Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [20th January 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [20th January 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2021-ലെ ഏറ്റവും മികച്ച FIFA പുരുഷ താരത്തിനുള്ള പുരസ്കാരം നേടിയ താരം ഏത് ?

(a) റോബർട്ട് ലെവൻഡോവ്സ്കി

(b) ലയണൽ മെസ്സി

(c) ക്രിസ്റ്റ്യാനോ റൊണാൾഡോ

(d) കരിം ബെൻസെമ

(e) നെയ്മർ

Read more:Current Affairs Quiz on 19th January 2022

 

Q2. ദേശീയ ദുരന്ത നിവാരണ സേന (NDRF) 2022 ജനുവരി 19-ന് അതിന്റെ റൈസിംഗ് ഡേയുടെ ഏത്രാമത് പതിപ്പാണ് ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) 21-ാമത്

(b) 17-ാമത്

(c) 14-ാമത്

(d) 19-ാമത്

(e) 20-ാമത്

Read more:Current Affairs Quiz on 11th January 2022

 

Q3. ഇന്ത്യയിലെ ഏത് ടെലികോം എന്റർപ്രൈസസാണ് UPI AUTOPAY ക്കൊപ്പം ലൈവ് ചെയ്യുന്ന വ്യവസായത്തിൽ ഒന്നാമതായി മാറിയത് ?

(a) ഫോൺ പേ

(b) പേടിഎം

(c) ജിയോ

(d) ഫ്രീചാർജ്

(e) എയർടെൽ

Read more:Current Affairs Quiz on 10th January 2022

 

Q4. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച നാരായൺ ദേബ്നാഥിന്റെ തൊഴിൽ എന്തായിരുന്നു?

(a) ഹാസ്യ കലാകാരൻ

(b) ഗായകൻ

(c) രാഷ്ട്രീയക്കാരൻ

(d) ഫിലിം മേക്കർ

(e) സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞൻ

 

Q5. ‘കോളർവാലി’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രശസ്ത ഇന്ത്യൻ കടുവ ഈയിടെ മരിച്ചത് ഏത് കടുവ സങ്കേതത്തിലാണ് ?

(a) രാജാജി കടുവ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

(b) കൻഹ കടുവ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

(c) കോർബറ്റ് കടുവ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

(d) കാസിരംഗ കടുവ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

(e) പെഞ്ച് കടുവ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

 

Q6. ഏത് കമ്പനിയാണ് അതിന്റെ ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ആവർത്തിച്ചുള്ള ഓൺലൈൻ ബില്ലുകൾ എളുപ്പത്തിലും സൗകര്യപ്രദമായും അടയ്ക്കാനായി ‘ക്ലിക്ക്പേ’ ആരംഭിച്ചത് ?

(a) ഫ്രീചാർജ്

(b) ഫോൺപേ

(c) മൊബിക്വിക്ക്

(d) പേടിഎം

(e) ഗൂഗിൾപേ

 

Q7. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച തോഷിക്കി കൈഫു _________ ആയിരുന്നു.

(a) സംരംഭകൻ

(b) രാഷ്ട്രീയ നേതാവ്

(c) കായികതാരം

(d) സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞൻ

(e) നടൻ

 

Q8.  ഐക്കണിക് ‘ഇൻഫിനിറ്റി ബ്രിഡ്ജ്’ ഔപചാരികമായി 2022 ജനുവരി 16-ന് ആദ്യമായി ഗതാഗതത്തിനായി തുറന്നുകൊടുത്തു. ഇൻഫിനിറ്റി ബ്രിഡ്ജ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് _________.

(a) ക്വാലാലംപുർ, മലേഷ്യ

(b) താഷ്കെന്റ്, ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ

(c) ദുബായ്, യു.എ.ഇ

(d) റിഫ, ബഹ്റൈൻ

(e) ടോക്കിയോ, ജപ്പാൻ

 

Q9. CRMNEXT സൊല്യൂഷനോടൊപ്പം ഏത് ബാങ്കാണ് IBS ഇന്റലിജൻസ് (IBSi) ഗ്ലോബൽ ഫിൻടെക് ഇന്നൊവേഷൻ അവാർഡ്സ് 2021 നേടിയത്?

(a) HDFC ബാങ്ക്

(b) കൊട്ടക് മഹീന്ദ്ര ബാങ്ക്

(c) യെസ് ബാങ്ക്

(d) ICICI ബാങ്ക്

(e) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

 

Q10.  ഇന്ത്യൻ നേവിയും ജപ്പാൻ മാരിടൈം സെൽഫ് ഡിഫൻസ് ഫോഴ്‌സും (JMSDF) തമ്മിൽ ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിൽ നടന്ന സമുദ്ര പങ്കാളിത്ത അഭ്യാസത്തിൽ പങ്കെടുത്ത ഇന്ത്യൻ നാവിക സേന ഏതാണ്?

(a) ഐഎൻഎസ് കടമത്ത്

(b) ഐഎൻഎസ് വിരാട്

(c) ഐഎൻഎസ് ഐരാവത്

(d) ഐഎൻഎസ് കമോർട്ട

(e) ഐഎൻഎസ് കൊച്ചി

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. Robert Lewandowski has won the Best FIFA Men’s Player award for the second year running.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The National Disaster Response Force (NDRF) celebrates its Raising Day every year on January 19, since it came into existence on January 19, 2006. In 2022, the NDRF is observing its 17th Raising Day.

 

S3. Ans.(c)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) and Jiohave announced that UPI AUTOPAY has now been introduced for the telecom industry with Jio. Jio’s integration with UPI AUTOPAY has made it the first player in the telecom industry to go live with the unique e-mandate feature that was launched by NPCI.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Legendary Bengali comics artist, writer and illustrator, Narayan Debnath, has passed away after prolonged illness.

 

S5. Ans.(e)

Sol. India’s “Supermom” tigress, popularly known as ‘Collarwali’, has passed away at Pench Tiger Reserve (PTR) in Madhya Pradesh, due to old-age.

 

S6. Ans.(c)

Sol. MobiKwik has launched a new facility ‘ClickPay’ to enable its customers pay recurring online bills, such as mobile, gas, water, electricity, DTH, insurance, and loan EMIs, with ease by eliminating the need to remember individual bill details and due dates.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The former Prime Minister of Japan, ToshikiKaifu has passed away. He was 91.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Iconic ‘Infinity Bridge’ in Dubai, United Arab Emirates has been formally opened to traffic for the first time.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Axis Bank & CRMNEXT Solution won the IBS Intelligence (IBSi) Global FinTech Innovation Awards 2021 for the “Best CRM (Customer Relationship Management) System Implementation”.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian side was represented by Indian Naval Ships (INS) Shivalik and INS Kadmatt while JMSDF Ships Uraga and Hirado the participated from Japanese side.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [20th January 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.