Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [19th January 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [19th January 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2021 ലെ ദേശീയ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് അവാർഡ് ജേതാക്കളായി എത്ര സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളെ പ്രഖ്യാപിച്ചു ?

(a) 46

(b) 52

(c) 75

(d) 61

(e) 65

Read more:Current Affairs Quiz on 11th January 2022

 

Q2. ഡിജിറ്റൽ WEF-ന്റെ ദാവോസ് അജണ്ട 2022 ഉച്ചകോടിയുടെ പ്രമേയം എന്താണ് ?

(a) മുതലാളിത്തത്തെ പുനർനിർവചിക്കുന്നു

(b) ദി ഗ്രേറ്റ് റീസെറ്റ്

(c) ലോകത്തിന്റെ അവസ്ഥ

(d) ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുക, വിശ്വാസം പുനഃസ്ഥാപിക്കുക

(e) ലോകത്തെ പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നു

Read more:Current Affairs Quiz on 10th January 2022

 

Q3. മിസിസ് വേൾഡ് 2022 മത്സരത്തിൽ മികച്ച ദേശീയ വസ്ത്രത്തിനുള്ള പുരസ്കാരം ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ മത്സരാര്‍ത്ഥിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) ശിപ്ര ശർമ്മ

(b) നവദീപ് കൗർ

(c) അദിതി വത്സ്യായന

(d) ജസ്പ്രീത് കൗർ

(e) ലക്ഷ്മി മിത്തൽ

Read more:Current Affairs Quiz on 8th January 2022

 

Q4. 88-ആം വയസ്സിൽ അന്തരിച്ച പത്മശ്രീ പുരസ്‌കാര ജേതാവ് ശാന്തി ദേവി ഏത് സംസ്ഥാനത്ത് നിന്നുള്ള ഒരു സാമൂഹിക പ്രവർത്തകയായിരുന്നു?

(a) ബീഹാർ

(b) ആസാം

(c) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) ഒഡീഷ

 

Q5. സിഡ്‌നി ടെന്നീസ് ക്ലാസിക് 2022 ഫൈനലിൽ ആൻഡി മറെയെ തോൽപ്പിച്ച് പുരുഷ സിംഗിൾ കിരീടം ഉയർത്തിയ കളിക്കാരന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) അസ്ലൻ കരാറ്റ്സെവ്

(b) ആൻഡ്രി റൂബ്ലെവ്

(c) ഡെനിസ് ഷാപോവലോവ്

(d) സെബാസ്റ്റ്യൻ കോർഡ

(e) അന്ന ഡാനിലീന

 

Q6. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച ഇബ്രാഹിം ബൗബക്കർ കെയ്റ്റ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ മുൻ പ്രസിഡന്റായിരുന്നു ?

(a) സെനഗൽ

(b) സാംബിയ

(c) മാലി

(d) നൈജീരിയ

(e) സുഡാൻ

 

Q7. മിസിസ് വേൾഡ് 2022 സൗന്ദര്യമത്സരത്തിലെ വിജയി ആരാണ്?

(a) ദേബാഞ്ജലി കംസ്ത്ര

(b) ജാക്ലിൻ സ്റ്റാപ്പ്

(c) കേറ്റ് ഷ്നൈഡർ

(d) ഷെയ്‌ലിൻ ഫോർഡ്

(e) നവദീപ് കൗർ

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് “ഇൻക്വാളിറ്റി കിൽസ്” എന്ന റിപ്പോർട്ട് അടുത്തിടെ പുറത്തിറക്കിയത് ?

(a) ഓക്സ്ഫാം ഇന്ത്യ

(b) ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറം

(c) ആംനസ്റ്റി ഇന്റർനാഷണൽ

(d) UNICEF

(e) ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ വികസന പരിപാടി

 

Q9. ദുബായിൽ നടന്ന രാജ്യാന്തര നാടോടി കലാമേളയിൽ സ്വർണമെഡൽ നേടിയ ലാവ്‌നി കലാകാരന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) റിധിമ പാണ്ഡെ

(b) ദിവ്യ ഹെഗ്‌ഡെ

(c) അനുകൃതി ഉപാധ്യായ

(d) അഞ്ചൽ താക്കൂർ

(e) സുമിത് ഭാലെ

 

Q10. തോഷിക്കി കൈഫു അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹം ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ മുൻ പ്രധാനമന്ത്രിയായിരുന്നു?

(a) ദക്ഷിണ കൊറിയ

(b) ജപ്പാൻ

(c) വിയറ്റ്നാം

(d) മലേഷ്യ

(e) ഇന്തോനേഷ്യ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. A total of 46 Startups have been recognized as winners of National Startup Awards 2021 along with 1 incubator and 1 accelerator, by the Government of India on January 16, 2022.

 

S2. Ans.(c)

Sol. India’s Prime Minister ShriNarendraModi will address the World Economic Forum’s (WEF’s) Davos Agenda Summit 2022, through video-conferencing on January 17, 2022.The “Davos Agenda 2022” summit is being held digitally from January 17 to January 21, 2022, due to the Covid-19 pandemic..The theme of the event is “The State of the World.”

 

S3. Ans.(b)

Sol. India’s NavdeepKaur has won the award for the Best National Costume at the prestigious Mrs World 2022 pageant in Nevada, Las Vegas.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Odisha-based social worker and Padma Shri awardee Shanti Devi, who was remembered as the voice of the poor, has passed away. She was 88.

 

S5. Ans.(a)

Sol. In tennis, AslanKaratsev defeated Andy Murray by 6-3, 6-3, to win men’s single title at the Sydney Tennis Classic final, to claim his third ATP Tour title.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The former President of Mali, Ibrahim Boubacar Keita, who was ousted in a military coup, has passed away. He was 76.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Meanwhile, Mrs America, Shaylyn Ford, was crowned as ‘Mrs World 2022’. Mrs Jordan, Jaclyn Stapp and Mrs UAE, DebanjaliKamstra, were declared as the runner ups, respectively.

 

S8. Ans.(a)

Sol. According to Oxfam India “Inequality Kills” report, wealth of India’s richest families reached to a record high in 2021.

 

S9. Ans.(e)

Sol. A young Lavni artist from Maharashtra, SumitBhale of Fulbaritaluka has won a gold medal at the International Folk Art Festival in Dubai.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The former Prime Minister of Japan, ToshikiKaifu passed away at the age of 91 years in Japan. He served as the PM from 1989 to 1991.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [19th January 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?