Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [10th January 2022]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/01172757/Monthly-Current-Affairs-PDF-October-Month-2021-in-Malayalam.pdf “]

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഏത് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനിയാണ് ‘#ബഹാനെ ഛോഡോ ടാക്സ് ബച്ചാവോ’ എന്ന പേരിൽ ഒരു സംഘടിത പ്രവര്‍ത്തനം ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഓറിയന്റൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(b) SBI ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(c) റെലിഗേർ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(d) ഭാരതി AXA ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(e) ബജാജ് അലയൻസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

Read more:Current Affairs Quiz on 8th January 2022

 

Q2. “ഗാന്ധി’സ് അസ്സാസ്സിൻ: ദി മേക്കിങ് ഓഫ് നാഥുറാം ഗോഡ്‌സെ ആൻഡ് ഹിസ് ഐഡിയ ഓഫ് ​​ഇന്ത്യ” എന്ന പേരിൽ പുതിയ പുസ്തകം എഴുതിയത് ആരാണ്?

(a) രാഹുൽ റാവിൽ

(b) വി എൽ ഇന്ദിരാ ദത്ത്

(c) ഹരീഷ് മീനാക്ഷി

(d) അനുരാധ ശർമ്മ പൂജാരി

(e) ധീരേന്ദ്ര ഝാ

Read more:Current Affairs Quiz on 7th January 2022

 

Q3. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച ഷില്ലോംഗ് ചേംബർ ക്വയറിന്റെ (SCC) സ്ഥാപകനും പ്രശസ്ത ഇന്ത്യൻ കച്ചേരി പിയാനിസ്റ്റുമായ ആളുടെ പേര് നൽകുക.

(a) ആർ എൽ ജലപ്പ

(b) കെ എസ് സേതുമാധവൻ

(c) നീൽ നോങ്കിൻറിഹ്

(d) നന്ദ കിഷോർ പ്രസ്റ്റി

(e) മഹേന്ദ്ര പ്രസാദ്

Read more:Current Affairs Quiz on 6th January 2022

 

Q4. അടുത്തിടെ, ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് മെഡിക്കൽ റിസർച്ച് (ICMR) കോവിഡ് -19 ന്റെ ഒമിക്‌റോൺ വേരിയന്റ് കണ്ടെത്തുന്നതിനുള്ള കിറ്റിന് അംഗീകാരം നൽകി. കിറ്റിന്റെ പേരെന്താണ് ?

(a) ഒമിഷ്യുവർ

(b) ഒമിഫാസ്റ്റ്

(c) ഒമിജീത്

(d) ഒമിക്യൂർ

(e) ഒമിപ്യുവർ

 

Q5. ഹൈദരാബാദിലെ CSIR-നാഷണൽ ജിയോഫിസിക്കൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് കാമ്പസിലെ (NGRI) ആദ്യത്തെ ഓപ്പൺ റോക്ക് മ്യൂസിയം ആരാണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) രാജ്നാഥ് സിംഗ്

(b) രാം നാഥ് കോവിന്ദ്

(c) അമിത് ഷാ

(d) നരേന്ദ്രമോദി

(e) ഡോ. ജിതേന്ദർ സിംഗ്

 

Q6. 2020 ലെ മൂന്നാം ദേശീയ ജല അവാർഡിൽ മികച്ച സംസ്ഥാന അവാർഡ് നേടിയ സംസ്ഥാനം ഏത്?

(a) രാജസ്ഥാൻ

(b) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(c) ഉത്തർപ്രദേശ്

(d) ബീഹാർ

(e) ജാർഖണ്ഡ്

 

Q7. ഇ-ഗവൺമെന്റിനെക്കുറിച്ചുള്ള 24-ാമത് ദേശീയ സമ്മേളനം (NCeG) ഏത് നഗരത്തിലാണ് സംഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?

(a) മുംബൈ

(b) ഹൈദരാബാദ്

(c) ലഖ്‌നൗ

(d) ബാംഗ്ലൂർ

(e) ഇൻഡോർ

 

Q8. ഇന്ത്യയുടെ GDP വളർച്ചാ പ്രവചനം FY22-ൽ ________ ആയി ഇൻഡ്-R 10 ബേസിസ് പോയിന്റ് കുറച്ചു.

(a) 9.3%

(b) 9.4%

(c) 9.5%

(d) 9.6%

(e) 9.7%

 

Q9. പെട്രോളിയം കയറ്റുമതി രാജ്യങ്ങളുടെ (OPEC) ഓർഗനൈസേഷന്റെ പുതിയ സെക്രട്ടറി ജനറലായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) അഷ്റഫ് ടി.ലുത്ഫി

(b) അബ്ദുൾ റഹ്മാൻ അൽ-ബസാസ്

(c) ഫുആദ് റൂഹാനി

(d) ഹൈതം അൽ ഗൈസ്

(e) മുഹമ്മദ് സാലിഹ് ജൗഖ്ദർ

 

Q10. വലിയ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പാർലമെന്റ് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ചെലവിന്റെ പരിധി 70 ലക്ഷത്തിൽ നിന്ന് _________ ആയി ഉയർത്തി.

(a) 1 കോടി രൂപ

(b) 90 ലക്ഷം രൂപ

(c) 95 ലക്ഷം രൂപ

(d) 85 ലക്ഷം രൂപ

(e) 75 ലക്ഷം രൂപ

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്‌ടോബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 240  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/08191706/Monthly-CA-Quiz-October-2021-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. State Bank of India General Insurance Company Ltd launched a campaign titled ‘#BahaneChhodoTaxBachao’ to increase awareness around the need to buy health insurance to save tax.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Dhirendra K. Jha, a Delhi based journalist, has authored a new book titled “Gandhi’s Assassin: The Making of NathuramGodse and His Idea of India”.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Founder of Shillong Chamber Choir (SCC) and renowned Indian concert pianist Neil Nongkynrih passed away.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The Indian Council of Medical Research (ICMR) has approved a testing kit for detecting the Omicron variant of the SARS-CoV-2 coronavirus. The covid kit developed by Tata is called ‘OmiSure’ and will be an enhancement for the detection of the Omicron variant.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Union Minister of State for Science and Technology, DrJitendra Singh has inaugurated India’s first Open Rock Museum in Hyderabad, Telangana.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Uttar Pradesh has been adjudged as the Best State in water conservation efforts in the National Water Awards 2020. It is followed by Rajasthan and Tamil Nadu respectively.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Union Minister of Science and Technology, DrJitendra Singh has inaugurated the 24th National Conference on e-Governance in Hyderabad, Telangana.

 

S8. Ans.(a)

Sol. The rating agency India Ratings and Research (Ind-Ra) has downgraded the GDP of India for the current fiscal FY 2021-2022. Ind-Ra expects the GDP to clock a growth rate of 9.3% y-o-y in FY22. Earlier this estimate was 9.4%.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Organization of the Petroleum Exporting Countries (OPEC) has appointed Kuwaiti oil executive Haitham Al Ghais as its new secretary-general, as demand for oil continues to improve amid a mild recovery from the coronavirus pandemic.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The ceiling on parliamentary poll expenditure has been raised from 70 lakh to 95 lakh rupees in bigger states.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [10th January 2022]_30.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!