Quiz on 20th January 2022

 

Q4. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ “ജില്ലാ സദ്ഭരണ സൂചിക” ഏത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ജില്ലകൾക്കായി അടുത്തിടെ പുറത്തിറക്കി?

(a) ജമ്മു കശ്മീർ

(b) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) ലഡാക്ക്

(e) സിക്കിം

 

Q5. 2022 ലെ സയ്യിദ് മോദി ഇന്റർനാഷണൽ ബാഡ്മിന്റൺ ടൂർണമെന്റിലെ വനിതാ സിംഗിൾ ടൈറ്റിൽ ജേതാവിന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) സൈന നെഹ്‌വാൾ

(b) അനുപമ ഉപാധ്യായ

(c) മാളവിക ബൻസോട്

(d) അന്ന ചിയോങ്

(e) പി വി സിന്ധു

 

Q6. ഏത് അന്തർ-സർക്കാർ സഖ്യമാണ് മെഡിറ്ററേനിയൻ കടലിൽ “നെപ്ട്യൂൺ സ്ട്രൈക്ക് ’22” എന്ന പേരിൽ ഒരു നാവിക അഭ്യാസം നടത്തുന്നത് ?

(a) SAARC

(b) G20

(c) NATO

(d) BRICS

(e) SCO

 

Q7. നേതാജി റിസർച്ച് ബ്യൂറോയുടെ നേതാജി അവാർഡ് 2022 ഈ നേതാക്കളിൽ ആരാണ് നേടിയത്?

(a) ഷി ജിൻപിങ്

(b) ഷിൻസോ ആബെ

(c) വ്ലാഡിമിർ പുടിൻ

(d) ജോ ബൈഡൻ

(d) ഇമ്രാൻ ഖാൻ

 

Q8. ഏത് ദിനമായാണ് ഇന്ത്യയിൽ ജനുവരി 24  ആചരിക്കുന്നത് ?

(a) ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ ദിനം

(b) ദേശീയ സമാധാന ദിനം

(c) ദേശീയ പുത്രി ദിനം

(d) ദേശീയ പെൺകുട്ടികളുടെ ദിനം

(e) ദേശീയ വനിതാ ദിനം

 

Q9. 2022 ലെ അന്താരാഷ്ട്ര വിദ്യാഭ്യാസ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) കോവിഡ്-19 ജനറേഷനായി വിദ്യാഭ്യാസം വീണ്ടെടുക്കുകയും പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുക

(b) വിദ്യാഭ്യാസം: ഉൾപ്പെടുത്തലിനും ശാക്തീകരണത്തിനുമുള്ള ഒരു പ്രധാന ഡ്രൈവർ

(c) സ്വാതന്ത്ര്യത്തിൽ പഠിപ്പിക്കുക, അധ്യാപകരെ ശാക്തീകരിക്കുക

(d) വിദ്യാഭ്യാസത്തിനുള്ള അവകാശം

(e) കോഴ്സ് മാറ്റുന്നു, വിദ്യാഭ്യാസം മാറ്റുന്നു

 

Q10. ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ മുഖ്യമന്ത്രിയാണ് ‘അപ്നാകാംഗ്ര’ ആപ്പ് പുറത്തിറക്കിയതും സ്വയം സഹായ ഗ്രൂപ്പുകളുടെ (SHGs) കരവിരുതിനെ തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നതും?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. India’s first para-badminton academy has been set up in Lucknow, Uttar Pradesh. It has all the advanced equipment and facilities.

 

S2. Ans.(b)

Sol. PrajaktaKoli has become India’s first UN Development Programme (UNDP) Youth Climate Champion. She is a content creator on various online platforms like youtube, Instagram, etc.

 

S3. Ans.(d)

Sol. January 23 is being observed as ParakramDiwas in India, to mark the birth anniversary of the legendary freedom fighter NetajiSubhash Chandra Bose.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The Union Minister of Home and Cooperation ShriAmit Shah has virtually released India’s First “District Good Governance Index” for 20 districts of Jammu and Kashmir. Jammu district has topped the Index.

 

S5. Ans.(e)

Sol. In badminton, ace Indian shuttler PV Sindhu bagged the women’s singles title at the Syed Modi International Tournament.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The NATO (North Atlantic Treaty Organization) member countries will be conducting a 12-day maritime exercise in the Mediterranean Sea from January 24, 2022. The name of the maritime exercise is “Neptune Strike ’22”.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The former Japanese Prime Minister Shinzo Abe has been conferred with the Netaji Award 2022 by the Netaji Research Bureau, based in Kolkata.

 

S8. Ans.(d)

Sol. In India the National Girl Child Day (NGCD) is observed annually on January 24 since 2008.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The theme of 4th International Day of Education in 2022 is Changing Course, Transforming Education.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Chief Minister of Himachal Pradesh, Jai Ram Thakur launched ‘ApnaKangra’ app and hampers handcrafted by self help groups (SHGs) at Dharamsala, Himachal Pradesh.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [25th January 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.