Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [25th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [25th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. “എക്‌സർസൈസ് കോബ്ര വാരിയർ 22” വാർഷിക അഭ്യാസം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത് ഏത് രാജ്യത്തെ എയർഫോഴ്‌സാണ്?

(a) യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡം

(b) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

(c) ഫ്രാൻസ്

(d) ജർമ്മനി

(e) റഷ്യ

Read more: Current Affairs Quiz on 24th February 2022

 

Q2. ഇന്ത്യയുടെ റേറ്റിംഗ് പ്രകാരം, FY22-ൽ ഇന്ത്യയുടെ GDP വളർച്ചാ നിരക്ക് എത്രയാണ്?

(a) 7.3 ശതമാനം

(b) 9.1 ശതമാനം

(c) 8.6 ശതമാനം

(d) 10.2 ശതമാനം

(e) 7.8 ശതമാനം

Read more: Current Affairs Quiz on 23rd February 2022

 

Q3. ഇന്ത്യയിൽ എപ്പോഴാണ് സെൻട്രൽ എക്സൈസ് ദിനം ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഫെബ്രുവരി 23

(b) ഫെബ്രുവരി 22

(c) ഫെബ്രുവരി 20

(d) ഫെബ്രുവരി 24

(e) ഫെബ്രുവരി 25

Read more: Current Affairs Quiz on 22nd December 2021

 

Q4. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച കെപിഎസി ലളിത ഏത് ഇന്ത്യൻ ചലച്ചിത്രമേഖലയിലെ മുതിർന്ന നടിയായിരുന്നു?

(a) ബംഗാളി

(b) മലയാളം

(c) കന്നഡ

(d) മറാത്തി

(e) ഒടിയ

 

Q5. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സാമ്പത്തിക ഉപദേശക സമിതിയുടെ (EAC-PM) ഇപ്പോഴത്തെ ചെയർമാൻ ആരാണ്?

(a) ബിബേക് ദെബ്രോയ്

(b) ആഷിമ ഗോയൽ

(c) സഞ്ജീവ് സന്യാൽ

(d) അനന്ത-നാഗേശ്വരൻ

(e) നീലകണ്ഠ മിശ്ര

 

Q6. റിലയൻസ് ജിയോ ഇൻഫോകോം ലിമിറ്റഡ് അതിന്റെ അടുത്ത തലമുറ മൾട്ടി-ടെറാബിറ്റ് ഇന്ത്യ-ഏഷ്യ-എക്‌സ്പ്രസ് (IAX) അണ്ടർസീ കേബിൾ സിസ്റ്റം ഏത് രാജ്യത്ത് അവതരിപ്പിക്കും?

(a) വിയറ്റ്നാം

(b) മ്യാൻമർ

(c) തായ്‌ലൻഡ്

(d) മാലിദ്വീപ്

(e) ഭൂട്ടാൻ

 

Q7. ‘ടീം ക്യാഷ്‌ലെസ് ഇന്ത്യ’ എന്ന മുൻനിര കാമ്പെയ്‌നിന്റെ വിപുലീകരണമായി ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് കമ്പനിയാണ് SBI പേയ്‌മെന്റുമായി സഹകരിച്ചത്?

(a) അമേരിക്കൻ എക്സ്പ്രസ്

(b) ഡൈനേഴ്സ് ക്ലബ് ഇന്റർനാഷണൽ ലിമിറ്റഡ്

(c) മാസ്റ്റർകാർഡ്

(d) വിസ

(e) രൂപ

 

Q8. ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ഓഫ്‌ലൈൻ സ്റ്റോറുകളിൽ ആക്‌സസ് ചെയ്യാവുന്ന ‘ഇ-രൂപി വൗച്ചറുകൾ’ക്കായി ഔദ്യോഗിക ഏറ്റെടുക്കൽ പങ്കാളിയായി സൈൻ അപ്പ് ചെയ്യാൻ പ്രഖ്യാപിച്ച പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) ജിയോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(b) NSDL പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(c) ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ് പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(d) ഫിനോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(e) പേടിഎം പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

 

Q9. കർഷകർക്കായി കിസാൻ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ ആരംഭിച്ച IIT ഏത് ?

(a) IIT ബോംബെ

(b) IIT കാൺപൂർ

(c) IIT ഗുവാഹത്തി

(d) IIT ഖരഗ്പൂർ

(e) IIT റൂർക്കി

 

Q10. ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്‌നോളജി ഇന്ത്യക്ക് പുറത്ത് അതിന്റെ ആദ്യത്തെ ശാഖ ____________-ൽ സ്ഥാപിക്കും.

(a) യു.എസ്.എ

(b) യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്സ്

(c) ഒമാൻ

(d) ബംഗ്ലാദേശ്

(e) നേപ്പാൾ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. Indian Air Force will be taking part in amulti nation air exercise named ‘Exercise Cobra Warrior 22’ at Waddington, in United Kingdom.

 

S2. Ans.(c)

Sol. India Ratings & Research (India Ratings) has revised downwards the GDP growth forecast of the country for 2021-22 (FY22) to 8.6 percent.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Central Excise Day of India is celebrated every year on February 24. The day is being celebrated to honour the service of the Central Board of Excise and Custom (CBEC) to the country.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Veteran Malayalam film and stage actress KPAC Lalitha has passed away due to age related health issues. She was 74.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Noted economist and historian SanjeevSanyal has been inducted as a full-time member of the Economic Advisory Council to the Prime Minister (EAC-PM), the panel’s chairman BibekDebroy announced.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Reliance JioInfocomm Limited (RJIL), a subsidiary of Reliance Industries Limited (RIL) will introduce its next generation multi-terabit India-Asia-Xpress (IAX) undersea cable system in Hulhumale, Maldives in collaboration with Ocean Connect Maldives.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Mastercard, as an extension of its flagship campaign ‘Team Cashless India’ along with SBI Payments partnered with the Auto Rickshaw Association in Lucknow, All Assam’s Restaurant Association (AARA) in Guwahati, local shopkeepers, and Boat Union in Varanasi to boost the digital payments infrastructure.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Paytm Payments Bank Limited announced that it is an official acquiring partner for ‘e-RUPI vouchers’, which will be accessible at offline stores across India.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The Indian Institute of technology Roorkee organized a regional farmers’ awareness programme as part of the ‘GraminKrishiMausamSewa’ (GKMS) project and launched KISAN mobile application for the farmers. The app will provide agro-meteorological services to the farmers.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The Indian Institute of Technology will establish its first branch outside India in the United Arab Emirates (UAE) as part of the India-UAE trade deal signed.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [25th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?