Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [22nd January 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [22nd January 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇൻഡ്-റയുടെ ഏറ്റവും പുതിയ GDP പ്രവചനമനുസരിച്ച്, 2022-23 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ GDP വളർച്ചാ നിരക്ക് എത്രയാണ്?

(a) 6.5%

(b) 7.6%

(c) 8.1%

(d) 9.0%

(e) 9.5%

Read more:Current Affairs Quiz on 20th January 2022

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2022-ലെ ജെനസിസ് പ്രൈസ് ജേതാവ്?

(a) ആൽബർട്ട് ബൂർള

(b) റബ്ബി ലോർഡ്

(c) സ്റ്റീവൻ സ്പിൽബർഗ്

(d) നടൻ ഷരൻസ്കി

(e) സ്റ്റീവൻ ജോൺസൺ

Read more:Current Affairs Quiz on 19th January 2022

 

Q3. ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന്, ICANN-ന്റെ പിന്തുണയുള്ള യൂണിവേഴ്സൽ അക്‌സെപ്റ്റൻസ് സ്റ്റിയറിംഗ് ഗ്രൂപ്പിന്റെ (UASG) അംബാസഡറായി ആരെയാണ് തിരഞ്ഞെടുത്തത്?

(a) സച്ചിൻ ബൻസാൽ

(b) ഫാൽഗുനി നായർ

(c) സുനിൽ മിത്തൽ

(d) വിജയ് ശേഖർ ശർമ്മ

(e) ബിന്നി ബൻസാൽ

Read more:Current Affairs Quiz on 11th January 2022

 

Q4. 2021 ലെ ICC പുരുഷ T20I ടീമിന്റെ ക്യാപ്റ്റനായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട കളിക്കാരൻ ആരാണ് ?

(a) മുഹമ്മദ് റിസ്വാൻ

(b) ഐഡൻ മാർക്രം

(c) ബാബർ അസം

(d) ജോസ് ബട്ട്‌ലർ

(e) ഡേവിഡ് മില്ലർ

 

Q5. ഓക്‌സ്‌ഫോർഡ് യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി പ്രസ് ചിൽഡ്രൻസ് വേഡ് ഓഫ് ദി ഇയർ 2021 ആയി തിരഞ്ഞെടുത്ത വാക്ക് ഏതാണ്?

(a) സാനിറ്റൈസർ

(b) കൊറോണ വൈറസ്

(c) ഐസൊലേഷൻ

(d) വാക്സിൻ

(e) അൻക്സൈറ്റി

 

Q6. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ വ്യക്തിയായ സാറ്റൂർനീനോ ഡി ല ഫുൻറെ ഗാർസ്യ 112 വയസ്സും 341 ദിവസവും പ്രായമുള്ളപ്പോൾ അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അവൻ ഏത് രാജ്യക്കാരനായിരുന്നു?

(a) ഇറ്റലി

(b) സ്പെയിൻ

(c) സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്

(d) ഫിൻലാൻഡ്

(e) സ്വീഡൻ

 

Q7. ഇന്ത്യൻ ഫാർമേഴ്‌സ് ഫെർട്ടിലൈസർ കോഓപ്പറേറ്റീവിന്റെ (IFFCO) പുതിയ ചെയർമാനായി അടുത്തിടെ തിരഞ്ഞെടുത്തത് ആരെയാണ് ?

(a) പ്രേം ചന്ദ്ര മുൻഷി

(b) മംഗി ലാൽ ദംഗ

(c) സിമാചൽ പാധ്യ

(d) ദിലീപ് സംഘാനി

(e) റോഷൻ പ്രതാപ് സിംഗ്

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് മഹാരാഷ്ട്രയിലെ മുംബൈയിൽ നിക്ഷേപകരുടെ വിദ്യാഭ്യാസത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി “Saa₹thi” എന്ന മൊബൈൽ ആപ്പ് പുറത്തിറക്കിയത്?

(a) സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്സ്ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) നാഷണൽ പേയ്‌മെന്റ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) അസോസിയേഷൻ ഓഫ് മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) നാഷണൽ ഹൗസിംഗ് ബാങ്ക്

 

Q9. 2022-ലെ ആദ്യത്തെ BRICS ഷെർപാസ് മീറ്റിംഗ് 2022 ജനുവരി 18-19 തീയതികളിൽ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ അധ്യക്ഷതയിലാണ് നടന്നത്?

(a) ബ്രസീൽ

(b) റഷ്യ

(c) ഇന്ത്യ

(d) ചൈന

(e) ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

 

Q10. റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ഡിജിറ്റൽ പേയ്‌മെന്റ് സൂചിക 2021 സെപ്റ്റംബറിൽ ________ ആയി ഉയർന്ന് മുൻ വർഷത്തെ 217.74 ൽ നിന്ന് 304.06 ആയി ഉയർന്നു.

(a) 25.54%

(b) 26.70%

(c) 30.74%

(d) 39.64%

(e) 40.70%

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. India Ratings and Research (Ind-Ra) has projected the real gross domestic product (GDP) growth rate of the Indian economy to grow at 7.6 percent year-on-year in 2022-23 (FY23).

 

S2. Ans.(a)

Sol. The global pharmaceutical giant Pfizer Inc.’s Chairman and Chief Executive, Albert Bourla, has been awarded with the prestigious Genesis Prize 2022 on January 19, 2022.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Paytm founder Vijay Shekhar Sharma has been roped in as the Ambassador of Universal Acceptance Steering Group (UASG), a community-based team of industry leaders supported by global internet body ICANN.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Pakistani skipper Babar Azam has been named as the captain of the ICC Men’s T20I team of the year for 2021.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Oxford University Press (OUP) has picked up ‘Anxiety’ as the Children’s Word of the Year 2021, based on their recent research.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Guinness World Records holder for oldest person living (male), Saturnino de la FuenteGarcía (Spain) has passed away at the age of 112 years and 341 days.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The board of directors of the Indian Farmers Fertiliser Cooperative (IFFCO) has unanimously elected DileepSanghani as the 17th Chairman of the Cooperative on January 19, 2022.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Securities and Exchange Board of India (SEBI) launched a mobile app “Saa₹thi” based on investor education in Mumbai, Maharashtra.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The first BRICS Sherpas meeting of 2022 was held virtually on January 18-19 2022, with the members thanking India for its BRICS chairship in 2021. China has taken on the rotating chairmanship of BRICS in 2022.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India’s Digital Payment Index rose by 39.64% to 304.06 in September 2021 against 217.74 in the year-ago month.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [22nd January 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?